Cách Tư Vấn & Điều Trị Nám Chuẩn Nhất Cho Khách Hàng 2

Cách Tư Vấn & Điều Trị Nám Chuẩn Nhất Cho Khách Hàng

Cách Tư Vấn Và Điều Trị Nám Chuẩn Nhất Cho Khách Hàng

Nám là một trong những vấn đề khá nghiêm trọng trên da, đồng thời cách điều trị phức tạp và thời gian mang đến hiệu quả cũng dài hơi hơn. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi khi tiếp nhận các trường hợp này chính là cách chúng ta nhận định tình trạng, tư vấn phương pháp trị liệu thích hợp cho khách hàng.

1. Nám da và những kiến thức cơ bản cần phải nắm

Khi sắc tố melanin tăng tích tụ quá mức bình thường ở đáy bì và trung bì sẽ gây ra hiện tượng da có nhiều đốm tròn màu vàng, nâu hoặc nâu đen. Đây được gọi là nám da – một trong những kẻ khó ưa nhất đối với nhan sắc của phụ nữ.

nám da và những nguyên nhân gây nám da

Thật ra, melanin không phải xấu hoàn toàn, thậm chí nó còn đảm nhận vai trò bảo vệ an toàn cho làn da khỏi các tác động như nhiệt độ cao, tia UV, các chất hóa học,… giúp da khỏe và dẻo dai hơn. Tuy nhiên, nếu cơ chế sản sinh melanin bị rối loạn, tăng trưởng quá mức sẽ dễ gây sậm màu da, hình thành các vùng nám lớn hoặc nhỏ.

Thông thường vùng da bị nám nhiều nhất sẽ tập trung ở má, mũi, cằm hoặc trán. Và nám da chủ yếu do sự rối loạn nội tiết tố (thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai, sinh nở hay tiền mãn kinh), ảnh hưởng bởi tác nhân môi trường. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể nám nếu như ăn uống không lành mạnh, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng và tác động bởi di truyền.

2. Nám da được chia thành 3 loại chính như sau:

• Nám đốm, hay còn gọi là nám sâu với biểu hiện là các đốm nám sậm màu, có chân ăn sâu vào đáy biểu bì. Lưu ý đây là loại khó điều trị nhất.
  • Nám mảng với sắc tố nhạt hơn, ăn nám ăn nhẹ lớp da bên ngoài. Loại này điều trị dễ và nhanh chóng.
  • Nám hỗn hợp, là sự kết hợp đồng thời của hai loại trên.

Ở đây, Miss Tram Academy muốn lưu ý bạn khi tư vấn cho khách là phải nhận định rõ tình trạng của khách, tư vấn giúp khách hiểu hơn cơ chế hình thành nám da. Đồng thời, khi đưa ra các phương án điều trị chúng ta cũng phải hiểu rõ rằng trị nám chính là điều hòa lại các vùng tăng tích tụ melanin chứ không phải loại bỏ chúng hoàn toàn. Các phương pháp tác động nhằm mục đích cân bằng sắc tố, giúp làn da đều màu, trở nên tươi sáng hơn.

3. Nên tiếp nhận và điều trị nám da như thế nào?

Khi tiếp nhận khách hàng trị nám da, bạn cần làm tốt các bước sau:

Bước 1: Thăm khám da

Cần soi da để kiểm tra khách đang gặp phải tình trạng nám nào và thu thập thông tin về khách hàng, cụ thể: bị nám lâu chưa, có sử dụng mỹ phẩm nào lạ không, đã sinh con chưa,… Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được nguyên nhân dẫn đến nám trên da mặt của khách.

Lưu ý, nếu khách từng điều trị nám bằng thuốc hay laser thì phải cẩn trọng, để tránh các vấn đề kích ứng khiến tình trạng nặng hơn.

cách tư vấn và điều trị nám cho khách hàng đúng chuẩn spa

Bước 2: Tư vấn liệu trình cho khách

Sau khi nhận định rõ tình trạng da, bạn sẽ tư vấn giúp khách hiểu cần phải làm gì, điều trị trong bao lâu và với công nghệ gì,…

Hiện nay trong ngành Spa – thẩm mỹ, các vấn đề liên quan đến nám thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất chính là chiếu laser. Tuy nhiên, cũng có trường hợp đắp tảo hoặc dược phẩm chuyên dụng sẽ mang đến kết quả như ý. Các loại dược phẩm chủ yếu nuôi dưỡng tế bào da, làm mờ hắc sắc tố để trả lại vẻ tươi sáng ban đầu cho da.

Bước 3: Tiến hành các liệu trình phù hợp

Sau khi tư vấn và khách đồng ý với liệu trình điều trị, chúng ta sẽ tiến hành. Nếu bạn dùng kem chuyên dụng phải thoa thử trên vùng da nhỏ của khách (thử khoảng 3 ngày). Trường hợp xảy ra kích ứng thì nên ngưng và chuyển sang loại khác. Và dạng nám thích hợp dùng kem hoặc tảo là loại nám do tác động bởi môi trường (đi nắng nhiều).

Điều trị người bị nám do nội tiết tố thay đổi thì tốt nhất hãy bắn laser với tần số 360J, độ chớp 3. Tùy tình trạng mà số lần thực hiện có thể dao động khác nhau.

Cách Tư Vấn & Điều Trị Nám Chuẩn Nhất Cho Khách Hàng 3

Trong suốt quá trình điều trị, những khách hàng có tình trạng nám ăn sâu thì nên bổ sung thêm thuốc uống để gia tăng hiệu quả. Chúng ta có thể chỉ định khách dùng Oreful, Collagen ZO hoặc Xuân Hồng.

Trong một số trường hợp, làn da khách quá mỏng thì phải áp dụng phương pháp nuôi tế bào gốc, giúp da khỏe lên mới áp dụng điều trị bằng kem chuyên dụng hay laser.

Song song với điều trị tại Spa, bạn cần lưu ý khách có cách chăm sóc da hợp lý, uống đủ nước, bổ sung thực phẩm giàu vitamin và tuyệt đối phải thoa kem chống nắng, bảo vệ da kỹ càng khi ra ngoài.

Một số chia sẻ trên đây của Miss Tram Academy hy vọng đã cung cấp thêm kinh nghiệm hữu ích cho bạn. Để nắm được trọn vẹn kỹ năng, kiến thức về chăm sóc điều trị các vấn đề trên da, hãy nhanh chóng đăng ký các khóa học hấp dẫn tại Miss Tram Academy.