Những Tiêu Chí Lựa Chọn Mực Phun Xăm Chất Lượng 1

Những Tiêu Chí Lựa Chọn Mực Phun Xăm Chất Lượng

Những Tiêu Chí Và Cách Nhận Biết Mực Phun Xăm Chất Lượng

Với sự phát triển ngày càng lớn của ngành phun xăm thẩm mỹ, kéo theo đó là sự đa dạng các sản phẩm phục vụ dịch vụ phun xăm như: máy phun xăm, mực xăm, các phụ kiện,… trên thị trường.

Nên việc lựa chọn mực phun xăm vừa chất lượng, vừa lên màu chuẩn đẹp cũng đang ngày càng khó khăn hơn – đặc biệt là với những chủ spa, chuyên viên mới vào nghề. Do đó, bài viết này, Miss Tram Academy xin chia sẻ đến bạn những tiêu chí lựa chọn mực xăm chất lượng.

1. Sự quan trọng của chất lượng mực trong phun xăm thẩm mỹ

Trong phun xăm thẩm mỹ, mực phun xăm được đánh giá là yếu tố quyết định lớn nhất đến kết quả của của tác phẩm phun xăm cũng như sự an toàn đến sức khỏe của khách hàng. Cụ thể:

cách nhận biết mực phun xăm chất lượng

Mực phun xăm quyết định kết quả lên màu: Sau phun xăm, việc mày, mí, môi có lên màu chuẩn hay không sẽ phụ thuộc vào tay nghề của chuyên viên phun xăm. Nhưng “điều kiện đủ” vẫn là chất lượng của mực phun.

Bạn có thể thấy nhiều trường hợp khách hàng sau phun không lên màu, lên màu sai tone, hoặc không đều màu,… Điều này không những gây mất điểm với khách hàng, mà còn rất khó để khách hàng tiếp tục quay lại sử dụng nếu bạn không có cách khắc phục hiệu quả.

Mực phun xăm ảnh hưởng đến độ an toàn: Nếu bạn vô tình chọn nguồn mực xăm kém chất lượng thì nguy cơ gây ảnh hưởng đến khách hàng rất cao. Những tác động tiêu cực này có thể kể đến: nguy cơ nhiễm chì, nhiễm độc kim loại nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Mực phun xăm ảnh hưởng đến độ bám màu: Độ bám màu ở đây không phải là thời gian lưu trên da bao lâu mà là giữ được “màu chuẩn” trong bao lâu. Nếu sử dụng mực xăm chuẩn, màu mực sẽ tạo tạo ra lớp phủ mịn đẹp, dù mày/môi/mí đã làm lâu cũng không gặp các vấn đề về oxy hóa màu.

2. Tiêu chí lựa chọn mực xăm chất lượng

tiêu chí đánh giá và cách nhận biết mực phun xăm chất lượng

  • Nguồn gốc xuất sứ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm mực phun xăm đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những dòng mực xăm có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo kết quả phun xăm và sự an toàn cho khách hàng. Các thương hiệu lớn đến từ các quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ như Đức, Mỹ, Hàn Quốc luôn được kiểm duyệt kỹ càng trước khi tung ra thị trường, việc lựa chọn các thương hiệu từ những nước này sẽ phần nào khiến bạn yên tâm hơn.
  • Độ sánh của mực: Độ sánh đều của mực phun xăm tỉ lệ thuận với chất lượng, mực xăm kém chất lượng thường loãng hơn, không đều và thiếu độ sánh đặc. Bạn có thể nhận biết bằng mắt thường hoặc các công cụ chuyên dụng như que thử, kính quang học để lựa chọn ra loại mực phun xăm tốt.
  • Sự đa dạng về màu: Các thương hiệu lớn thường có nghiên cứu về nhu cầu của khách hàng nên các sản phẩm mực phun xăm từ các nhãn hàng này cũng rất đa dạng về màu sắc và chủng loại. Việc sở hữu nhiều chủng loại màu sắc cũng giúp bạn đáp ứng tốt nhất nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng.
  • Thành phần của mực: Hiện tại, trên thị trường có hai loại mực chính là mực vô cơ và hữu cơ (organic). Mặc dù mực xăm hữu cơ có tuổi thọ kém hơn mực xăm vô cơ nhưng lại cho ra màu sắc sáng bóng và mềm mại hơn rất nhiều.

Với sự phát triển của nhu cầu cuộc sống, khách hàng hiện nay đa số yêu cần sử dụng mực xăm organic. Vì thế, tuy giá thành thường cao hơn mực vô cơ, nhưng việc sử dụng mực xăm organic vừa đem lại kết quả phun xăm như ý cho khách hàng vừa thể hiện sự chuyên nghiệp cho cơ sở phun xăm của bạn.

3. Một số mẹo nhận biết mực xăm chất lượng hay không

cách nhận biết mực phun xăm chất lượng

  • Nhận biết qua giá thành

Thông thường, mực xăm kém chất lượng thường có giá thành tương đối rẻ bởi chúng dễ sản xuất, chế biến. Trong khi đó, mực xăm chất lượng có nguyên liệu đắt hơn, phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất và kiểm định trước khi đưa ra thị trường cho nên có giá thành cao hơn. Vì thế, khi chọn mực xăm, đừng quá “ham rẻ” mà chọn phải sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng cũng như uy tín của bạn.

  • Nhận biết bằng phép thử thành phần

Để nhận biết mực xăm có chứa kim loại hay không, bạn có thể sử dụng một thỏi nam châm để test thử.

*** Cách thử khá đơn giản: Lấy một ít mực ra để trên miếng giấy bóng (có thể là giấy thấm dầu cũng được) mỏng và thử với nam châm.

Nếu mực bị hút vào nam châm chứng tỏ có chứa kim loại trong đó. Loại mực này còn có các dẫn chất và chất tạo màu azo (chất này không được phép sử dụng) sẽ gây hại lớn cho cơ thể.

Những loại mực kém chất lượng sau khi phun sẽ bị loang lổ, kén da, tạo ra hiệu ứng màu không như mong đợi.

Ngoài yếu tố tay nghề, thì việc kỹ thuật viên tận tâm, luôn đưa ra những sự tư vấn phù hợp, sử dụng mực xăm chất lượng và chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo là những yếu tố quyết định đến sự thành công của thương hiệu làm đẹp trong ngành phun xăm. Do đó, việc lựa chọn đúng loại mực xăm chất lượng là rất quan trọng.

Hy vọng những tiêu chí mà Miss Tram Academy chia sẻ sẽ giúp bạn có nền tảng trong việc nhận biết và lựa chọn mực phun xăm. Chúc bạn luôn vững bước và thành công với nghề!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời