Quy trình tư vấn - thực hiện phun xăm
Nắm rõ toàn bộ quy trình tư vấn - thực hiện phun xăm.

Nắm Rõ Quy Trình Tư Vấn – Thực Hiện Phun Xăm

Nằm Lòng Quy Trình Tư Vấn – Thực Hiện Phun Xăm Cho Khách Hàng

|Bài này dài. Là lời chia sẻ cùng các bạn học viên nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ ra mở tiệm riêng|

Nhiều KTV/Học viên Phun Xăm Thẩm Mỹ lựa chọn mở tiệm riêng sau một thời gian làm việc cho các Trung tâm thẩm mỹ lớn để học hỏi kinh nghiệm cũng như tích lũy vốn. Nhìn Học viên có thể tự tin ra tạo dựng cho mình một kinh doanh riêng, là điều rất hoan hỉ với những người đào tạo nghề đấy.

Bước đầu còn rất nhiều khó khăn, Miss Tram cũng được các bạn tin tưởng nhắn hỏi tư vấn các vấn đề những ngày đầu tiên. Trong đó, có vấn đề mà Miss Tram Academy thấy điển hình quá, nên sẽ chia sẻ lại ở đây cho tất cả cùng tham khảo.

Quy trình tư vấn - thực hiện phun xăm
Nắm rõ toàn bộ quy trình tư vấn – thực hiện phun xăm.

Vấn đề: Các bạn KTV có tay nghề khá/giỏi, khi làm ở các trung tâm được nhiều khách hàng quý mến, đặt hẹn thường xuyên. Nhưng vì sao khi ra làm riêng, họ ít nhận được ủng hộ nhiệt tình của khách hàng của họ như vậy? Hoặc, Trung tâm các bạn không mở rộng quy mô được.

=> Trả lời: Sự thật là có nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả này lắm, để hiệu quả thì cần mổ sẻ trên từng trường hợp. Tuy nhiên, khi trao đổi với nhiều bạn Miss Tram nhận ra điểm chung là Trung tâm các bạn làm việc không có QUY TRÌNH, và có nhiều bạn còn coi nhẹ phần này vì lý do thấy rắc rối.

Nhưng các bạn cần hiểu:

  • Khi không có quy trình làm việc, rất khó để kiểm định/đánh giá lại chất lượng dịch vụ các bạn cung cấp cho khách hàng.
  • Nhờ có quy trình mà sai sót trong các khâu được tìm ra và khắc phục sớm.
  • Hay, làm một mình thì không quá nguy hiểm nhưng nếu Trung tâm mở rộng, thuê thêm KTV mà thiếu quy trình làm việc sẽ khó khăn cho công tác quản lý và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

=> Quy trình làm việc: đơn giản hoặc chi tiết tùy thuộc vào quy mô của đơn vị bạn. Spa nhỏ mới khởi nghiệp có thể tham khảo về quy trình tư vấn và quy trình thực hiện đơn giản sau:

Quy trình tư vấn:

  • Đầu tiên, KTV cần tìm hiểu về tình hình sức khỏe của khách hàng, khách có bị bệnh lý gì gây khó khăn trong quá trình phun xăm hay không? Nếu khách đủ điều kiện về sức khỏe thì KTV bắt đầu tư vấn dáng mày và màu môi phun xăm phù hợp với khách hàng theo nhiều yếu tố từ màu da, sở thích, tính cách,… Tìm ra ưu, nhược điểm của từng màu mực, kiểu dáng để thực hiện.

Quy trình thực hiện:

Sau khi khách đã hài lòng với việc định hình thì KTV bắt tay vào thực hiện thôi nào:

  • Trước tiên, KTV dẫn khách vào giường nằm, điều chỉnh ghế để đem cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ phun xăm.
  • Tiếp đến KTV thực hiện ủ tê cho khách, đồng thời chuẩn bị các dụng cụ phun xăm cần thiết như cắm máy, lắp kim, bông gòn,… và điều chỉnh ánh sáng.
  • Tiến hành pha màu mực, sau 15 – 20 phút ủ tê thì bắt đầu tiến hành phun xăm cho khách.

Cuối cùng, sau quá trình phun xăm, KTV kiểm tra hình dáng và màu sắc được phun xăm đã đều và hài lòng khách hàng chưa. Ngoài ra hướng dẫn khách hàng sau khi phun cần tránh cạy lột, tránh nước 3 ngày và thoa vaseline sau 12 tiếng.

***Ngoài ra KTV cần lưu lại thông tin về thời gian thực hiện phun xăm của khách và hỗ trợ khi khách cần nữa nhé!

Bài viết vừa rồi Miss Tram đã tổng hợp các bước tư vấn và thực hiện phun xăm cho khách hàng, KTV nhớ save lại ngay để đem đến kết quả tốt nhất nha!

Nếu như bạn thấy phần thông tin trên Miss Tram chia sẻ hữu ích thì hãy SHARE hoặc LƯU lại liền để dùng khi cần nhé. Miss Tram cũng sẽ rất hân hoan nếu nhận được thêm feedback, kinh nghiệm hay các câu hỏi cần được giải đáp mà mọi người gửi đến nữa đó ạ!

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram theo số 1900 7018 để được tư vấn rõ hơn về chi tiết các khóa học và lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

✔️ Chi tiết các khóa học làm đẹp – spa Phun Xăm, Thêu, Điêu Khắc, Mày, Môi, Mí Mắt
Chăm Sóc & Điều Trị Da Cơ Bản – Nâng Cao
Chuyên Viên Nối Mi, Uốn Mi
Chuyên Gia Trang Điểm

Xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục Hỏi Đáp của Miss Tram!

Trả lời