Da Khô Nên Đắp Mặt Nạ Thải Độc Gì? 1

Da Khô Nên Đắp Mặt Nạ Thải Độc Gì?

Mặt Nạ Thải Độc Cho Da Khô An Toàn – Hiệu Quả

Mặc dù da khô không xảy ra hiện tượng nhờn rít, ít khi nổi mụn nhưng lại là làn da nhanh lão hóa nhất, chính vì vậy chúng ta phải quan tâm chăm sóc hơn hẳn.

Ngoài các phương pháp dưỡng da thông thường, người thuộc tuýp da khô được khuyên nên thải độc thường xuyên để da thông thoáng, thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông nhịp nhàng giúp tăng sinh collagen, làm chậm tiến trình lão hóa.

Vậy đối với làn da này chúng ta sẽ sử dụng các loại mặt nạ thải độc nào, cách điều chế ra sao? Miss Tram Academy sẽ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho bạn qua bài viết dưới đây.

1. Những dấu hiệu nhận biết da khô

Đối với da mặt chúng ta phân làm các loại cơ bản như sau: da khô, da nhờn dầu, da tổng hợp và da nhạy cảm. Trong số này, tỷ lệ người sở hữu làn da khô ráp chiếm đông đảo.

dấu hiệu nhận biết da khô

So với các loại da khác, làn da khô biểu hiện ra ngoài rất rõ rệt với các dấu hiệu như:

• Da kém mịn màng, sờ vào cảm nhận được độ khô ráp
  • Da hay bị bong tróc, nứt nẻ
  • Da dễ hình thành nếp nhăn ở các vị trí cử động thường xuyên như khóe miệng, khóe mắt,…

Các chuyên gia cho hay, làn da khô ít khi nổi mụn nhọt nhưng lại dễ bị lão hóa nhất vì da không có được độ ẩm cần thiết, các liên kết collagen suy giảm khiến da dễ bị tổn thương, hàng rào lipid bảo vệ bị phá vỡ.

Nguyên dân khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên có khá nhiều, trong số này thường gặp nhất phải kể đến yếu tố mất cân bằng nội tiết, rửa mặt thường xuyên với nước nóng, chịu tác động từ môi trường, tuổi tác, chăm sóc da sai cách hoặc lạm dụng mỹ phẩm/ sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng,… Những yếu tố này ít nhiều tác động tiêu cực đến cấu trúc tế bào biểu bì, khiến da mất đi độ đàn hồi và sự mịn màng vốn có.

2. Điều chế mặt nạ thải độc cho da khô

Việc thải độc cho làn da là vô cùng cần thiết, bất kể người đó thuộc tuýp da nào đi chăng nữa. Bởi làn da chúng ta tiếp xúc trực tiếp với nhiều tác động đến từ môi trường và cả sản phẩm làm đẹp (makeup, mỹ phẩm dưỡng trắng,…) nên ít nhiểu sẽ để lại dư lượng trên da. Về lâu dài, bụi bẩn hay lớp cặn mỹ phẩm sẽ  làm bít tắc lỗ chân lông (nếu không được làm sạch đúng cách), khiến da nảy sinh nhiều vấn đề như mụn nhọt, lão hóa.

Thải độc cho da khô có nhiều phương pháp, trong số này được chọn áp dụng nhiều nhất chính là các loại mặt nạ điều chế từ thành phần thiên nhiên. Tuy nhiên, chúng ta phải biết được thành phần nào thật sự phù hợp với làn da khô để mang đến hiệu quả cao nhất.

Dưới đây sẽ là một số công thức thải độc mà Miss Tram Academy nhận thấy mang đến tác dụng tốt cho làn da khô:

• Thải độc cho da khô bằng đất sét

mặt nạ thải độc cho da khô từ tự nhiên

Trong chăm sóc da, đất sét là thành phần được lựa chọn phổ biến bởi nó giúp đào thải độc tố, lấy đi bụi bẩn dưới lỗ chân lông, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Để thải độc cho làn da khô, bạn có thể dùng các loại đất sét như Kaolin, Montmorillonite, Ghassoul hay rhassoul đắp lên da khoảng 15 – 20 phút. Trước khi áp dụng mặt nạ, có thể xông hơi để lỗ chân lông thông thoáng giúp da hấp thụ dưỡng chất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đất sét với cà chua, nha đam hoặc nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông, giúp da mịn màng tươi trẻ hơn.

• Thải độc cho da khô bằng quả bơ

Thành phần dinh dưỡng trong quả bơ rất dồi dào với lượng lớn carbohydrate, protein, vitamin B, vitamin E, Vitamin C,… Chưa kể quả bơ còn chứa nhiều khoáng chất hữu ích có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da, cung cấp dưỡng chất và kiểm soát gốc tự do xấu. Nhờ các tác dụng này quả bơ rất thích hợp làm mặt nạ thải độc cho da khô.

cách đắp mặt nạ cho da khô

Các nguyên liệu cần có để điều chế mặt nạ:

• 1/2 quả bơ chín
  • 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng cafe dầu dừa

Cách thực hiện:

Nghiền nhuyễn quả bơ ra, trộn đều với các thành phần còn lại. Sau đó bạn thoa hỗn hợp này lên da, cho người đắp thư giãn khoảng 20 – 30 phút. Chúng ta sẽ dùng nước ấm rửa sạch lại mặt và để da khô tự nhiên hoặc dùng khăn mềm chậm hút nước.

• Thải độc cho da khô bằng bột rong biển

da khô nên đắp mặt nạ gì

Bột rong biển cũng là một thành phần điều chế mặt nạ thải độc có khả năng làm sạch sâu, duy trì độ ẩm tự nhiên cho làn da, đồng thời kích thích tuần hoàn máu lưu thông nhịp nhàng, đẩy mạnh sự nuôi dưỡng tái tạo làn da.

Để điều chế mặt nạ, bạn dùng bột rong biển pha với nước hoặc kết hợp rong biển với cám gạo, tinh dầu và nước ấm thành hỗn hợp sánh mịn rồi đắp lên da. Thư giãn khoảng 20 phút, rửa lại bằng nước sạch bạn sẽ nhận thấy làn da tươi sáng hơn, mịn màng hơn.

Trên đây là một số công thức điều chế mặt nạ thải độc cho da khô đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn đã có thêm các kiến thức hữu ích!