Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quản Lý Nhân Viên Spa Hiệu Quả Nhất 2

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quản Lý Nhân Viên Spa Hiệu Quả Nhất

Yếu tố con người đóng vai trò quan trọng, là cốt lõi để Trung tâm, Cơ sở làm đẹp có những bước tiến vươn xa. Và để vận hành một Spa có hiệu quả bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản lý nhân viên hết sức quan trọng sau đây!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quản Lý Nhân Viên Spa Hiệu Quả Nhất 3

Miss Tram Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Quản Lý Nhân Viên Spa Hiệu Quả Nhất

1. Bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ nhân viên

  • Khi bước vào làm việc tại cơ sở Spa nhân viên cần được “training” kỹ lưỡng để có thể thực hiện các dịch vụ chăm sóc, điều trị, tư vấn – giao tiếp với khách hàng hiệu quả.
  • Mỗi vị trí sẽ có một quy trình đào tạo khác nhau tuy nhiên kết quả chung hướng đến là am hiểu về nghề, khả năng giao tiếp xử lý tình huống nhạy bén, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận.

2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, khoa học

  • Xây dựng được môi trường làm việc chuyên nghiệp, mỗi ngày đi làm mọi người đều thấy hứng khởi và đầy nhiệt huyết là yếu tố rất quan trọng. Là 1 chủ Spa thì bạn nên xây dựng quy tắc làm việc, ứng xử rõ ràng dựa trên tinh thần tôn trọng, bình đẳng.
  • Vấn đề phúc lợi, lương thưởng, quyền lợi chính đáng cho nhân viên sẽ là động lực thúc đẩy mọi người làm việc và đóng góp hết sức mình.

3. Lắng nghe, thấu hiểu, giải quyết tốt các vấn đề giữa nhân viên – nhân viên

Trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi xảy ra những mâu thuẫn giữa nhân viên – nhân viên, thậm chí nhân viên – khách hàng. Bạn nên là người sáng suốt, tìm hiểu kỹ sự việc và giải quyết công bằng, hợp tình hợp lý cho cả 2 bên.

4. Tương tác, khích lệ nhân viên cùng đóng góp quan điểm

Khi gặp nhân viên bạn không nên chỉ đơn thuần hỏi han về tình hình kinh doanh mà còn phải tương tác, trò chuyện thể hiện sự quan tâm về các vấn đề của nhân sự.

Đồng thời khích lệ nhân sự chia sẻ, bày tỏ quan điểm về hoạt động phát triển, các nhu cầu của khách hàng, sự hài lòng hoặc chưa hài lòng ở điểm nào để giúp spa thay đổi, nâng cao chất lượng, dịch vụ.

Hy vọng qua bài viết này các chủ Spa sẽ có thêm kinh nghiệm trong khâu quản lý nhân sự hiệu quả để Cơ sở của bạn phát triển thuận lợi, chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm thông tin các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

Xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục Hỏi Đáp của Miss Tram!

Blog Chia Sẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời