Làm Giàu Với Nghề Spa - Sự Thật Hay Chiêu Trò Quảng Cáo 4

Làm Giàu Với Nghề Spa – Sự Thật Hay Chiêu Trò Quảng Cáo

Chắc hẳn một khi bạn đã có mong muốn tìm hiểu và gắn bó với nghề spa đều ít nhất một lần được nghe hay nhìn thấy các bài viết nói về khả năng làm giàu nhanh chóng cũng như đổi đời với nghề spa này. Thế nhưng, đó có phải là sự thật hay chỉ là chiêu trò quảng cáo của các trung tâm đào tạo nhằm thu hút học viên? 

Làm Giàu Với Nghề Spa – Sự Thật Hay Chiêu Trò Quảng Cáo

1. Quá trình học nhanh chóng

Nếu như con đường đại học tốn khoảng thời gian từ 3 – 4 năm mới tốt nghiệp ra trường thì chỉ với một khóa học nghề spa từ 4 – 6 tháng, bạn đã có thể nắm trong tay những kiến thức cùng nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản để có thể làm việc tại những cơ sở, trung tâm thẩm mỹ lớn, uy tín hiện nay.

làm giàu với nghề spa

Như vậy, việc rút ngắn được thời gian học vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian học đồng thời gia tăng thời gian đi làm, từ đó gia tăng nguồn thu nhập của bản thân. Với sau khoảng thời gian 1 – 2 năm vào nghề, trình độ của bạn sẽ được tăng lên, khi đó mức thu nhập của bạn cũng tăng đáng kể.

2. Nhu cầu làm đẹp hiện nay là rất lớn

Làm đẹp luôn là nhu cầu rất lớn của con người từ xưa đến nay. Nếu ngày xưa, việc đến spa chăm sóc sắc đẹp, thư giãn chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu thì ngày nay, nhu cầu này đã phát triển, lan rộng cho tất cả mọi tầng lớp. Bất kể là nam hay nữ, bất kể ở độ tuổi nào, đang làm công việc gì đều có thể lựa chọn những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp phù hợp cho bản thân.

Làm Giàu Với Nghề Spa - Sự Thật Hay Chiêu Trò Quảng Cáo 5

+ Vì Sao Nên Đi Học Nghề Spa Chuyên Nghiệp

Đi cùng với đó là sự phát triển rầm rộ của các cơ sở, trung tâm thẩm mỹ. Mỗi năm có gần 2000 cơ sở làm đẹp được mở ra, đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất lớn. Cho nên, đây là một trong những nghề mang lại cơ hội việc làm rất cao cho tất cả mọi người.

3. Thu nhập thực tế của nghề spa là bao nhiêu?

Như những phân tích ở trên cho thấy, cơ hội làm việc trong nghề spa là rất cao và đây chính là cơ hội lớn cho tất cả mọi người. Vậy thực tế thu nhập của nghề này sẽ là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau:

Làm Giàu Với Nghề Spa - Sự Thật Hay Chiêu Trò Quảng Cáo 6

  • Quy mô nơi bạn ứng tuyển làm việc: trên thực tế, những cơ sở, trung tâm thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp có quy mô càng lớn thì mức lương cơ bản dành cho nhân viên sẽ càng cao. Và đương nhiên là cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ khác.
  • Năng lực làm việc của bạn: năng lực làm việc cũng là yếu tố quyết định mức lương cơ bản dành cho bạn là bạn nhiêu.
  • Mới ra nghề: Mức lương cơ bản dành cho những người mới ra nghề sẽ rơi tầm khoảng 4,5 – 6 triệu đồng. Sau thời gian làm việc 6 tháng hoặc 1 năm, mức lương cơ bản sẽ được tăng lên tùy theo khả năng phát triển của từng chuyên viên mà có thể từ 8 – 10 triệu đồng.

+ Khóa Học Đào Tạo Chuyên Viên Chăm Sóc và Điều Trị Da

  • Đối với những bạn có tay nghề vững, có thể thực hiện tốt các công nghệ mới thì sẽ là một lợi thế: bạn sẽ có quyền thỏa thuận với cơ sở muốn thuê mình một mức lương cứng cao; hoặc bạn được các cơ sở, trung tâm thẩm mỹ lớn săn đón và đề xuất một mức lương hậu hĩnh. Lúc này lương cơ bản có thể ở mức 12 – 15 triệu đồng.
  • Ngoài mức lương cơ bản bạn được nhận, chuyên viên ngành thẩm mỹ còn có khoản % hoa hồng theo số lượng công việc bạn làm được, là khoảng thu nhập chính của kỹ thuật viên. Mức % hoa hồng này sẽ tùy thuộc vào cơ sở làm việc mà khác nhau.
  • Đối với những chuyên viên lành nghề, có thêm sư phạm giảng dạy tốt thì mức lương cơ bản cho trợ giảng, giảng viên dành cho họ có thể trên 15 triệu đồng.

Như vậy, tổng thu nhập của một chuyên viên nghề thẩm mỹ mới vào nghề cho đến thành thạo, chuyên nghiệp có thể dao động từ 8 triệu đến 20 triệu đồng (mức lương đang khảo sát chung ở thời điểm hiện tại), chưa kể đến khoảng phần thưởng chính sách riêng ở cơ sở họ làm việc.

Làm Giàu Với Nghề Spa - Sự Thật Hay Chiêu Trò Quảng Cáo 7

Mức thu nhập và những yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập mà Miss Tram phân tích ở trên chỉ đề cập đến trường hợp bạn là chuyên viên đi làm cho các cơ sở, trung tâm thẩm mỹ chứ chưa đề cập đến trường hợp bạn tự mở cơ sở kinh doanh riêng. 

+ Truyền Nghề Phun Xăm, Thêu, Điêu Khắc Thẩm Mỹ

Một số lưu ý dành cho bạn:

  • Để có thể đạt được mức thu nhập như Miss Tram chia sẻ, bạn phải là người đã tham gia các khóa đào tạo tại những trung tâm đào tạo uy tín. Nơi có thể đảm bảo chất lượng tay nghề sau khi kết thúc khóa học.
  • Nếu như bạn muốn tăng nguồn thu nhập bằng cách tự mở cơ sở kinh doanh riêng, ngoài việc đảm bảo tay nghề vững, kiến thức chuyên sâu về spa, bạn cần phải có kiến thức về quản lý spa, hiểu biết về luật cũng như nhu cầu thị trường,… để đảm bảo việc hoạt động của spa diễn ra tốt đẹp và mang về lợi nhuận.

Với những thông tin mà Miss Tram Academy chia sẻ ở trên, theo bạn, việc làm giàu với nghề spa là sự thật hay chiêu trò quảng cáo. Chắc hẳn bạn đã tự có câu trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên, Miss Tram vẫn muốn lưu ý với bạn rằng, để làm giàu với một ngành nghề nào đó, ngoài kiến thức chuyên môn, điều bạn thật sự cần có đó chính là niềm đam mê, yêu thích và cái tâm làm việc, chính những yếu tố này sẽ giúp bạn phát triển hơn trong lĩnh vực mà mình theo đuổi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời