Cách Lấy Nhân Mụn Cho Khách Hàng Đúng Cách 2

Cách Lấy Nhân Mụn Cho Khách Hàng Đúng Cách

|Chia Sẻ| Cách Lấy Nhân Mụn Cho Khách Hàng Đúng Cách

Cách Lấy Nhân Mụn Cho Khách Hàng Đúng Cách 3

Trong quá trình điều trị mụn cho khách hàng, có những liệu trình yêu cầu phải lấy nhân mụn ra trước khi dùng thuốc thì mới mang đến hiệu quả. Miss Tram nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng cũng như học viên về việc lấy nhân mụn sao cho khỏi bị viêm nhiễm, để lại dấu thâm,…

Trên thực tế, không phải loại mụn nào cũng áp dụng được cách này, và tùy từng loại mụn chúng ta sẽ có phương pháp lấy nhân phù hợp riêng.

Có thể phân chia mụn thành 2 thể chính:

  • Thể nhẹ: mụn cám, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, sợi bã nhờn và mụn nội tiết.
  • Thể nặng: mụn ẩn sần dưới da, mụn mủ bọc không đầu, mụn u nang.

Thông thường khi da có vấn đề sẽ xuất hiện cùng lúc 2-3 loại mụn thi nhau “hoành hành”. Trong quá trình điều trị mụn, chúng ta buộc phải lấy hết nhân mụn ra để áp dụng các loại tia laser hoặc thuốc đặc trị. Tuy nhiên, bạn phải hết sức lưu ý nhận diện rõ loại mụn và tình trạng mụn trước khi thực hiện lấy nhân mụn: chỉ áp dụng những nốt mụn có tồn tại nhân bên trong. Còn những loại mụn tuyệt đối không được nặn lấy nhân: mụn máu, mụn nước, mụn thịt, mụn mới nhú lên còn đang ửng đỏ vì chúng không có nhân. Nếu bạn nặn mụn có thể khiến khách hàng đau đớn, để lại sẹo và vết thâm trên da. Khi đó, tình trạng mụn càng nặng nề hơn.

Mỗi loại mụn sẽ có cách nặn khác nhau như sau và Miss Tram đề xuất:

  • Mụn bọc: bạn sẽ dùng đầu kim nhọn chích vào nốt mụn cho có lỗ hở, sau đó dùng tay nặn hết nhân mụn và chất dịch ra.
  • Mụn dưới da: thì nên dùng tay căng vùng da mụn cho đến khi nó khác với màu da bình thường, tiếp đến dùng đầu kim cây nặn mụn chích vào và nặn hết nhân mụn ra.
  • Mụn cám: bạn không được nặn mà hãy dùng phương pháp lột mụn với các loại mặt nạ chất lượng, đảm bảo độ an toàn cao.
  • Mụn sữa: sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu dùng máy hút hoặc cây nặn chuyên dụng.

Nặn mụn xong, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc da chuyên sâu và tùy vào từng tình trạng da sẽ áp dụng công nghệ điều trị thích hợp như: Đặc trị mụn đông y gia truyền kết hợp với công nghệ CO2 Fractional, Điều trị mụn bằng công nghệ Green Laser/Blue Light, Công nghệ Oxy Jet, Công nghệ Nano Skin, Công nghệ Bio Light…

Lưu ý trong quá trình nặn mụn cho khách hàng, bạn phải đảm bảo diệt khuẩn sạch sẽ tay, các dụng cụ hỗ trợ. Đồng thời phải giúp khách hàng thư giãn, có tư thế nằm thoải mái nhất để giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu.

Bạn cũng nên lưu ý khách hàng không được dùng cây nặn mụn để tự lấy nhân ở nhà vì vừa để lại sẹo, vừa có nguy cơ nhiễm trùng do công cụ không được sát khuẩn đúng cách.

Chúc các bạn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình nhé!

Tham khảo thêm thông tin các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

– Khóa Nghề Phun Xăm, Thêu, Điêu Khắc Thẩm Mỹ (chân mày – mí mắt – bờ môi)

– Khóa Đào Tạo Chuyên Viên Chăm Sóc và Điều Trị Da

– Khóa Dạy Nghề Nối Mi – Uốn Mi Chuyên Nghiệp

– Lớp Dạy Học Nghề Trang Điểm (Make-up)

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

Bạn đang xem bài viết Cách Lấy Nhân Mụn Cho Khách Hàng Đúng Cách trong chuyên mục Hỏi Đáp của Miss Tram Academy. Mọi ý kiến nhận xét – đánh giá xin vui lòng gửi trực tiếp đến địa chỉ Email: teamcrmmisstram@gmail.com hoặc bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay cùng chuyên mục và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Trả lời