Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mực Phun Xăm Organic 2

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mực Phun Xăm Organic

Mực xăm luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng phun xăm. Trong đó, dòng mực organic được xem là sự lựa chọn hàng đầu của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bởi đây là loại mực hữu cơ, có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp đem lại kết quả phun xăm mềm mịn và lên màu chuẩn đẹp.

Tuy nhiên, không phải chỉ sở hữu mực phun xăm organic là đủ, bạn cần hiểu rõ cách sử dụng và bảo quản đúng cách để mực xăm được phát huy tối đa công dụng. Do đó, bài viết này Miss Tram Academy xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng loại mực phun xăm này.

Mực phun xăm Organic là gì?

lưu ý khi sử dụng mực phun xăm organic

Mực xăm Organic là loại mực xăm hữu cơ, được sản xuất từ những loại thực phẩm đạt chuẩn nông nghiệp hữu cơ và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về an toàn cho người sử dụng từ các tổ chức kiểm định hàng đầu trên Thế Giới.

Nếu như những năm trước, khách hàng phun xăm luôn muốn sử dụng các loại mực có độ bền cao và chi phí phải chăng, thì hiện nay những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và an toàn cho sức khỏe luôn là những ưu tiên hàng đầu.

Những ưu điểm nổi bật của mực organic:

  • Mực được chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên.
  • Không chứa kim loại nặng trong thành phần, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
  • Lên màu chuẩn, hài hòa với màu da nên rất dễ tư vấn cho khách hàng.
  • Không gây dị ứng da, hạn chế tối đa các hiện tượng dị ứng mỹ phẩm sau phun.
  • Sau khi hết tuổi thọ (1-3 năm tùy phương pháp phun xăm, cơ địa và các yếu tố bên ngoài tác động), mực bay màu hoàn toàn, không để lại bất kì đốm màu nào trên da. Khách hàng có thể dễ dàng phun xăm lại theo màu mà mình thích.

Lưu ý khi sử dụng mực phun xăm Organic

Mực organic có nhiều ưu điểm là vậy, tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và bảo quản thì chúng cũng không đem lại kết quả mong muốn nhất.

tác dụng của mực phun xăm Organic

Do đó, bạn cần chú ý những lưu ý sau khi sử dụng loại mực này:

  • Không bao giờ trộn màu của các hãng sản xuất khác nhau:

Mỗi hãng sản xuất sẽ có những công thức thành phần khác nhau, nếu pha trộn sẽ không hòa quyện được màu mực. Đặc biệt, nếu trộn mực organic và mực vô cơ còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Mực Organic với tốc độ khô màu nhanh nên khi trộn cần lưu ý nên thêm từng giọt để đạt hiệu quả về kinh tế cũng như thẩm mỹ cao nhất. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn dòng mực đa dạng màu để hạn chế trộn màu.

  • Khi trộn màu hay pha màu:

Nếu bạn trộn màu mực organic, cần sử dụng màu sáng nhất trước rồi sau đó mới đưa màu đậm vào để lên màu hoàn hảo hơn. Đặc biệt, nên đưa theo hình thức nhỏ từng giọt để tiết kiệm mực. Mực organic có đặc tính hài hòa với màu tự nhiên của da, do vậy tuổi của da cũng ảnh hưởng đến độ lên màu của mực. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, da cũng có những đặc tính khác nhau, do vậy độ lên màu của mực cũng khác nhau, bạn nên chú ý để tư vấn cho khách.

  • Cần sử dụng với công nghệ phun xăm hiện đại:

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mực Phun Xăm Organic 3

Việc sử dụng dòng mực Organic với các thiết bị phun xăm hiện đại sẽ đem lại kết quả phun xăm được tốt nhất. Bởi các dòng máy lỗi thời có cơ chế làm tổn thương da nhiều và đưa mực lên trên bề mặt của da, do đó mực phun xăm Organic sẽ không được lên màu tốt. Ngoài ra, do dòng organics không phù hợp với cơ chế làm tổn thương da nhiều, nên kỹ thuật đi kim của kỹ thuật viên phải có tay nghề cao để có kết quả như ý nhất.

  • Bảo quản cẩn thận mực organic:

Mực organic cần được lưu giữ và bảo quản màu trong tủ, tránh ánh nắng mặt trời để chất lượng màu được tốt nhất. Đặc biệt, cần lắc đều mực trước khi sử dụng và không bao giờ đổ mực thừa vào lại trong lọ – tránh làm hỏng mực và gây ảnh hưởng đến độ an toàn của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Miss Tram Academy về những lưu ý khi sử dụng mực phun xăm organic. Để kết quả phun xăm được lên màu chuẩn đẹp nhất, ngoài việc đầu tư mực xăm organic, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý. Ngoài ra, hãy luôn hướng dẫn khách hàng chăm sóc và bảo vệ vùng phun xăm tại nhà thật kỹ càng nữa nhé, bởi quá trình chăm sóc da sau phun cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng phun xăm.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công với nghề phun xăm này!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời