Cách Thải Độc Bằng Than Hoạt Tính An Toàn 2

Cách Thải Độc Bằng Than Hoạt Tính An Toàn

Bí Quyết Thải Độc Da Bằng Than Hoạt Tính

Thải độc da bằng than hoạt tính là một trong những phương pháp phục hồi thương tổn trên da hiệu quả, lấy lại làn da trẻ trung và đầy sức sống. Vậy phương pháp này thực hiện như thế nào? Trong quá trình thải độc có những điểm nào cần lưu ý? Bài viết dưới đây của Miss Tram Academy sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Thải độc da bằng than hoạt tính dành cho loại da nào?

Làn da vốn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với tác nhân môi trường nhưng lại mỏng manh và nhạy cảm, thế nên rất dễ bị tổn thương. Thêm vào đó, ở nữ giới chúng ta do thói quen trang điểm, lạm dụng mỹ phẩm đã khiến da tích tụ nhiều độc tố gây ra hiện tượng viêm nhiễm, sạm da. Chính vì vậy, việc thải độc là vô cùng cần thiết để giúp da “thở” dễ dàng hơn, hấp thụ các dưỡng chất phục hồi và tái tạo cấu trúc da hiệu quả.

phương pháp thải độc da bằng than hoạt tính

Hiện nay trong nhiều liệu trình thải độc thì than hoạt tính được nhiều người lựa chọn bởi nó có khả năng làm sạch sâu, lấy đi bụi bẩn, độc tố dư thừa nằm sâu bên trong lỗ chân lông. Thải độc bằng than hoạt tính được kết hợp với chiếu ánh sáng sinh học còn giúp kích thích sản sinh collagen, phục hồi kết cấu da để da khỏe mạnh hơn.

Liệu trình này hoàn toàn phù hợp với các làn da:

• Có nhiều mụn viêm nhiễm do sử dụng mỹ phẩm hoặc chịu tác động từ môi trường
  • Da có lỗ chân lông bị bít tắc, lỗ chân lông to kém mịn màng
  • Da có dấu hiệu lão hóa (nếp nhăn, kém săn chắc, xuất hiện nám hay tàn nhang)
  • Người phải trang điểm thường xuyên

2. Các bước thải độc da bằng than hoạt tính

Để việc thải độc mang đến hiệu quả cao nhất, bạn cần áp dụng đầy đủ các bước như sau:

• Bước 1: Làm sạch và tẩy tế bào chết cho da. Bước này sẽ loại bỏ lớp tế bào già cỗi, giúp bột than phát huy tác dụng cao nhất.
  • Bước 2: Sau khi rửa sạch mặt, bạn sẽ xông hơi nóng để các lỗ chân lông giãn nở ra.
  • Bước 3: Quan sát và lấy hết nhân mụn (nếu có), chúng ta cũng nên dùng miếng dán để lột mụn cám trên các vùng mũi, cằm.
  • Bước 4: Cho khách nằm thật thoải mái rồi dùng bột than hoạt tính đắp đều lên da khoảng 30 phút.
  • Bước 5: Kết hợp chiếu ánh sáng sinh học (tia blue hoặc xanh lam) để làm dịu làn da. Ngoài ra, chúng ta có thể chiếu tia laser với bước sóng 532nm và 1064nm để thúc đẩy than hoạt tính tác động sâu, một mặt làm sạch da, mặt khác cải thiện hắc sắc tố trên bề mặt da để trả lại làn da tươi trẻ và mịn màng.

Nhìn chung, sau khi áp dụng liệu trình làn da sẽ cải thiện đáng kể, tình trạng sưng viêm do mụn được xoa dịu nhanh, da bật tong hơn hẳn và các dấu hiệu lão hóa cũng được đẩy lùi.

Note: Trẻ Hóa Da Bằng Than Hoạt Tính Laser Carbon

3. Thải độc da bằng than hoạt tính cần lưu ý điều gì?

Cách Thải Độc Bằng Than Hoạt Tính An Toàn 3

Trước hết và quan trọng nhất chính là chất lượng than hoạt tính. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại than hoạt tính khác nhau, nhưng trong thẩm mỹ chúng ta chỉ dùng bột than tre vì nó có độ hút và giữ độc tố tốt. Bột than hoạt tính phải là loại bột nhẵn mịn, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn y tế để tránh khỏi các tác động không mong muốn trên làn da mỏng manh của khách hàng.

Bột than hoạt tính khi pha chế thành mặt nạ ngoài nước tinh khiết bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu, sữa tươi không đường hoặc mật ong. Trong quá trình pha chế mặt nạ phải giữ vệ sinh dụng cụ và tay thật sạch, tiệt trùng kỹ càng để tránh gây nhiễm trùng cho da.

Chúc bạn thực hiện thành công!