5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Đắp Mặt Nạ Cho Da 1

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Đắp Mặt Nạ Cho Da

Những Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Cho Da Bạn Cần Biết

Trong ngành Spa – thẩm mỹ, việc điều chế và áp dụng các loại mặt nạ tự nhiên lên da khách hàng là kỹ thuật cơ bản cần phải nắm được của bất kỳ người kỹ thuật viên nào. Quá trình khá đơn giản nhưng nếu muốn mang đến hiệu quả tối ưu nhất, chúng ta buộc phải có kỹ năng và bí quyết. Vậy bạn có muốn khám phá các kiến thức hữu ích này? Hãy tham khảo bài viết của Miss Tram Academy ngay nhé!lưu ý khi đắp mặt nạ cho da

Đắp mặt nạ là kiến thức cơ bản trong ngành Spa – làm đẹp

Mặt nạ (giấy hoặc hỗn hợp) rất phổ biến trong chăm sóc làm đẹp da. Mỗi người chúng ta (không phân biệt nam hay nữ) đều có thể tự tay điều chế các loại mặt nạ có thành phần thiên như trái cây, trà xanh, lô hội, mật ong,… để giúp da đẹp hơn. Ngoài ra, đắp mặt nạ được xem là khâu quan trọng, thậm chí cơ bản nhất trong các liệu trình chăm sóc da chuyên nghiệp.

Khi theo học ngành Spa – làm đẹp thì buộc chúng ta phải nắm được các kiến thức về mặt nạ, bao gồm cách điều chế mặt nạ hợp với tình trạng da cụ thể và cả kỹ thuật áp dụng. Có như vậy bạn mới đảm bảo dưỡng chất thấm sâu, mang đến hiệu quả tối ưu cho trường hợp của khách hàng.

Sau quá trình nghiên cứu kỹ càng, cộng thêm kinh nghiệm thực tế, các Master của Miss Tram Academy gửi đến các bạn học viên một số lưu ý cần thiết sau:

1. Chọn loại mặt nạ hợp với cơ địa da khách hàng

cách đắp mặt nạ cho da an toàn

Điều này vô cùng quan trọng bởi không phải mặt nạ nào cũng hợp với tất cả mọi người. Chúng ta cần nhớ rằng mặt nạ dành cho da khô không thích hợp để người da nhờn đắp lên, và ngược lại. Nếu không nắm được kiến thức cơ bản này chúng ta có thể làm da khách phát sinh các vấn đề như mụn nhọn, da mất cân bằng ẩm hoặc làm tình trạng hiện tại nghiêm trọng hơn.

2. Cần test trước khi đắp mặt nạ

Dù bạn dùng mặt nạ giấy được điều chế sẵn hoặc mặt nạ từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên thì cũng phải tuân thủ quy trình test trước khi áp dụng lên da khách hàng. Hãy thử lấy một ít thành phần từ mặt nạ và thoa vào vùng da nhạy cảm nhất (thường là da ở phía sau tai hoặc mặt trong khủy tay), nếu sau khoảng 20-30 phút da không có biểu hiện kích ứng thì chúng ta sẽ tiến hành đắp mặt nạ chăm sóc phù hợp cho khách.

3. Phải vệ sinh da sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ

Việc làm sạch da trước khi đắp mặt nạ mang đến 2 công dụng chính:

• Loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa tích tụ dưới lỗ chân long giúp da thẩm thấu các dưỡng chất tốt hơn
  • Ngăn chặn sự xâm nhập của nhiều loại vi khuẩn gây hại

Do đó bạn phải lưu ý điều này và áp dụng đúng khi thực hiện cho khách trong mọi trường hợp đắp mặt nạ: dưỡng da, làm sáng da hoặc điều trị mụn.

các bước đắp mặt nạ cho da

Trước khi đắp mặt nạ phải làm sạch da

4. Đắp mặt nạ đúng lượng và đúng thời gian

Các loại mặt nạ tự nhiên từ trái cây hoặc các thành phần hữu ích khác chỉ hấp thụ ở một mức độ nhất định, do đó không phải cứ đắp với lượng dày là sẽ tốt. Mặt nạ sẽ phát huy tác dụng khi chúng ta kết hợp kỹ thuật massage, thúc đẩy dưỡng chất thẩm thấu nhanh chóng hơn. Ở đây Miss Tram Academy lưu ý bạn chỉ dùng lượng vừa đủ, đồng thời nên canh thời gian lưu mặt nạ trên da khoảng 20 – 30 phút để cấu trúc màng bảo vệ da không bị ảnh hưởng.

5. Dưỡng ẩm da sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ, cấu trúc da sẽ cần bổ sung ẩm hơn bao giờ hết. Vì vậy, đắp mặt nạ xong hãy dùng loại dầu dưỡng thích hợp để khóa ẩm cho làn da, giúp dưỡng chất phát huy tác dụng hiệu quả hơn.

Hãy ghi lại các kiến thức trên và áp dụng thật tốt cho khách hàng của mình bạn nhé!