Bảo Quản Dụng Cụ Nối Mi Đúng Cách 1

Bảo Quản Dụng Cụ Nối Mi Đúng Cách

Việc bảo quản đúng cách dụng cụ nối mi sẽ giúp quá trình làm việc của bạn được diễn ra thuận lợi, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí cho việc phải thường xuyên thay mới khi dụng cụ không được bảo quản. Mặc dù đây không phải là công việc khó khăn, thế nhưng lại là chuyện mà rất nhiều bạn kỹ thuật viên bỏ quên trong suốt thời gian làm việc của mình.

Cách Bảo Quản Dụng Cụ Nối Mi Đúng Cách

Chỉ với những chú ý nhỏ trong quá trình làm việc của mình, bạn sẽ giúp bộ dụng cụ nối mi của mình có tuổi thọ lâu hơn, từ đó kéo dài thời gian phải thay mới, vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như công sức cho việc lựa chọn những dụng cụ phù hợp với tay nghề, năng lực của bản thân.

cách bảo quản dụng cụ nối mi an toàn hiệu quả

Dưới đây là một số bí quyết bảo quản dụng cụ nối mi mà bạn có thể tham khảo:

1. Nhíp nối mi

Được xem là cánh tay đắc lực của mỗi kỹ thuật viên, nhíp nối mi là dụng cụ cần thiết mà bạn bắt buộc phải có. Với mỗi cây nhíp khác nhau sẽ mang đến cho bạn những cảm giác khác nhau, chính vì thế, trong quá trình lựa chọn, bạn phải đảm bảo đó là cây nhíp mang đến sự thoải mái khi cần nắm, trọng lượng nhẹ nhàng, không khiến bạn phải mất quá nhiều lực khi gắp, nối và phù hợp với từng phương pháp nối mi khác nhau.

bảo quản bộ dụng cụ nối mi như thế nào

Với điều kiện khắt khe trong mỗi lần lựa chọn, bạn nên chú ý bảo quản sau mỗi lần làm việc để tránh những hư hỏng có thể xảy ra với những cây nhíp của mình. Một số gợi ý cho bạn như:

 • Nên có hộp đựng nhíp riêng để tránh sự va chạm với những vật dụng khác cũng như tránh rơi rớt có thể khiến đầu mũi nhíp bị hỏng và không thể gắp, nối mi một cách chính xác.
 • Nhíp cần được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng bằng dụng cụ chuyên dành cho việc vệ sinh nhíp.
  Nên bảo quản nhíp ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt có thể khiến nhíp bị gỉ sét.
 • Sử dụng nhíp đúng với công dụng riêng của chúng và đặc biệt nên có riêng một cây nhíp dùng cho việc tháo mi. Bởi vì quá trình tháo mi sẽ khiến nhíp tiếp xúc với dung dịch tháo mi, nếu dùng chung các loại nhíp với nhau, sẽ khiến nhíp nhanh chóng bị hư hại.

2. Keo nối mi

Keo nối mi là chất kết dính quan trọng giúp gắn mi giả vào mi thật tạo nên hàng mi dày, dài, cong vút. Keo nối mi chất lượng sẽ giúp hàng mi sau nối được giữ với thời gian lâu nhất. Chính vì thế, sử và bảo quản keo nối mi đúng cách sẽ giúp chất lượng hàng mi được nâng lên, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

cách bảo quản dụng cụ nối mi

Một số tip giúp bảo quản keo nối mi như:

 • Sau mỗi lần lấy keo, bạn nên vệ sinh sạch sẽ miệng và nắp chai keo đồng thời vặn chặt nắp chai thật kĩ. Nếu keo dính quanh miệng không thể lau chùi, hãy thấm một ít dung dịch tháo mi vào tăm bông rồi lau nhẹ nhàng miệng để làm sạch.
 • Mỗi lần nối mi, nên lấy một lượng keo vừa đủ dùng trong 30 phút, không nên lấy quá nhiều cũng như quá ít. Nếu quá nhiều sẽ gây lãng phí, bởi vì sau mỗi 30 phút, keo sẽ bị phân tầng cũng như khô đi khiến chất lượng keo bị giảm. Nếu quá ít bạn sẽ phải lấy nhiều lần, việc mở đóng chai keo quá nhiều sẽ khiến phần còn lại trong chai nhanh khô hơn.
 • Bảo quản keo ở nơi khô ráo, nên có túi bảo quản sẽ tốt nhất.
 • Không để nước hay dung dịch khác trộn lẫn vào keo sẽ làm giảm chất lượng của keo nối.

3. Mi giả

Mi giả là dụng cụ quan trọng cuối cùng của nối mi. Nếu không bảo quản đúng cách, có thể khiến mi giả bị mục nát, làm giảm chất lượng mi nối đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

bảo quản dụng cụ nổi mi an toàn

Một số lưu ý trong bảo quản mi giả như:

 • Nên đựng mi giả trong hộp sạch vệ sinh, tránh để nơi ánh sáng chiếu trực tiếp vì có thể khiến mi giả nhanh mục, giảm chất lượng.
 • Thường xuyên kiểm tra chất lượng mi giả, đặc biệt là trước khi sử dụng để nối cho khách hàng.

4. Những dụng cụ khác

Một số dụng cụ nối mi cần thiết khác như chổi chải mi, quạt cầm tay, … cũng cần được bảo quản đúng cách để tăng thời gian sử dụng của chúng. Với những vật dụng này cần được bảo quản ở nơi khô ráo, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Dụng cụ nối mi là điều kiện giúp bạn làm việc một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của khách hàng, chính vì thế, trước và sau mỗi lần sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ, khử trùng bằng dung dịch chuyên dụng nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối nhất.

Với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự tin sử dụng các đồ dùng của mình trong thời gian lâu nhất đấy nhé. Việc bảo quản đúng cách không những giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bản thân mà còn mang đến chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp, từ đó nhận lại được sự tín nhiệm, niềm tin từ khách hàng của bạn.

Miss Tram Academy chúc bạn luôn thành công với công việc mà mình lựa chọn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời