Tương Lai Phát Triển Cao Cho Nghề Thẩm Mỹ, Làm Đẹp: Việc Làm, Thu Nhập, Xuất Ngoại 3

Tương Lai Phát Triển Cao Cho Nghề Thẩm Mỹ, Làm Đẹp: Việc Làm, Thu Nhập, Xuất Ngoại

Bạn đã định hướng, suy nghĩ về tương lai mình làm gì và tương lai của ngành nghề mình đang theo đuổi không? Bài viết này chi a sẽ nhận định và nhìn nhận về khía cạnh của tương lai nghề thẩm mỹ, chia sẻ khá nhiều cá tin tức, nhận định về nghề thẩm mỹ có ích cho những ai đang muốn theo học. Nghề thẩm mỹ, làm đẹp nói chung trong những năm gần đây đang trở thành nghề được nhiều bạn trẻ chọn, theo học.

Bởi ngành nghề này không chỉ dễ học mà, sau khi học xong, các bạn còn dễ xin được nhiều công việc làm, ở nhiều vị trí khác nhau. Đồng thời học viên thẩm mỹ còn có cơ hội nhiều thăng tiến và kiếm được thu nhập cao, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Do đó được nhiều chuyên gia nhận định thì tương lai nghề thẩm mỹ rất tiềm năng.

Tương lai nghề thẩm mỹ Cơ hội việc làm phong phú và đa dạng

Cùng sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp của con người ngày một nâng cao. Do đó tương lai nghề thẩm mỹ và ngành nghề liên quan đến nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp hay thư giãn và chăm sóc bản thân càng có xu hướng tăng lên.

Để bắt kịp xu thế phát triển, nghề chăm sóc sắc đẹp cũng có những bước chuyển biến rõ nét. Nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố về con người, đó chính là những nhân viên thẩm mỹ – người trực tiếp thúc đẩy và đáp ứng nhu cầu làm đẹp đang nở rộ hiện nay.

Sau khi học hết lớp 12, biết khả năng không thể theo đuổi con đường đại học như bạn bè đồng trang lứa, Mỹ Trang (Đồng Nai) chọn học nghề thẩm mỹ để dễ đi xin việc, vì bản thân bạn nhận thấy rằng tương lai nghề thẩm mỹ sẽ phát triển nhiều hơn nữa, có nhiều cơ hội hơn nữa. Sau 4 tháng học nghề, Trang nhận chứng chỉ và làm nhân viên tư vấn về phun – xăm thẩm mỹ. Sau đó Trang được chuyển lên kỹ thuật viên chính thức, và hiện tại cô đang làm việc cho một spa có tiếng ở TP.HCM.

Cô gái trẻ cho biết: “Em đi làm sớm có thể phụ giúp cho gia đình sớm hơn, thay vì đi học đại học phải tốn thêm tiền của ba mẹ nữa. Hiện tại em đã để dành được một khoản tiền, em dự định sang năm sẽ mở một spa nho nhỏ để làm chủ, vì nhìn nhận trong làm đẹp thì tương lai nghề thẩm mỹ rất được hot”.

Tương tự Mỹ Trang, Huỳnh Anh (quê ở Long An) cũng theo đuổi con đường “làm đẹp cho người” sau khi cô thi trượt trường Cao đẳng Ngoại Thương, Huỳnh Anh tâm sự: “Ngã rẽ bất ngờ vào ngành thẩm mỹ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn em nghĩ. Sau khi em tốt nghiệp chứng chỉ nghề thẩm mỹ một thời gian, chủ spa đã căn nhắc cho em lên làm quản lý. Với vị trí này, em vừa có thể chăm sóc cho khách, vừa có nhiều thời gian để học nâng cao kiến thức làm đẹp”.

Ngoài công việc chính là nhân viên spa, học viên sau khi tốt nghiệp khóa học còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác. Chẳng hạn như làm quản lý spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, làm nhân viên tư vấn, lễ tân, nhân viên chăm sóc khách hàng, giảng viên (nếu chịu khó học tập nâng cao)… hoặc tự mở cơ sở thẩm mỹ, spa để kinh doanh, làm chủ.

Có thể thấy, ngành thẩm mỹ không giới hạn công việc làm của các bạn trẻ hiện nay. Những nhân viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm sẽ luôn săn đón nhiệt tình với chế độ đãi ngộ cao và có nhiều cơ hội phát triển trong nghề nghiệp tương lai.

Với nhiều định hướng cho tương lai nghề thẩm mỹ và thu nhập hấp dẫn

Theo thống kê của Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, mỗi năm có hơn 2.000 spa và thẩm mỹ viện được khai trương. Trong đó cần khoảng 20.000 nhân lực kỹ thuật viên đáp ứng nhu cầu. Dự báo trong những năm 2019 – 2020, con số này còn gia tăng theo cấp số nhân.

Tương Lai Phát Triển Cao Cho Nghề Thẩm Mỹ, Làm Đẹp: Việc Làm, Thu Nhập, Xuất Ngoại 4

Nhiều cuộc thi về ngành Thẩm mỹ trong nước và quốc tế được rất nhiều học viên đăng ký tham dự để học hỏi và thử sức, tiếp nối cho tương lai nghề thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ hơn

Bà Đồng Bảo Trâm (Nhà sáng lập Miss Tram Academy) cho biết “Nếu như trước đây ngành nail là một công việc làm để xuất ngoại, thì hiện nay số người học nghề thẩm mỹ (như phun xăm, chăm sóc da, nối mi,…) được đi nước ngoài làm việc lại chiếm ưu thế hơn. Một mặt, do đặc thù của thị trường châu Mỹ, châu Âu ưa chuộng thái độ và kỹ năng người thợ thẩm mỹ Việt Nam. Các chuyên viên làm đẹp tại Việt Nam không chỉ có tinh thần trách nhiệm, chăm chỉ, chịu khó học hỏi… mà bên cạnh đó, họ còn được đánh giá  cao bởi có kiến thức chuyên môn sâu hơn những người thợ đến từ các quốc gia khác”.

Tương Lai Phát Triển Cao Cho Nghề Thẩm Mỹ, Làm Đẹp: Việc Làm, Thu Nhập, Xuất Ngoại 5

Học viên ngành Phun Xăm Việt Nam(học viên tại học viện thẩm mỹ Miss Tram) đoạt giải quán quân Bàn Tay Vàng ở hội thị Quốc tế

Bà Trâm cũng phân tích thêm một lý do khác khiến nghề thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ yêu thích, theo học đó là vì: Thời gian học nghề ngắn, có thể kết hợp học nhiều kỹ năng đan xen cùng lúc. Vừa đi học, vừa được thực hành nên sau khi học viên có chứng chỉ đã có thể đạt được mức lương cơ bản từ 7 đến 10 triệu mỗi tháng.

Nếu xét tổng chi phí cho 4 năm đại học và một khóa học thẩm mỹ thì mức chi phí để các học viên có thể ra nghề được chỉ bằng ¼ hoặc 1/5 chi phí lấy bằng đại học. Do đó, học nghề thẩm mỹ vẫn tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và quan trọng hơn hết đó là nhanh có việc làm ổn định, với mức thu nhập cao.

Tương lai nghề thẩm mỹ phát triển có vượt bậc không

tương lai nghề thẩm mỹ sẽ như thế nào

Các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

Với sự dẫn dắt của Grand Master Dong Bao Tram (người sáng lập nên Miss Tram Academy, đồng thời điều hành Miss Tram Natural Beauty Center), kinh nghiệm nhiều năm trong trong lĩnh vực đào làm đẹp, cô đã đào tạo nên nhiều thế hệ học viên Miss Tram Academy được đánh giá cao cả trong lẫn ngoài nước. Và cũng là một trong các nhân tố góp phần, đưa tương lai nghề thẩm mỹ lên một bậc, một tầm cao mới

Miss Tram Academy sử dụng hệ thống giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lành nghề và với phương châm “Biết gì dạy hết, Giám sát thực hành; Đào tạo đạo đức và tác phong nghề nghiệp” nên học viên có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức một cách sát thực tế chứ không sách vở.

Đặc biệt, Miss Tram là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến hiện nay đầu tư vào ứng dụng công nghệ App hỗ trợ miễn phí quy trình làm nghề cho cộng đồng spa làm đẹp, thẩm mỹ tại Việt Nam. Và đây cũng là nơi duy nhất có hệ thống học trực tuyến hơn 500 khóa học dành riêng cho việc đào tạo nội bộ

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Miss Tram Academy, học viên được cam kết đầu ra, 100% vững tay nghề, tự tin ứng tuyển hay mở spa cho riêng mình.

Nên học viên tại Miss Tram Academy luôn được ưu tiên rất nhiều quyền lợi để phát triển sự nghiệp bền vững trong và sau khóa đào tạo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời