Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Nám Hàng Ngày Chuẩn Nhất 1

Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Nám Hàng Ngày Chuẩn Nhất

Da mặt bị nám rất cần chăm sóc kỹ càng, nhất là khi đang áp dụng các liệu trình điều trị. Vậy làn da này cần được quan tâm như thế nào để gia tăng hiệu quả điều trị? Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của Miss Tram Academy.

1. Nám da và hệ quả của việc chăm sóc da không đúng cách

Ngoài yếu tố di truyền thì chúng ta dễ bị nám da nếu như rối loạn nội tiết; chịu tác dụng phụ từ thuốc tránh thai, thuốc chữa loạn thần clopromazin, các loại thuốc nhóm kháng sinh cyclin; điều kiện môi trường tác động (ánh nắng, khói bụi hoặc ô nhiễm).

Những yếu tố này hoàn toàn có khả năng phá vỡ lớp màng bảo vệ bên ngoài da, làm suy thoái cấu trúc bên trong dẫn đến sự tích tụ hắc sắc tố, khiến nhiều vùng trên mặt xuất hiện đốm nâu đáng ghét.

cách chăm sóc da mặt bị nám hiệu quả

Nám da là một trong những vấn đề khiến chị em phụ nữ khó chịu, thậm chí stress vì ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và khó điều trị hơn hẳn. Nếu tình trạng nám không quá nặng, chân nám nằm bên ngoài thì các loại tinh chất đặc trị có thể đánh bay nám. Còn nếu như da bị chân nám ăn sâu vào tế bào biểu bì chúng ta buộc lòng sử dụng các công nghệ hiện đại để cải thiện sắc tố da.

Dù làn da đang bị nám hoặc đang tiếp nhận điều trị thì việc chăm sóc tốt cho nó là vô cùng cần thiết. Nếu chúng ta lơ là, hoặc áp dụng không đúng cách da sẽ dễ gặp các trường hợp sau:

• Da trở nên mẫn cảm hơn
  • Dễ bắt nắng, các vùng nám sậm màu thêm
  • Nám có dấu hiệu lan diện rộng
  • Da xuất hiện dấu hiệu lão hóa (nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, khô nhám và sần sùi)
  • Cơ hội điều trị dứt điểm trở nên khó khăn hơn

2. Những điểm cần lưu ý khi chăm sóc da mặt bị nám

Da bị nám còn là một trong những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn bị thiếu hụt dưỡng chất. Vì vậy, hãy tư vấn khách hàng bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin A, C, E, B12. Cần tránh ăn thức ăn cay nóng, đồ uống có cồn vì chúng sẽ cản trở cơ chế tái tạo da, khiến lượng collagen sụt giảm nghiêm trọng.

Chưa kể, lối sống thiếu lành mạnh (bao gồm ăn uống sai cách, lạm dụng bia rượu, để cơ thể stress,…) sẽ khiến sự rối loạn nội tiết nặng hơn, từ đó khiến gốc nám sản sinh nhiều. Hãy hình thành thói quen sống khoa học, luôn tươi vui để thúc đẩy hiệu quả điều trị tốt hơn.

da bị nám nên làm gì

Để cải thiện tình trạng nám da hãy bổ sung thực phẩm giàu vitamin

Cần dặn những người bị nám tuyệt đối không tự ý dùng mỹ phẩm tự điều chế trên thị trường, bởi các sản phẩm luôn lạm dụng corticoid khiến da rơi vào tình trạng kích ứng, nhiễm độc, bào mòn theo thời gian.

Người bị nám có thể áp dụng các loại mặt nạ dưỡng da từ thành phần thiên nhiên để giúp làm sạch, loại bỏ tế bào chết nhẹ nhàng, làm mờ các vùng hắc sắc tố. Tuy nhiên, nếu trong quá trình tiếp nhận điều trị laser thì chỉ nên sử dụng các loại dược phẩm được chỉ định để kháng viêm, giữ da sạch sẽ với sữa rửa mặt có độ PH   từ 5 – 5,5 là tốt nhất.

Đặc biệt, khi ra ngoài chúng ta phải sử dụng kem chống nắng chứa chỉ số SPF và PA, che chắn kỹ càng để tránh ảnh hưởng từ tia cực tím.