Những Động Tác Massage Giảm Nếp Nhăn Khóe Miệng 1

Những Động Tác Massage Giảm Nếp Nhăn Khóe Miệng

Cách Giảm Nếp Nhăn Khóe Miệng Bằng Phương Pháp Massage

Miss Tram Academy sẽ hướng dẫn bạn một số động tác massage đơn giản giúp làm giảm nếp nhăn khóe miệng hiệu quả qua bài viết dưới đây. Những động tác này hầu hết đều dễ thực hiện, tạo ra tác động tích cực cho phần cơ, da của vùng miệng, tập cho da thêm khỏe mạnh và có độ đàn hồi nhất định, đồng thời hỗ trợ hấp thụ dưỡng chất trị liệu tốt hơn.

động tác massge giúp giảm nếp nhăn khóe miệng

Do phải chịu nhiều tác động liên tục từ các hoạt động nói cười, ăn uống nên da vùng khóe miệng dễ xuất hiện các nếp nhăn. Ngoài ra, nếu da không được cung cấp độ ẩm cần thiết, bị thiếu collagen thì các nếp nhăn tất yếu sẽ hình thành sớm hơn hẳn.

Bạn có thể quan sát và nhận thấy, nếp nhăn khóe miệng sẽ làm cho nụ cười kém tươi, vẻ tươi trẻ giảm đi nhiều và đó còn là dấu hiệu báo động sự lão hóa đáng gờm. Những nếp nhăn này ngoài can thiệp bằng liệu trình hiện đại với các loại dưỡng chất, máy móc công nghệ cao thì việc massage cũng rất quan trọng. Những động tác massage đơn giản này sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu lưu thông nhịp nhàng, thúc đẩy các dưỡng chất trong liệu trình thẩm thấu hiệu quả hơn, từ đó mang đến kết quả giảm các đường nhăn quanh khóe miệng đầy khả quan, hỗ trợ làm săn chắc da.

Ở đây Miss Tram Academy có các động tác massage đơn giản và hiệu quả như sau:

Động tác 1:

Bạn dùng hai ngón tay trỏ của mình đặt vào hai bên khóe miệng của khách, nhẹ nhàng đẩy ngón tay cho phần hai bên khóe căng về phía sau. Mỗi một lần đẩy sẽ giữ nguyên trong khoảng 5-10 giây. Lặp lại động tác này khoảng 20-25 lần trong một lần thực hiện.

Động tác 2:

Động tác này tập trung vào phần má nhiều hơn vì má đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cơ, làm săn chắc làn da cho gương mặt. Đặc biệt, nếu vùng da ở má được săn chắc thì các nếp nhăn ở khóe miệng cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Chúng ta sẽ tiến hành massage như sau:

  • Dùng ngón tay trỏ tạo áp lực lên các đường nhăn khi cười quanh khóe miệng.
  • Tiếp đến bạn hãy nói khách mỉm cưới với đôi môi mở rộng (lưu ý càng rộng càng tốt)
  • Nhắc khách giữ nụ cười khoảng 5-10 giây và một tinh thần thư giãn thoải mái nhất.
  • Động tác này lặp lại 15-30 lần khi thực hiện.

Động tác 3:

Ở động tác này chúng ta sẽ chuyển sang tập trung vào cách luyện cho khách cách cười để giảm các nếp nhăn quanh khóe miệng, đồng thời tập cho vùng da khu vực này có độ dẻo dai, đàn hồi nhất định.

Cách thực hiện như sau:

Bạn nhắc khách giữ hai hàm răng kín lại và bắt đầu mỉm cười tươi. Khi khách cười, chúng ta cũng dùng ngón tay trỏ áp vào dùng da khóe miệng và đẩy căng ra. Mỗi lần như vậy sẽ khoảng 10 giây, bạn lặp lại động tác thật đều đặn từ 10 -20 lần.

Động tác 4:

Bạn sẽ dùng 3 ngón tay ở mỗi bàn tay (ngón trỏ, giữa và áp út) cho động tác này. Động tác massage này sẽ tập trung vào 3 huyệt:

Các ngón tay sẽ chụm lại và áp vào hai bên khóe miệng rồi từ từ đẩy da lên phía trên (điểm xuất phát có thể bắt đầu từ gần dưới cằm). Chúng ta sẽ  đẩy da khoảng 3 lần liên tục rồi chuyển tay lên vùng da quanh nhân trung. Các ngón tay sẽ canh điểm giữa nhân trung rồi massage nhẹ nhàng, đẩy da vùng này lên phía trên má.

Huyệt thứ 3 sẽ chuyển sang đặt tay vào phía dưới gò má (gần với điểm cuối khóe miệng khi cười) và đẩy da da lên phía trên. Mỗi huyệt này bạn sẽ xoay vòng thực hiện khoảng 5 giây 1 huyệt và làm liên tục trong 1 phút.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu các bạn có quan tâm và muốn học nghề để làm trong ngành spa, chăm sóc da thì có thể tham khảo khóa học chuyên viên điều trị, chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao tại Miss Tram Academy tại đây: https://misstram.edu.vn/khoa-hoc-dao-tao-chuyen-vien-cham-soc-va-dieu-tri-da/

Trả lời

Call Now Button