Các Bước Nặn Mụn Đúng Cách Mà Không Phải Học Viên Nào Cũng Nắm Rõ 2

Các Bước Nặn Mụn Đúng Cách Mà Không Phải Học Viên Nào Cũng Nắm Rõ

Việc “diệt trừ” mụn không đơn thuần chỉ là dùng tay ấn thật mạnh vào da để mụn “tẩu thoát” ra ngoài đâu nhé. Quá trình lấy nhân mụn để có làn da sạch đẹp là cả một kỹ thuật, đòi hỏi KTV phải nắm rõ kiến thức và có kỹ năng thuần thục.

Hãy cùng Miss Tram góp nhặt mỗi ngày một kiến thức hay với bài chia sẻ về các bước nặn mụn đúng cách mà Học viên cần ghi nhớ.

Các Bước Nặn Mụn Đúng Cách Mà Không Phải Học Viên Nào Cũng Nắm Rõ 3

Hướng Dẫn Các Bước Nặn Mụn Đúng Cách

Thời điểm thích hợp

Bạn nên nắm rõ loại mụn nào đã đủ chín, có nhân mụn để nặn, không nên tự ý nặn những loại mụn sưng viêm hay chưa lên cồi mụn.

Làm sạch da mặt khách hàng

Để việc lấy nhân mụn thực hiện thuận lợi, KTV cần làm sạch da mặt cách hàng để loại bỏ các bụi bẩn bám trên da, sử dụng nước tẩy trang, sữa rửa mặt phù hợp với da, massage nhẹ nhàng.

Khử trùng các dụng cụ nặn mụn

Việc đầu tiên trước khi lấy nhân mụn ra ngoài là rửa tay và dụng cụ nặn mụn thật sạch sẽ, tránh tình trạng nhiễm trùng khi thực hiện. Với dụng cụ nặn mụn, nên hơ nóng qua lửa, đợi nguội rồi bôi một lớp cồn hoặc sử dụng nước tẩy rửa để sát trùng trước khi dùng.

Bấm mụn

Dùng dụng cụ bấm mụn ấn vào ngay vị trí nhân mụn cần lấy, kỹ thuật này để nhân mụn bên trong thoát ra ngoài một cách dễ dàng.

Dùng ngón tay/cây nặn mụn để nặn

Khi nặn mụn sẽ có 2 cách:

+ Dùng tay: nên dùng lực của ngón tay để nặn vào khu vực quanh nốt mụn, để lực tập trung vào chân mụn từ đó cồi mụn sẽ được đẩy ra ngoài nhanh chóng, dùng thêm băng gạc để thấm vết nước mà mụn tiết ra

+ Dùng cây nặn: ấn nhẹ nhàng theo chiều ngược lỗ chân lông. Lưu ý chỉ nặn mụn khi đã chín và xử lý ngay vết máu, vết nước vàng bên trong nốt mụn nhé!

Vệ sinh da mặt sau khi nặn mụn

Sau khi lấy xong nhân mụn, nên rửa mặt khách hàng thật sạch với sữa rửa mặt. Tiếp đó nên đắp các loại mặt nạ tốt cho da để cấp ẩm, làm sạch và diệt khuẩn hiệu quả. Ngoài ra để tránh tình trạng lỗ chân lông to và phòng ngừa để lại thâm sần, bạn có thể sử dụng nước hoa hồng, các loại kem trị mụn giúp khách hàng có làn da mướt mịn.

Với nội dung trên đây sẽ giúp bạn nắm lý thuyết cơ bản để xử lý những nốt mụn khó ưa cho khách hàng, hãy áp dụng thực hành kỹ năng mình học được để nâng cao tay nghề bạn nhé.

Tham khảo thêm thông tin các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

Xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục Hỏi Đáp của Miss Tram!

Blog Chia Sẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời