Nên Hay Không Nên Dùng Kim Chích Mụn Bọc Không Đầu 1

Nên Hay Không Nên Dùng Kim Chích Mụn Bọc Không Đầu

Lấy nhân mụn là một bước rất quan trọng làm tiền đề để các liệu trình trị mụn đạt hiệu quả tối đa, việc dùng kim chích mụn là cách được nhiều KTV sử dụng để loại bỏ mụn nhanh chóng. Vậy nhưng có phải loại mụn nào cũng có thể áp dụng phương pháp này? Đặc biệt mụn bọc không đầu có nên dùng kim chích mụn?

Hãy để Miss Tram giải đáp bằng những thông tin hữu ích dưới đây về vấn đề này nha!

Có nên nặn mụn bọc không đầu

Nên Hay Không Nên Dùng Kim Chích Mụn Bọc Không Đầu

Mụn bọc không đầu gây sưng to, đỏ, làm đau các vùng da xung quanh. Với tên gọi “mụn không đầu” nhưng bản chất vẫn có nhân mụn nằm sâu bên trong đấy nhé.Việc dùng kim chích loại mụn này được áp dụng trong trường hợp:

  • Mụn bọc ở thể nhẹ.
  • Mụn mọc riêng lẻ, không tạo thành cụm.
  • Mụn có kích thước nhỏ.

Cách thực hiện lấy nhân mụn bọc không đầu đúng chuẩn

Bước 1: xông hơi giúp da mặt sạch, thông thoáng, giúp nhân mụn lộ ra dễ dàng cho khâu xử lý, giảm đau rát.

Bước 2: Diệt khuẩn kim chích mụn, vệ sinh tay sạch sẽ.

  • Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn để loại bỏ vi khuẩn gây hại, dùng thêm găng tay y tế trong quá trình nặn mụn.
  • Diệt khuẩn kim chích mụn trước khi điều trị mụn bọc không đầu bằng cách: đun sôi trong nước nóng từ 20 -10 phút hoặc ngâm vào cồn 70 độ (10 -20 phút) sau đó hấp khô trước khi dùng.

Bước 3: Nặn mụn nhẹ nhàng

Dùng kim chích nhẹ ở đầu mụn để nhân được lộ ra, tiếp đến dùng 2 đầu ngón tay ấn nhẹ vào vùng da xung quanh mụn để đẩy nhân mụn ra nhanh chóng, dùng bông y tế lau sạch vùng da vừa thực hiện.

Bước 4: Rửa sạch lại da mặt sau khi dùng kim chích mụn

Sau khi đã hoàn thành KTV rửa sạch mặt khách hàng bằng sữa rửa mặt trị mụn, dùng kem/serum/tinh chất đặc trị mụn để điều trị sẹo và thâm sau mụn cho khách hàng nhé.

Không có loại mụn nào có thể khiến KTV phải “đầu hàng”, quan trọng là hãy thu nạp cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích để ứng dụng vào tất cả các trường hợp chăm da – trị mụn bạn nhé!

Tham khảo thêm thông tin các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

Xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục Hỏi Đáp của Miss Tram!

Blog Chia Sẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời