Cách Giúp Chân Mày Giữ Được Bền Màu Hơn 3 Năm 1

Cách Giúp Chân Mày Giữ Được Bền Màu Hơn 3 Năm

Khi phun xăm chân mày, bất kỳ khách hàng nào cũng muốn mày của mình bền đẹp trong thời gian dài. Đây là tâm lý chung của khách hàng, tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều người làm mày ban đầu có thể đẹp nhưng sau đó mày nhanh xuống màu, bị trổ xanh đỏ mất thẩm mỹ.

Vậy làm cách nào bạn có thể giúp khách hàng của mình giữ được mày bền đẹp hơn 3 năm? Một số lưu ý sau của Miss Tram Academy sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích.

+ Cách xử lý chân mày trổ đỏ

Chia sẻ cách giữ chân mày bền màu
Chia sẻ cách giữ chân mày bền màu

Những yếu tố tác động đến độ bền màu chân mày

Học ngành phun xăm chân mày, ngoài kỹ thuật đi kim, cách canh chỉnh form dáng mày thì chúng ta cũng cần lưu ý đến các bí quyết để giúp khách hàng của mình sở hữu đôi chân mày bền đẹp theo thời gian.

Phun xăm mày có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau cùng, cũng như quyết định đến vẻ đẹp của mày sau một thời gian dài. Trong số này, quan trọng nhất là các yếu tố sau:

1. Chất lượng mực sử dụng

Yếu tố tác động đến độ bền màu của chân mày
Yếu tố tác động đến độ bền màu của chân mày

Hiện nay trên thị trường thẩm mỹ mày có 2 loại mực được sử dụng phổ biến là mực vô cơ và mực hữu cơ. Mỗi loại có ưu điểm và hạn chế nhất định, cụ thể:

Mực vô cơ bao gồm 2 nhóm là mực được làm từ khoáng chất và mực được làm từ Oxit sắt. Loại mực này rất dễ lên màu, bám màu bền trên mọi cơ địa khách hàng. Tuy nhiên, nhiều loại mực vô cơ bị pha trộn thêm kim loại, thậm chí là thủy ngân để gia tăng độ sắc nét.

Và như bạn biết rồi đấy, đây đều là thành phần nguy hại cho sức khỏe người làm mày. Trong một số trường hợp, mày làm từ mực pha kim loại có thể ngấm qua da vào nội quan, phá hủy hệ miễn dịch rồi gây nên các chứng bệnh nguy hiểm. Chưa kể, các nhà khoa học còn chứng minh rằng chất tạo màu azo trong mực vô cơ có thể bị tia lazer (dùng khi xóa vết phun xăm) kích thích biến đổi sang chất gây ung thư.

Mặc dù mực vô cơ có giá tiền rẻ, dễ sử dụng nhưng vì an toàn cho khách hàng và sự uy tín của cơ sở mình, hãy tránh xa loại mực này.

Mực hữu cơ tuy bám màu kém hơn nhưng lại là lựa chọn tối ưu. Mực hữu cơ được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, khi phun lên sẽ tạo ra độ nhuyễn mịn, sắc nét và không bị oxy hóa trổ xanh đỏ. Khi sử dụng mực này, bạn nên nhắc khách hàng sau khoảng 2-3 năm dặm thêm lại để giúp màu mực tươi mới hơn.

Xem Thêm Tin Hướng Dẫn Phun Xăm Điêu Khắc Chân Mày

2. Kỹ thuật thực hiện

Chú ý kỹ thuật thực hiện phun chân mày
Chú ý kỹ thuật thực hiện phun chân mày

Trong suốt quá trình thực hiện, người KTV phải hết sức tỉ mỉ, chú ý thực hiện tốt các kỹ thuật sau:

  • Cần tiến hành ủ tê theo đúng quy trình để khách hàng cảm thấy thoải mái, hạn chế đau rát giúp cho KTV thực hiện dễ dàng hơn.
  • Lúc thực hiện bạn phải cầm máy thật chắc, xác định đúng khu vực phun xăm, không để lệch, không để bị lem ra ngoài.
  • Cần đảm bảo độ sâu của kim đều đặn, lướt đi đều tay và canh sao cho loang màu thật đều
  • Khi đi kim bạn hãy bắt đầu tạo viền mày trước bằng cách đi từ giữa chân mày ra phần đuôi, rồi từ đầu phần mày đến giữa nối lại. Sau đó chúng ta tiến hành phun vào lòng bên trong chân mày, phun từ đuôi ra giữa chân mày, phần càng gần đầu lông mày sẽ phun nhạt dần.

Khóa Học Phun Xăm Điêu Khắc

3. Chăm sóc mày sau làm

Cần chăm sóc mày sau khi làm
Cần chăm sóc mày sau khi làm

Mày làm xong chúng ta cần lưu ý khách hàng của mình thực hiện đúng các bước chăm sóc sau:

  • Thoa Vaseline liên tục trong 3 ngày đầu để giúp màu mực lên đều
  • Tránh để mày tiếp xúc với nước trong những ngày đầu
  • Không nên dùng tay cạy lột lớp mực ngoài, hãy để nó bong tróc tự nhiên
  • Kiêng các loại chất kích thích (bia rượu, thuốc lá, cafe) trong thời gian đầu. Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin như rau củ quả để mày có màu chuẩn và bền đẹp hơn.

Chỉ cần bạn thực hiện tốt các lưu ý trên đây, chân mày sẽ có lên màu đẹp, độ bền vượt trội qua nhiều năm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Blog Chia Sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời