Điều Chế Mặt Nạ Thải Độc Từ Trà Xanh 2

Điều Chế Mặt Nạ Thải Độc Từ Trà Xanh

Cách Làm Mặt Nạ Thải Độc Từ Trà Xanh

Trà xanh chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, Vitamin và nhiều loại khoáng chất hữu ích,… rất có lợi cho sức khỏe cũng như vẻ đẹp làn da. Không những có thể kết hợp với nhiều thành phần tự nhiên khác để chăm sóc, làm đẹp da, trà xanh còn là nguyên liệu thải độc tố cực kỳ hiệu quả.

Dưới đây Miss Tram Academy sẽ hướng dẫn bạn các công thức điều chế mặt nạ thải độc từ trà xanh vô cùng đơn giản. Hãy lưu lại các công thức này, vì sẽ có lúc chúng ta sẽ dùng đến đấy.

1. Trà xanh mang đến lợi ích gì cho làn da?

Năm 2003, một nghiên cứu của Đại học Y khoa Georgia đã tìm thấy trong trà xanh thành phần có khả năng kháng viêm, giảm sưng đau, thải độc cho da, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết để da khỏe mạnh từ bên trong.

làm mặt nạ thải độc từ trà xanh

Trà xanh là thành phần làm đẹp từ thiên nhiên rất hiệu quả và an toàn

Sau đó, nhiều cuộc nghiên cứu  khoa học được tiến hành nhằm khẳng định thành phần cũng như tác dụng của trà xanh. Và theo như các tài liệu công bố, trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa (như enzyme, amino axit), folate, mangan, kali, magiê và caffeine, vitamin B.

Với những thành phần tốt lành này, trà xanh không những chăm sóc tốt cho sức khỏe mà còn tham gia tích cực vào các liệu trình làm đẹp.

Không chỉ riêng gì giới Spa, thẩm mỹ mà hầu như các chuyên gia sức khỏe đều công nhận khả năng làm đẹp da của loại nguyên liệu này. Khi kết hợp với các thành phần tự nhiên khác, trà xanh phát huy nhiều lợi ích cho làn da, bao gồm:

• Loại bỏ độc tố tồn đọng trên da do cơ chế trao đổi chất, thói quen dùng mỹ phẩm, do ảnh hưởng của môi trường
  • Dưỡng da sáng mịn, mờ dần thâm, nám
  • Kiểm soát dầu nhờn, bổ sung độ ẩm cần thiết cho da
  • Giảm tình trạng sưng viêm trên da

2. Các công thức thải độc cho da từ trà xanh

Khi sử dụng trà xanh để thải độc cho da, chúng ta không chỉ có một mà hẳn nhiều cách áp dụng khác nhau. Nhìn chung, những công thức này rất dễ thực hiện bởi nguyên liệu dễ tìm, thời gian điều chế ngắn và đặc biệt là chi phí vô cùng “mềm”.

Mặt nạ thải độc từ trà xanh thường sử dụng bột trà xanh điều chế sẵn bởi nó tiện dụng, dễ thẩm thấu dưỡng chất vào da. Bạn có thể mua bột trà xanh handmade hoặc từ các nhãn hàng uy tín. Lưu ý chỉ nên chọn loại bột chất lượng, không có pha trộn hóa chất để an toàn cho làn da khách hàng của mình hơn.

• Công thức 1: Bột trà xanh và nước

tác dụng bột trà xanh trong làm đẹp

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 2 muỗng cafe bột trà xanh, Nước lọc sạch

Cách thực hiện: Chúng ta sẽ cho một ít nước hòa vào bột trà xanh để tạo thành hỗn hợp sệt. Tiếp đến chúng ta đắp hỗn hợp này lên da khoảng 10 – 15 phút. Sau thời gian này sẽ rửa sạch lại mặt bằng nước mát.

• Công thức 2: Bột trà xanh và bột nghệ

Điều Chế Mặt Nạ Thải Độc Từ Trà Xanh 3

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

• 1 muỗng cafe bột trà xanh
  • 1/2 muỗng cafe bột nghệ
  • 3 muỗng cafe sữa chua không đường

Cách thực hiện: Các nguyên liệu này sẽ trộn đều với nhau rồi thoa lên mặt. Cho người đắp nằm yên thư giãn khoảng 15-20 phút đến khi mặt nạ khô, sau đó chúng ta sẽ dùng nước ấm rửa sạch lại mặt.

Loại mặt nạ này không chỉ lấy đi độc tố, bụi bẩn trên da mà còn giúp se khít lỗ chân lông, kích thích tuần hòa máu lưu thông nhịp nhàng, giúp trẻ hóa làn da. Để gia tăng hiệu quả, sau khi rửa mặt xong bạn không nên dùng khăn lau khô mà hãy massage nhẹ nhàng để da thẩm thấu dưỡng chất, các tế bào cũng được đánh thức để trở nên tươi trẻ hơn.

• Công thức 3: Trà xanh, mật ong và chanh

mặt nạ thải độc từ bột trà xanh

Chuẩn bị các nguyên liệu:

• 2 túi lọc trà xanh
  • 2 muỗng cafe mật ong
  • 1/4 quả chanh tươi

Cách thực hiện: Trà túi lọc bạn cho nước nóng vào để lọc lấy phần nước chứa dưỡng chất. Tiếp đến cho mật ong và nước cốt chanh vào nước trà trộn đều lên. Thoa hỗn hợp này lên mặt khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại. Loại mặt nạ này muốn phát huy tác dụng cao nhất thì trước khi đắp nên rửa mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông giãn nở ra. Do chanh chứa axit có tính tẩy trắng nên tốt nhất tuần chúng ta chỉ áp dụng 1-2 lần cho da.

Trên đây là những công thức hữu ích để bạn chăm sóc da hoàn hảo, giúp da đẹp an toàn và hiệu quả.