"Vén" Bí Mật Sự Thật Về Dạy Nghề Thẩm Mỹ Giá Rẻ Tại Việt Nam 3

“Vén” Bí Mật Sự Thật Về Dạy Nghề Thẩm Mỹ Giá Rẻ Tại Việt Nam

Dạy nghề thẩm mỹ giá rẻ, dạy nghề spa giá rẻ đây hầu như là các mẫu quản cáo dễ bắt gặp, dễ thấy tại các trung tâm, trường dạy nghề spa, thẩm mỹ hiện nay. Vì nghề spa, thẩm mỹ là một ngành học HOT hơn bao giờ hết trong thời buổi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao.

Do vậy ngành spa và thẩm mỹ hiện đang được đánh giá, ví như là một “Mảnh đất vàng” dễ dàng mở ra được nhiều các cơ hội kiếm được việc làm ổn định, làm giàu cho thế hệ trẻ hiện nay. Nhưng có thể gọi là vấn nạn dạy nghề spa giá rẻ hiện nay đang được quản cáo quá nhiều, quá rầm rộ thì chất lượng ở những nơi này như thế nào? Liêu học ở các địa chỉ, trung tâm tạo tạo nghề thẩm mỹ này học viên sau tốt nghiệp có xin được việc làm hay không? Cùng trả lời hỏi đáp các thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Dạy nghề thẩm mỹ giá rẻ, Học spa giá rẻ có dễ kiếm được việc làm như quảng cáo?

Đời sống vật chất ngày càng nâng cao đã thúc đẩy nhu cầu con người hưởng thụ giá trị sức khỏe, sắc đẹp tăng mạnh. Các trung tâm, trường đào tạo nghề spa mọc lên như nấm… nhằm đáp ứng nhu cầu người theo học nghề thẩm mỹ.

Tuy nhiên, một thực trạng cho thấy nhiều đơn vị cung cấp nguồn nhân lực cho nghề spa không đảm bảo được chất lượng. Dễ nhận thấy nhất đó chính là những lời mời chào học spa giá rẻ, dạy nghề thẩm mỹ giá rẻ, học spa nhanh ra nghề, thu nhập cao… Nếu người học không nắm rõ vấn đề này, hiểu sai về khái niệm học spa rẻ hay chọn sai nơi học cũng đều dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Theo chuyên gia đào tạo ngành thẩm mỹ làm đẹp Đồng Bảo Trâm cho biết: “Khi chọn nghề spa, trước hết học viên cần lựa chọn những nơi uy tín, được nhiều người theo học và có giấy phép hành nghề, đào tạo. Một điều mà bạn trẻ cần quan tâm nữa đó chính là đội ngũ giảng viên tại trung tâm phải đó phải là những người có kinh nghiệm trong nghề, có chuyên môn sâu và đạo đức trong nghề spa lẫn nghiệp vụ sư phạm tốt, giám sát việc thực hành của học viên chặt chẽ suốt quá trình học”.

"Vén" Bí Mật Sự Thật Về Dạy Nghề Thẩm Mỹ Giá Rẻ Tại Việt Nam 4

Các Trung Tâm Dạy Nghề Spa Giá Rẻ Khi Ra Trường Có Được Việc Làm Tốt Không?

Một cơ sở đào tạo spa chất lượng còn là nơi sử dụng hệ thống giáo trình chuẩn mực của ngành, luôn có sự cập nhật những kiến thức mới. Song song đó là phần kiến thức nền tảng được đảm bảo, giúp học viên hiểu sâu rộng vấn đề.

Dạy nghề thẩm mỹ giá rẻ nên học ở đâu

Bà Đồng Bảo Trâm cũng cho biết thêm: Khi chọn đúng cơ sở đào tạo ngành spa, học viên không chỉ học nhanh, tiếp thu nhanh mà còn giảm thiểu được nhiều chi phí phát sinh khác sau khi kết thúc khóa học. Đặc biệt, chọn đúng trường, đúng nơi học còn giúp học viên spa sớm có được việc làm và kiếm được thu nhập được ngay. Đó cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí thông minh mà người học nghề cần hướng đến, trong xã hội “vàng thau lẫn lộn” hiện nay.

Lương cao, thu hồi vốn nhanh sau khi tốt nghiệp, sự thực ra sao?

Hiện nay, thu nhập của nghề spa, thẩm mỹ đang nằm trong top cao. Kỹ thuật viên có mức thu nhập trung bình 8 – 15 triệu, bao gồm lương cơ bản và tiền hoa hồng. Tuy nhiên, để có thể đạt được mức thu nhập này hoặc cao hơn, cũng như nhanh thăng tiến, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trước hết, ở bản thân người học nghề, không chỉ là sự chăm chỉ, rèn luyện bản thân mà còn phải siêng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, chủ động trong quá trình học lẫn thực hành. Một điều quan trọng nữa mà người học cũng cần lưu ý để sớm có việc làm, tay nghề vững chắc đó chính là lựa chọn được nơi học uy tín, chất lượng.

Học viên spa không nên vội vàng trong việc lựa chọn trung tâm dạy nghề thẩm mỹ giá rẻ, cũng như tin vào những lời quảng cáo học phí thấp. Để quá trình học đạt được hiệu quả như mong muốn, học viên cần có cách nhìn tổng quan. Nghĩa là chọn nơi học dựa trên tiêu chí chất lượng đào tạo, học xong có thể xin việc làm ngay, thu hồi vốn chứ không phải tốn thêm thời gian, tiền bạc để lấy thêm bằng cấp khác thì mới có thể xin được việc.

Nhiều trường hợp bạn trẻ học spa xong phải tốn thêm tiền để học thêm kiến thức chuyên sâu, hay bỏ một số tiền gấp đôi để cải thiện kiến thức nền tảng do trung tâm dạy sai, không đúng chuẩn của nghề. Điều này rất dễ xảy ra đối với những bạn học viên ham học phí rẻ ban đầu mà không lườn được những chi phí phát sinh trong và sau quá trình học.

Học viên Minh Châu (quận Phú Nhuận, TP.HCM) tâm sự: “May mắn thay, ban đầu tôi xác định học tại một trường dạy nghề uy tín, có danh tiếng chứ không chọn nơi học giá rẻ như nhiều bạn bè cùng thời điểm. Vì thế, sau ba tháng theo học, tôi đã được một thẩm mỹ viện ở Quận 1 “đặt hàng” để đi làm ngay”.

Việc lựa chọn và cân nhắc chi phí khi thăm dự bất kỳ một khóa học nào là điều rất cần thiết. Nhưng nếu xét tổng các chi phí từ lúc bắt đầu học nghề cho đến khi đi làm và có thu nhập, thì khoản đầu tư mà học viên bỏ ra trong suốt quá trình đào tạo phải tương ứng với kỹ năng nghề nghiệp mình đạt được. Học phí giá rẻ là một yếu tố ưu tiên, nhưng nếu chọn nơi có học phí rẻ mà sau đó phải tốn tiền mua dụng cụ, giáo trình, các khóa học phát sinh chi phí khác… thì đó chưa hẳn là học nghề spa giá rẻ, mà người học còn sẽ tốn gấp đôi, gấp ba so với mức học phí thông thường.

"Vén" Bí Mật Sự Thật Về Dạy Nghề Thẩm Mỹ Giá Rẻ Tại Việt Nam 5 Dạy nghề thẩm mỹ giá rẻ uy tín chất lượng cao

Cơ hội học viên ngành thẩm mỹ nâng cao tay nghề và kiến thức qua các cuộc thi lớn trong nước và quốc tế

Bà Đồng Bảo Trâm chia sẻ một vài gợi ý để tìm được chỗ học nghề spa đảm bảo – tránh các rủi ro ở giai đoạn đào tạo nghề:

  • Hỏi rõ về các yêu cầu – tố chất cần có của nghề: để xem bạn có hợp với nghề mà bạn định chọn hay không. Ví dụ: có việc cần khéo tay, có việc hay tiếp xúc với hóa chất mà bạn dị ứng hay cần phải ngồi lâu cả tiếng đồng hồ liên tục hoặc có những việc mà cần đầu tư nhiều tiền để mua trang thiết bị hành nghề.
  • Hỏi rõ về chi phí: Học phí bao nhiêu? Có phụ phí gì trong và sau khóa học hay không? Có cần mua thêm máy móc dụng cụ gì trong khóa học không?
  • Về thời gian: Chế độ học nhanh cấp tốc và học bình thường? Có chế độ bảo lưu khi có việc đột xuất? Nếu không theo kịp lớp học thì sao?
  • Về địa điểm: Học ở đâu (vì có bên chiêu sinh 1 nơi nhưng lại học ở nhiều nơi khác – thuê phòng học)? Có hỗ trợ nơi lưu trú không (với học viên ở xa)?
  • Về bằng cấp: có giá trị hành nghề hợp pháp không? Vì có nơi chỉ cấp chứng chỉ công nhận của nơi đó, hoàn toàn không được công nhận là chứng nhận – bằng cấp nghề hợp pháp.
  • Giáo trình cụ thể là gì?: những chỗ dạy uy tín sẽ có giáo trình cụ thể để học viên tham khảo ngay từ đầu, tránh chuyện đụng đâu dạy đó. Phần này nên hỏi rõ thêm về chế độ thực hành trong khóa học (bao nhiêu buổi, bao nhiêu mẫu…).
  • Phải cam kết bằng văn bản: Toàn bộ thông tin cam kết về khóa học phải được lưu lại rõ ràng, minh bạch bằng văn bản – hợp đồng ngay từ đầu để có sự đảm bảo về sau.

Các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp người mới bắt đầu:

Miss Tram Academy sử dụng hệ thống giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lành nghề và với phương châm “Biết gì dạy hết, Giám sát thực hành; Đào tạo đạo đức và tác phong nghề nghiệp” nên học viên có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức một cách sát thực tế chứ không lý thuyết sách vở.

Đặc biệt, Miss Tram là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến hiện nay đầu tư vào ứng dụng công nghệ App hỗ trợ miễn phí quy trình hành nghề cho cộng đồng spa làm đẹp, thẩm mỹ tại Việt Nam. Và đây cũng là nơi duy nhất có hệ thống học trực tuyến hơn 500 khóa học dành riêng cho việc đào tạo nội bộ. Nên học viên tại Miss Tram Academy luôn được ưu tiên rất nhiều quyền lợi để phát triển sự nghiệp bền vững trong và sau khóa đào tạo.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Miss Tram Academy, học viên được cam kết đầu ra, 100% vững tay nghề, tự tin ứng tuyển hay mở spa cho riêng mình. Bằng cấp tại Miss Tram Academy được pháp luật / nhà nước công nhận và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời