Bí quyết làm chủ từ việc học nghề phun xăm điêu khắc thẩm mỹ

10 Kinh Nghiệm Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Online Đạt Hiệu Quả Cao

Thời đại công nghệ số khiến các chương trình học online ngày càng phát triển và trở thành một xu hướng mới trong tương lai. Các khóa học trực tuyến không những xóa bỏ được khoảng cách địa lý, chủ động được thời gian mà còn giúp người học tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, hình thức học online cũng có không ít hạn chế, đặc biệt với những học viên không thật sự nghiêm túc. Bởi chỉ cần một chút chểnh mảng thì kết quả học cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vậy nếu muốn tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ online thì học như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Cùng Miss Tram Academy điểm danh 10 kinh nghiệm học online sau nhé:

Lưu Ý Khi Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Online Đạt Hiệu Quả Cao

1. Hiểu rõ về hình thức học phun xăm online

Bạn phải hiểu rõ bản chất của học online là tiếp cận bài giảng hoàn toàn qua các nền tảng trực tuyến như: máy tính, ipad, smartphone. Do đó, bạn có thể chủ động học mọi lúc và mọi nơi khi có thời gian rảnh.

Tuy nhiên, với đặc thù ngành nghề phun xăm là cần nhiều nhất về kỹ năng thực hành, nên bạn cần đảm bảo luôn luôn thực hành bám sát theo từng bài học và cần được giáo viên kiểm duyệt chất lượng khi chuyển qua bài học mới. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ thuật phun xăm của bạn sau này.

học phun xăm thẩm mỹ online

2. Chọn một khóa học phun xăm online chất lượng

Đương nhiên, học viên muốn giỏi thì khóa học phải có giáo trình bài bản, rõ ràng, giáo viên có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng truyền đạt tốt. Do đó, bạn cần làm rõ các tiêu chí sau khi chọn một khóa học online:

 • Khóa học của đơn vị, trung tâm nào? Có uy tín trên thị trường hay không?
 • Hỏi rõ về đối tượng học xem bản thân có phù hợp với khóa học hay không?
 • Hỏi rõ về giáo trình, lộ trình học, học như thế nào, có tương tác với giáo viên hay không?
 • Hỏi rõ về các quy định học và những hỗ trợ trong – sau khóa học.
 • Hỏi rõ về hình thức thi lấy chứng chỉ hành nghề và giá trị của bằng cấp.
 • Những cam kết về khóa học.
 • Hỏi rõ về học phí và tham khảo – so sánh với các khóa học online, offline khác.

Khi làm rõ được những tiêu chí trên, bạn sẽ đánh giá được khóa học phun xăm online nào phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của bản thân.

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về các kinh nghiệm trên bạn vui lòng xem tại bài viết Kinh Nghiệm Chọn Địa Chỉ Học Nghề Spa Uy Tín. Chúc bạn chọn được cơ sở đạo tạo chất lượng, phù hợp nhất với mình.

3. Đọc kỹ phần giới thiệu của khóa học online

Cho dù là học online nhưng bất kỳ khóa học nào cũng có những yêu cầu và quy tắc, quy định riêng. Nên để đảm bảo các buổi học được diễn ra suôn sẻ nhất, bạn cần đọc kỹ phần giới thiệu đầu tiên của khóa học. Những thông tin quan trọng có thể kể đến như:

 • Thông tin của giáo viên, hình thức tương tác, thời gian tương tác với giáo viên.
 • Lộ trình học, các lưu ý chung khi tham gia khóa học.
 • Cách làm bài, nộp bài.
 • Các nhóm thảo luận chung.
 • Thời gian thi kết thúc khóa học

Những thông tin đầu khóa học rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học và cả quyền lợi của bạn khi tham gia khóa học. Vì thế, đừng bỏ qua chúng nhé.

khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ online

4. Lên lịch học chi tiết và cụ thể nhất

Học phun xăm online, bạn có thể chủ động thời gian học mọi lúc mọi nơi. Nhưng để đảm bảo các bài học đều đạt chất lượng, bạn cần lên lịch học thật chi tiết và cụ thể. Do đó, khi nắm được giáo trình học, bạn cần lập ra thời gian biểu theo gợi ý sau:

 • Bao nhiêu ngày học 1 bài? – Bao gồm cả thời gian học lý thuyết, thực hành và làm bài tập.
 • Deadline cụ thể của từng bài tập.

Thông thường, thời gian học là do bạn chủ động sắp xếp, nhưng đừng xếp các bài học quá xa nhau nhé. Bởi nếu không được rèn luyện thường xuyên, kỹ năng thực hành của bạn sẽ rất dễ bị lãng quên – điều này khiến bạn khó để nâng cao tay nghề.

5. Chuẩn bị môi trường và dụng cụ học thật tốt

Học phun xăm online tuy thoải mái nhưng lại khá nhàm chán. Do vậy, bạn cần có tính tự giác và chuẩn bị môi trường học tốt nhất để tăng động lực học của bản thân. Bởi nếu đang học mà đường truyền internet bị gián đoạn thì bạn sẽ bị mất hứng học ngay đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem qua nội dung bài học và chuẩn bị dụng cụ học cho phù hợp. Đừng để đang học mà chạy đi tìm dụng cụ thực hành nhé – điều này sẽ khiến bạn mất tập trung hơn rất nhiều.

spa dạy nghề phun xăm thẩm mỹ online

6. Tương tác ngay với giáo viên khi có các thắc mắc

Nhược điểm lớn nhất mà các khóa học online thường gặp phải là vấn đề tương tác với giáo viên, và đối với khóa phun xăm online cũng không ngoại lệ.

Tuy có thể hỏi giáo viên bất cứ lúc nào, nhưng đa số tính chủ động của các học viên chưa cao, chưa biết cách hỏi sâu vào vấn đề. Do đó, để tương tác với giáo viên một cách tốt nhất, bạn hãy note ngay các vấn đề chưa hiểu/thắc mắc khi đang học và inbox ngay cho giáo viên sau buổi học nhé.

7. Theo dõi hội nhóm học tập

Thông thường các khóa học online thường sẽ có nhóm hoạt động riêng trên zalo/facebook/…. Bạn nên tham gia và theo dõi nhóm học tập này để biết trình độ của mình đang ở đâu, những lỗi kỹ thuật thường gặp nhất khi phun xăm và tăng động lực học mỗi ngày.

Ngoài ra, các nhóm học tập này cũng mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho bạn khi ra nghề đấy.

8. Luôn luyện tập và chủ động làm bài tập đầy đủ theo lộ trình

Sau mỗi bài học phun xăm online thường có các bài tập kết thúc, bạn cần nộp bài đầy đủ mới được chuyển sang học bài mới. Đây làm một cách mà giáo viên có thể theo sát lộ trình học và kỹ năng hiện tại của bạn.

Do đó, đừng hoàn thành qua loa, hãy tập luyện thật nhiều trước khi làm và nộp bài chính thức nhé. Điều này sẽ giúp giáo viên nắm được tình hình học tập của bạn và đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất.

kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ online

9. Chủ động tìm kiếm thêm thông tin

Kiến thức về phun xăm rất rộng lớn, lộ trình học phun xăm online chỉ giúp bạn có những kỹ năng cơ bản nhất khi hành nghề. Nếu muốn phát triển và thăng tiến với nghề này, bạn cần chủ động hơn trong việc học.

Vậy chủ động như thế nào để không bị “rối thông tin”? Thông thường ở các bài học, giáo viên sẽ có những trích dẫn hay chỉ dẫn như: tìm hiểu thêm về phần A, xem thêm video B, tham gia vào group C,… hãy note lại và chủ động tìm hiểu thêm sau bài học nhé. Đừng để bị giới hạn bởi những file tài liệu hướng dẫn trong khóa học.

10. Duy trì động lực học mỗi ngày

Mục đích khóa học online mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học của các bạn học viên ở xa hoặc không chủ động được thời gian. Khóa học chỉ phù hợp với những người có tính tự giác và thực sự nghiêm túc, bởi bạn sẽ không chịu bất kỳ sự bắt buộc và giám sát gắt ghe nào.

Do đó, để đạt được mục đích của mình sau khóa học, bạn cần duy trì động lực và luôn kỷ luật với bản thân. Điều này cũng sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng tự học và hỗ trợ phát triển tốt hơn trong nghề đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm rất cơ bản nhưng cũng cực kỳ hữu dụng khi tham gia vào KHÓA HỌC PHUN XĂM ONLINE. Để đặt kết quả học tốt nhất, bạn cần xác định kế hoạch, mục tiêu và luôn lên động lực học cho bản thân mỗi ngày. Đặc biệt, hãy thực hành và tương tác với giáo viên thật nhiều để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết 10 Kinh Nghiệm Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Online Đạt Hiệu Quả Cao trong chuyên mục Blog Chia Sẻ của Miss Tram Academy. Mọi đánh giá, nhận xét xin vui gửi trực tiếp đến địa chỉ Email teamcrmmisstram@gmail.com hoặc có thể bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay khác của Miss Tram Academy và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé.

Hướng Dẫn Phun Xăm – Điêu Khắc Thẩm Mỹ

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời