Cách Chăm Sóc Môi Phun Sau Khi Bong Chuẩn Nhất 2
Ảnh Minh Họa

Cách Chăm Sóc Môi Phun Sau Khi Bong Chuẩn Nhất

Phun môi đúng kỹ thuật, sử dụng mực phun chất lượng vẫn chưa mang đến kết quả hoàn mỹ 100% cho khách hàng bởi nó thiếu khâu chăm sóc môi sau phun. Việc chăm sóc đúng chuẩn, tuân thủ các nguyên tắc nhất định sẽ giúp môi lên màu chuẩn đẹp, độ bền cao, hài hòa với tổng thể gương mặt. Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn phải nắm được để nhắc nhở khách hàng của mình được Miss Trâm Academy chia sẻ.

Cách Chăm Sóc Môi Phun Sau Khi Bong Chuẩn Nhất 3

Cách Chăm Sóc Môi Phun Sau Khi Bong Chuẩn Nhất

Sau khi phun môi xong cần nhắc khách những gì?

chăm sóc môi phun sau khi bong

Phun môi dù kỹ thuật cũ hay hiện đại thì cũng phải cần một thời gian nhất định để môi hồi phục, lên màu như mong đợi. Quá trình đi kim đã tạo ra những tác động lên môi, đưa mực có màu xuống dưới lớp da. Do vậy, ít nhiều môi sẽ chịu một số tổn thương nhất định. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng quy trình và kỹ thuật thì những tổn thương này không đáng ngại, thậm chí còn là điều kiện để lưu giữ lớp màu, tạo ra diện mạo mới cho đôi môi.

Thường thì khi mới phun xong, môi lên màu đậm hơn và các đường nét chưa được mềm mại. Tuy nhiên, khoảng 3-7 ngày khi lớp mực bên ngoài bong tróc đi, môi sẽ có màu sắc tự nhiên và nhẹ nhàng hơn hẳn. Sau khoảng 2 tháng, môi bắt đầu lên màu chuẩn đẹp và tùy theo cách chăm sóc của từng người, màu môi có thể giữ được độ tươi tắn lâu dài hay gặp phải các trường hợp không mong đợi như nhạt màu, môi thâm mất thẩm mỹ.

Thực hiện phun môi xong cho khách, bạn cần lưu ý họ các điểm quan trọng sau:

  • Sau khi về nhà, dặn khách phải thoa vaseline liên tục cho môi để hạn chế tình trạng khô, giúp môi bong tróc dễ dàng hơn.
  • Nên tránh nước trong những ngày đầu để màu mực được bám tốt trên môi.
  • Không dùng tay cạy lột da, hãy để cho môi bong tróc tự nhiên.

chăm sóc môi phun sau khi bong

Vậy còn môi sau bong sẽ chăm sóc như thế nào?

Sau khoảng 3-7 ngày lớp da bên ngoài bong ra hết, tuy nhiên lúc này môi vẫn còn khá nhạy cảm và có thể chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài. Để không ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ, sức khỏe bản thân chúng ta có thể hướng dẫn khách các bước chăm sóc cơ bản sau:

  • Nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định, các vùng thương tổn nhanh chóng phục hồi
  • Ăn nhiều trái cây, thực phẩm giàu vitamin A, C, E để kháng viêm hiệu quả, thúc đẩy màu sắc lên chuẩn đẹp
  • Nên hạn chế các loại thức uống chứa cồn, chất kích thích vì chúng có thể khiến tuần hoàn máu không ổn định, ảnh hưởng đến màu sắc môi
  • Người phun môi nên tránh ăn các loại gia vị đậm màu (nhất là nước tương) vì có thể khiến màu sắc không còn như trước
  • Chọn các loại son không chì, son chiết xuất thành phần tự nhiên sẽ tốt hơn cho môi

Mặc dù công nghệ phun môi ngày nay rất hiện đại, không cần tốn thời gian nghĩ dưỡng hay kiêng khem ăn uống khắt khe nhưng vẫn có trường hợp cơ địa nhạy cảm, dễ kích ứng với thực phẩm khi người đang có vết thương. Do đó để an toàn hơn, bạn hãy dặn khách tạm tránh các loại hải sản, rau muống, nếp hay đồ tanh cho đến khi môi thực sự trở lại bình thường. Ngoài ra, cần dặn khách quay trở lại dặm thêm mực sau phun 1-2 tháng.

cách chăm sóc môi sau phun

Loại bỏ yếu tố cơ địa, nếu khách chăm sóc môi đúng cách, chất lượng mực đáp ứng thì độ bền màu có thể kéo dài từ 3-5 năm, đồng thời màu sắc tươi tắn tự nhiên nhất có thể.

Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin này cho khách hàng của mình để họ có thể sở hữu đôi môi đẹp, mịn màng và tươi tắn mọi lúc mọi nơi.

Blog Chia Sẻ

4.1/5 - (11 bình chọn)

Trả lời