Miss Trâm Hướng Dẫn Cách Xử Lý Môi Thâm Cực Chuẩn 1

Miss Trâm Hướng Dẫn Cách Xử Lý Môi Thâm Cực Chuẩn

Cách xử lý thâm môi chuẩn nhất

Xử lý thâm là một trong những khâu kỹ thuật quan trọng, quyết định độ hoàn hảo của đôi môi sau khi phun xong. Bởi cơ địa của mỗi khách hàng là khác nhau và không phải ai cũng có màu môi hồng, thậm chí vì các tác động môi trường hay việc sử dụng nhiều mỹ phẩm có thể khiến môi bị thâm. Nếu bạn không xử lý thâm trước khi phun, môi sẽ không có màu sắc như ý, không đạt được độ mịn mướt nhất định.

Chia sẻ cách xử lý thâm môi chuẩn và an toàn
Chia sẻ cách xử lý thâm môi chuẩn và an toàn

Tại sao phải xử lý thâm trước khi phun môi?

Phun môi là một hình thức thẩm mỹ hiện đại, sử dụng máy phun có gắn kim chuyên dụng đưa mực vào da. Trước đó, môi của người làm đã được định dáng, canh chỉnh tỷ lệ phù hợp với gương mặt cũng như quyết định màu sắc yêu thích. Phun môi không chỉ có một kiểu phun duy nhất mà hiện nay rất đa dạng với nhiều phương pháp như phun môi xí muội, phun môi collagen, phun hồng môi, phun môi vi điểm,… Mỗi một kiểu sẽ có vẻ đẹp riêng, đáp ứng style và nhu cầu khác nhau cho khách hàng. Nhìn chung, các kiểu phun môi này có điểm chung là sẽ mang đến đôi môi có màu đẹp tự nhiên và hài hòa, nhìn vào khó nhận ra là kết quả của thẩm mỹ.

Quá trình phun môi trải qua nhiều bước, bao gồm khâu thẩm định chọn màu sắc, gây tê và sát khuẩn, xử lý thâm môi, đưa mực vào da,… Trong đó, khâu xử lý thâm khá quan trọng, bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng đôi môi sau phun.

tại sao cần xử lý thâm môi 1 Tại sao cần xử lý thâm môi 2

Thực tế không phải người khách hàng nào cũng có cơ địa môi tốt, màu môi tươi tắn. Và rất đông người đến phun môi đang gặp phải tình trạng môi bị thâm (phần viền hay phần lòng môi) rất kém duyên. Theo kinh nghiệm của Miss Tram Academy, môi bị thâm là do các yếu tố sau gây ra:

  • Tác động của môi trường (tia cực tím, nắng, gió và khói bụi)
  • Chế độ sống, ăn uống thiếu lành mạnh, thường xuyên sử dụng các chất kích thích (cafe, chè, thuốc lá,…)
  • Thường xuyên trang điểm, sử dụng son môi kém chất lượng
  • Một phần do cơ địa bẩm sinh

Thâm môi không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây nhiều bất tiện về mặt thẩm mỹ, khiến chúng ta mất hẳn sự tự tin khi giao tiếp. Không những vậy, thâm môi còn khiến màu phun lên không chuẩn, môi kém tươi, xuất hiện tình trạng màu lổ chổ,.. Chính vì vậy, một trong những kỹ thuật cơ bản của phun môi chính là phải kiểm tra, xử lý thâm triệt để trước khi tiến hành phun mực.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

Kỹ Thuật Chỉnh Sửa Môi – Viền Môi Chuẩn Xác

Nên Học Nối Mi Ở Đâu Chất Lượng

Điểm Quan Trọng Trong Kỹ Thuật Ombre Chân Mày Vi Chạm

Cách xử lý thâm môi hiệu quả

Xử lý thâm môi như thế nào?

Xử lý thâm trong phun môi chia làm 2 trường hợp cụ thể: xử lý trước khi phun và sau khi phun.

Trước khi phun môi nếu khách hàng có hiện tượng thâm môi bạn sẽ dùng màu hồng baby chuyên dụng để xử lý thâm. Nếu tình trạng nhẹ thì chỉ phun khoảng 2 lớp, bị thâm nhiều thì tăng lên 3-4 lớp phun. Khi thâm ở viền thì chỉ phun xử lý vùng này mà thôi.

Khóa Học: Truyền Nghề Phun Xăm, Thêu, Điêu Khắc Thẩm Mỹ

Thông thường, người bị thâm môi nặng sau khi dùng hồng baby xử lý thì tiếp tục phun bằng Orange Red cho đến khi lên màu. Muốn đạt được kết quả tốt, bạn sẽ dặn khách hàng quay lại sau 2 tháng để lên màu.

Trường hợp môi bị thâm sau khi phun có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

  • Bạn đi quá mạnh tay ở phần viền môi
  • Đi kim không đúng kỹ thuật, mũi kim sâu

Trong tình huống này để xử lý hiệu quả nhất, bạn nên dặn khách hàng sau 30 ngày thì quay lại để dặm màu cam hoặc cam đỏ.

Một số kỹ thuật xử lý thâm môi trên đây của Miss Tram Academy hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích. Chúc bạn luôn tạo ra được những đôi môi đẹp tự nhiên, tươi trẻ và quyến rũ nhất.

Blog Chia Sẻ

Trả lời