Học Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại Không 2

Học Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại Không

|Hỏi – Đáp| Học Phun Xăm Thẩm Mỹ có phải tiếp xúc với hóa chất độc hại không?

Học Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại Không 3

Miss Tram có nghe vài bạn học viên tâm sự rằng “Trước khi theo học nghề, người thân có ngăn cản nói là học làm gì, suốt ngày tiếp xúc với toàn hoá chất độc hại không à thì chẳng mấy mà hại người…”

Với suy nghĩ như vậy nên nhiều bạn trẻ dù rất yêu thích, đam mê và mong muốn trở thành một KTV chuyên nghiệp cũng có đôi phần dè chừng khi đăng ký theo học vì SỢ. Bởi vậy, Miss Tram có thể giải thích cho các bạn hiểu và dễ truyền đạt lại với người thân như sau nhé:

Thứ nhất, quá trình làm việc của Kỹ thuật viên Phun xăm sẽ KHÔNG TIẾP XÚC với bất kỳ một loại hoá chất nào gây hại NẾU các bạn tuân thủ đúng quy định về an toàn nghề.

Thứ hai, Mực Xăm là thứ hoá chất mà người KTV thường xuyên tiếp xúc. Loại mực này có hai loại là Mực vô cơ (chủ yếu là mực vô cơ oxit sắt) và Mực hữu cơ (Mực Organic). Tuy nhiên, dòng mực Hữu cơ ngày nay được khuyến cáo sử dụng nhiều nhất – Đây là dòng mực hoàn toàn lành tính vì có thành phần từ thiên nhiên, không gây hại cho sức khoẻ của Khách hàng hay KTV. Miss Tram cũng đã có bài phân tích nên các bạn có thể xem lại ở link bên dưới nhé.

Thứ ba, trong suốt quá trình làm việc, có những nguyên tắc “Bất di bất dịch” mà KTV phải ghi nhớ và đảm bảo:

  • Các dụng cụ Phun xăm hay điêu khắc chỉ sử dụng MỘT LẦN và thay mới cho mỗi khách hành.
  • Luôn quấn bọc ni lông quan thân máy phun, điêu khắc để tránh mực dính vào; thường xuyên vệ sinh, khử trùng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
  • Kỹ thuật viên luôn luôn đeo bao tay trong quá trình lấy kim, lưỡi dao và gắn vào đầu máy, đầu dao cũng như trong suốt quá trình thực hiện và thay mới sau mỗi khách hàng.
  • Kỹ thuật viên nên đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện để tránh vô tình lây nhiễm bệnh đường hô hấp.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn an tâm lựa chọn và theo đuổi ước mơ với nghề phun xăm thẩm mỹ.

Bạn đang xem bài viết Học Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại Không trong chuyên mục Hỏi Đáp tại website Miss Tram Academy. Mọi ý kiến nhận xét – đánh giá xin vui lòng gửi trực tiếp đến địa chỉ Email: teamcrmmisstram@gmail.com hoặc bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay cùng chuyên mục và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Kinh Nghiệm – Bí Quyết Phun Xăm

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời