Những Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Trái Cây Cho Da 2

Những Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Trái Cây Cho Da

Những Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Trái Cây Cho Da

Sử dụng trái cây làm mặt nạ dưỡng da đã không còn quá xa lạ trong quá trình làm đẹp của chị em. Thế nhưng, sau khi đắp mặt nạ trái cây, có người da đẹp lên nhưng cũng có người làn da bị nổi mụn hay có vấn đề xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu? Đó thường là do trong quá trình đắp mặt nạ, bạn đã mắc một hoặc một số sai lầm nào đó. Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, hãy cùng Miss Tram Academy tham khảo một số lưu ý khi đắp mặt nạ trái cây dưới đây nhé.

1. Xác định loại da

Mặc dù nhiều loại trái cây có thể phù hợp với mọi loại da nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại trái cây chỉ phù hợp với một loại da nhất định. Việc xác định được làn da bạn thuộc loại da nào: da dầu, da khô, da hỗn hợp,… sẽ giúp bạn lựa chọn được loại trái cây làm mặt nạ phù hợp.

lưu ý khi đắp mặt nạ trái cây
Cần Xác Định Đúng Loại Da Của Mình Trước Khi Làm Đẹp và Chăm Sóc

Vậy làm sao để biết được làn da của mình có phù hợp với loại trái cây đó hay không? Rất đơn giản. Trước khi sử dụng mặt nạ trên toàn bộ khuôn mặt, bạn hãy test thử trên một vùng da nhỏ xem có xảy ra kích ứng, nổi mẩn đỏ hay không. Nếu có, điều đó chứng tỏ loại trái cây này không dành cho làn da của bạn. Và hãy loại ngay khỏi danh sách làm đẹp của mình nhé.

2. Không nên đắp mặt nạ trái cây quá thường xuyên

Nhiều người thường nghĩ rằng đắp mặt nạ trái cây sẽ rất tốt cho da vì thế ngày nào bạn cũng đắp mặt nạ. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 – 3 lần mỗi tuần, không nên sử dụng quá thường xuyên. Bởi vì việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ khiến làn da dễ bị dị ứng cũng như khiến lớp biểu bì non trên da mất đi khả năng đề kháng vốn có của nó. Làn da lúc này sẽ trở nên yếu hơn trước những tác động của môi trường bên ngoài hay lớp mỹ phẩm của bạn.

3. Thay đổi quá nhiều loại trái cây làm mặt nạ

Bạn không nên thay đổi quá nhiều loại trái cây để làm mặt nạ, nhất là đối với làn da mụn. Bởi vì khi thay đổi quá thường xuyên sẽ khiến làn da bị bội thực axit, từ đó da càng mỏng và yếu đi.

đắp mặt nạ trái cây đúng cách
Chọn Loại Mặt Nạ Trái Cây Phù Hợp Không Nên Thay Đổi Quá Nhiều Loại

4. Mặt nạ chế xong phải dùng ngay

Các loại mặt nạ tự chế, mà nhất là mặt nạ trái cây cần phải dùng ngay sau khi chế xong. Bởi vì nếu để lâu, mặt nạ sẽ mất đi các Vitamin vốn có và có thể bị oxy hóa, nhiễm khuẩn, gây biến chất, nguy hiểm cho làn da của bạn.

Ngoài ra, khi lựa chọn các loại trái cây làm mặt nạ, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhằm đảm bảo chất lượng của mặt nạ.

5. Không nên đắp lớp mặt nạ quá mỏng hay quá dày

Việc sử dụng trái cây làm mặt nạ sẽ khiến bạn đau đầu để canh làm sao cho lớp mặt nạ đắp trên mặt là vừa đủ, không quá mỏng cũng như không quá dày.

Một lớp mặt nạ mỏng sẽ khô đi rất nhanh mà làn da chưa kịp thẩm thấu các dưỡng chất của mặt nạ. Trong khi đó, lớp mặt nạ quá dày sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng nổi mụn.

mặt nạ trái cây đắp như thế nào để đạt hiệu quả
Công Thức Làm Mặt Nạ Carot Như Thế Nào Chuẩn

Đắp một lớp mặt nạ vừa đủ sẽ khiến nhiệt độ bên bề mặt da tăng lên giúp tuần hoàn máu, khiến thành phần dưỡng chất thẩm thấu và khuếch tán tốt hơn, nhanh hơn.

6. Không nên đắp mặt nạ trong thời gian quá dài

Bạn cho rằng thời gian ngắn sẽ khiến làn da không hấp thụ được hết những dưỡng chất có trong đó, cho nên nhiều người đã để thời gian đắp mặt rất dài, có người còn để qua đêm trong khi ngủ. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất cho việc đắp mặt nạ nói chung, và mặt nạ trái cây nói riêng chỉ nên trong khoảng thời gian 30 phút. Riêng với mặt nạ dâu tây chỉ nên đắp trong khoảng thời gian từ 10 – 15p, vì trong dâu tây có tính tẩy khá mạnh.

Khi thời gian đắp mặt quá dài, lớp mặt nạ khô đi sẽ hút ẩm ngược từ da ra bên ngoài, từ đó khiến làn da khô hơn và phản tác dụng thực sự của mặt nạ.

7. Cần rửa sạch mặt trước và sau khi đắp mặt nạ

Vệ sinh sạch làn da chính là bước rất quan trọng trong quá trình đắp mặt nạ. Trước khi tiến hành đắp mặt nạ, bạn cần rửa sạch mặt cũng như tẩy tế bào chết cho da. Điều này giúp làn da được thông thoáng lỗ chân lông, từ đó thẩm thấu tốt hơn những dưỡng chất có trong mặt nạ. Khi làn da không được vệ sinh sạch sẽ, lớp bụi bẩn, mỹ phẩm còn bám lại trong lỗ chân lông chính là nguyên nhân gây nên mụn.

Những Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Trái Cây Cho Da 3
Có Nên Đắp Mặt Nạ Trái Cây Thường Xuyên Không

Sau khi đắp mặt nạ, ngoài việc rửa sạch bằng nước ấm, bạn hãy rửa lại bằng nước lạnh vừa giúp làm sạch da vừa là bước giúp se khít lỗ chân lông.

Mặc dù mặt nạ trái cây được xem là rất an toàn, không gây nên những tác hại nghiêm trọng cho làn da. Tuy nhiên, vẫn sẽ xuất hiện những tác hại xấu cho làn da nếu bạn mắc những sai lầm kể trên. Với bài chia sẻ này của Miss Tram Academy, chúc bạn có một làn da đẹp.

Lưu ý, đặc biệt các bạn nên cần biết rõ, xác định rõ là các bạn thuốc loại da gì, như thế khi chọn các loại trái cây phù hợp với loại da của bạn để đắp mặt nạ thì sẽ tốt hơn nhiều. Vì trong thành phần của trái cây nếu bạn không xác định rõ mình da gì thì rất có thể bị dị ứng, kích ứng gây mẫn ngứa, lợi lại bất cập hại vì mình không biết, không xác định được loại da của mình.

Vì trên thực tế thì có rất nhiều các loại da như: LOẠI DA DRNT, LOẠI DA OSPW, LOẠI DA DRNW, LOẠI DA DRPT, LOẠI DA DRPW, LOẠI DA DSNT, LOẠI DA DSNW, LOẠI DA DSPT, LOẠI DA DSPW, LOẠI DA ORNT, LOẠI DA ORNW, LOẠI DA ORPT, LOẠI DA ORPW, LOẠI DA OSNT, LOẠI DA OSPT…. Và cụ thể từng loại da này như thế nào thì mọi người có thể tham khảo tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời