Top 5 Ngành Nghề Làm Đẹp Hot Nhất Hiện Nay 1

Top 5 Ngành Nghề Làm Đẹp Hot Nhất Hiện Nay

Chọn nghề gì, sau này làm gì là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Đây là vấn đề không những của các bạn học sinh cấp 3 mà ngay cả những bạn đang “loay hoay” với công việc hiện tại cũng đang thắc mắc. Tuy nhiên, với sự phát triển của nhu cầu sống, có rất nhiều ngành nghề dành cho chúng ta lựa chọn và thử nghiệm.

Trong đó, nghề làm đẹp là một trong những ngành nghề đáng theo học nhất hiện nay. Bởi nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của con người ngày càng tăng nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao lại bị thiếu trầm trọng. Vậy, trong các nghề làm đẹp, nên chọn học nghề nào? Cùng Miss Tram Academy tìm hiểu Top 5 các nghề làm đẹp hot nhất hiện nay nhé.

Danh Sách Nghề Làm Đẹp HOT Nhất Hiện Nay Được Nhiều Người Theo Học

1. Chuyên viên chăm sóc da chuyên sâu

chăm sóc da nghề làm đẹp hot nhất năm nay
Học nghề chăm sóc da chuyên sâu

Sau một thời gian nở rộ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng “làm đẹp nhưng phải tự nhiên” ngày càng được các phải đẹp quan tâm trở lại. Đặc biệt, với tình hình ô nhiễm môi trường và bụi mịn như hiện nay, các vấn đề về da ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Điều này kéo theo sự phát triển vượt bậc của các dịch vụ chăm sóc – điều trị da chuyên sâu và làm đẹp da bằng công nghệ.

Do đó, ngành nghề chăm sóc da đang rất có cơ hội phát triển trong thời gian tới. Nếu bạn là một người thích làm đẹp, thích ứng dụng công nghệ vào làm đẹp thì đây là một trong những ngành nghề phù hợp nhất với bạn đấy.

2. Phun thêu, điêu khắc thẩm mỹ

tìm hiểu về nghề phun, xăm, điêu khắc thẩm mỹ
Nghề phun xăm điêu khắc thẩm mỹ

Phun thêu, điêu khắc thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất trong những năm trở lại đây. Tuy không phải là một ngành mới, nhưng với lượng khách hàng ngày càng tăng như hiện nay, nghề làm đẹp này vẫn được đánh giá là phát triển mạnh trong tương lai.

Học phun xăm thẩm mỹ bao gồm rất nhiều kỹ thuật như: phun, thêu, điêu khắc cho vùng môi, mí mắt, chân mày. So với các nghề làm đẹp khác thì phun xăm thẩm mỹ có thời gian học, học phí cũng như “độ khó” cao hơn. Và để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp, người học cũng cần phải luôn kiên trì và học hỏi, rèn luyện tay nghề không ngừng.

Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập và hướng phát triển trong tương lai của ngành nghề này lại rất cao. Ngoài mức lương ổn định, bạn còn có thể thăng tiến trong công việc, tự mở spa cho riêng mình hoặc học chuyên sâu để trở thành giảng viên,… Do đó, với những bạn yêu thích cái đẹp và có độ tỉ mỉ cao thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng đấy.

3. Nghề trang điểm

học trang điểm ở đâu chất lượng tại hcm
Nghề trang điểm

Trang điểm là một ngành nghề đã có từ rất lâu. Nhưng với sự phát triển của nhu cầu cuộc sống và thời đại công nghệ hiện nay, học trang điểm đem lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội phát triển và ứng dụng trong tương lai. Đặc biệt, ngoài hướng đi theo nghề makeup chuyên nghiệp, nhiều người học trang điểm xong lại có hướng làm youtuber, review mỹ phẩm hay kết hợp mô hình kinh doanh với các studio chụp hình,…

Ngành nghề này tuy không tốn nhiều thời gian học cũng như học phí, nhưng lại đòi hỏi người học cần có sự khéo tay, đam mê, mắt thẩm mỹ cao và luôn kiên trì, tỉ mỉ. Do đó, với những bạn có niềm đam mê làm đẹp thì đây cũng là một ngành nghề đáng để nghiêm túc và trải nghiệm.

4. Nghề nối mi

có nên học nghề nối mi hay không
Học nghề nối mi

Chắc nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nối mi được xem là một ngành nghề hot. Nguyên nhân là trên thị trường có rất nhiều “thợ nối mi” nhưng lại thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, trong khi nguồn khách hàng vẫn ngày càng lớn.

Bên cạnh đó, các trung tâm làm đẹp uy tín cũng thường xuyên đòi hỏi các chuyên viên nối mi chuyên nghiệp, có đầy đủ bằng cấp, kiến thức và các kỹ thuật nối mi hiện đại nhất, nhằm đảm bảo tốt chất lượng dịch vụ.

Do đó, tuy học nghề nối mi không khó, không tốn nhiều thời gian và chi phí học nhưng để đảm bảo chất lượng học tốt nhất, nắm bắt được những kỹ thuật nối mi hiện đại nhất, bạn cần lựa chọn được trung tâm đào tạo uy tín.

5. Nghề massage trị liệu

tìm hiểu về nghề massage trị liệu
Học nghề Massage trị liệu

Trong cuộc sống hiện đại này, sự phát triển của chất lượng cuộc sống luôn kèm theo rất nhiều áp lực và lo toan bộn bề. Điều này kéo theo nhu cầu massage giãn ngày và trị liệu ngày càng tăng và ngành nghề massage trị liệu ngày càng có cơ hội phát triển trong tương lai.

Khác với nghe massage truyền thống, massage trị liệu hiện đại có rất nhiều loại hình: massage đá, massage thảo dược, massage bấm huyệt, massage kiểu Nhật, massage kiểu Thái,… Và nếu muốn trở thành một chuyên viên massage chuyên nghiệp, bạn cần theo học các trung tâm đào tạo chuyên sâu để được đào tạo và kèm thực hành tốt nhất.

Đặc biệt, nghề massage trị liệu này có rất nhiều hướng phát triển trong tương lai như: trở thành chuyên viên massage tại Spa, mở thêm dịch vụ massage tại nhà, hoặc học chuyên sâu để trở thành giảng viên đào tạo,… nếu bạn đam mê với nghề này.

Nghề làm đẹp dần dần đã trở thành một ngành nghề chuyên nghiệp, đem lại thu nhập cao và có nhiều hướng phát triển trong tương lai. Do đó, nếu bạn là một người yêu thích cái đẹp, có sự tỉ mỉ và nghiêm túc với nghề thì những ngành nghề trên là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Với những ai chưa xác định được mình nên học ngành nào, có thể liên hệ với Miss Tram Academy nhé. Mỗi khóa học của chúng tôi đều có bài kiểm tra đầu vào nhằm xác định tính cách, khả năng và sở thích của từng học viên, từ đó giúp học viên xác định được bản thân phù hợp nhất với ngành nghề nào nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên của Miss Tram Academy sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn!