Có Nên Vừa Học Vừa Làm Ngành Spa 4

Có Nên Vừa Học Vừa Làm Ngành Spa

Nhu cầu làm đẹp hiện nay là rất lớn cho nên đã có nhiều trung tâm thẩm mỹ, spa được mở ra. Kéo theo đó chính là nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, kỹ thuật viên. Và nhiều trung tâm đã đưa ra những chiêu thức thu hút nhân viên như đào tạo miễn phí với hình thức vừa học vừa làm. Thế nhưng, liệu chúng ta có nên vừa học vừa làm đối với ngành spa này? Cùng Miss Tram Academy tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Có Nên Vừa Học Vừa Làm Ngành Spa

Vừa học vừa làm là một trong những hình thức khá hấp dẫn được nhiều cơ sở thẩm mỹ đưa ra nhằm thu hút nhân lực cho công ty của mình. Với nhiều lợi ích được các trung tâm quảng cáo như được đào tạo miễn phí, vừa được học nghề vừa kiếm thêm thu nhập và không tốn bất kỳ chi phí nào cho việc ăn ở, đi lại,… khiến học viên cảm thấy đây là một cơ hội tốt cho bản thân mình. Tuy nhiên, ẩn sau đó là những mặt trái mà bạn không thể lường trước được.

có nên vừa học vừa làm nghề spa

+ Note: Nên Đi Học Spa, Làm Tóc Hay Nail Hiện Nay

Cũng như những nghề thẩm mỹ khác, nghề spa nếu làm (thực hành) nhiều thì tay nghề sẽ cao, kỹ năng trong nghề cũng được tăng lên TUY NHIÊN điều quan trọng là bạn cần có nền tảng kiến thức vững chắc, cũng như được đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành. Có như vậy thì việc làm nhiều mới giúp nâng cao tay nghề của bạn. Còn nếu như bạn chưa có nhiều kiến thức mà đã thực hành chỉ là việc đã sai lại càng sai, sẽ rất khó sửa sau này.

Việc bạn chưa được đào tạo một cách bài bản, tay nghề chưa được kiểm tra mà đã đi làm cho khách được xem là một trong những điều vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng. Điều nguy hiểm hơn là có thể gây nên những ảnh hưởng, biến chứng không tốt cho làn da, sức khỏe của khách hàng.

Có Nên Vừa Học Vừa Làm Ngành Spa 5

+ Note: Học Nghề Spa Có Khó Không

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, cái “tâm” nghề nghiệp là rất quan trọng. Nó chiếm một phần rất quan trọng trong việc bạn có thành công với nghề hay không. Đối với nghề chăm sóc sắc đẹp nói chung và nghề spa nói riêng lại càng quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, vẻ thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng. Khi bạn làm việc với cái “tâm” của mình, chắc chắn bạn sẽ không làm cho khách khi mà kiến thức, kỹ năng của mình vẫn chưa tốt. Điều này Miss Tram nói đúng chứ?

Có Nên Vừa Học Vừa Làm Ngành Spa 6

Xoay quanh với chủ đề vừa học vừa làm, Miss Tram Academy gửi đến các bạn một số trường hợp tư vấn thực tế tại trung tâm để tham khảo:

  • “Em muốn vừa học vừa mở tiệm” để làm dần luôn có được không? – phần này là không nên cho đến khi ít nhất bạn đã thành thạo một kỹ năng và kiến thức cơ bản trong chương trình học của bạn (được xác nhận của nơi các bạn theo học). Khi chưa học xong khóa học, bạn chưa nắm vững các liệu trình, điều này sẽ gây khó khăn rất nhiều khi bạn thực hiện và xử lý các vấn đề thực tế trên khách, dẫn đến sự sai sót, hư hại ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của khách,… gây mất uy tín, hao tổn tài lực và tinh thần của bạn cũng như khách hàng của bạn.
  • “Có cách nào em có thể rút ngắn thời gian học để đi làm có thêm thu nhập” – thường các khóa đào tạo Spa sẽ chia thành các cấp độ khác nhau, từ cơ bản, đến nâng cao và nâng cao chuyên sâu. Bạn có thể chọn học khóa cơ bản trước, khi bạn hoàn thành khóa này bạn có thể làm được các liệu trình ở mức độ cơ bản cho khách, song vừa làm bạn có thể tiếp tục học lên phần nâng cao, và chuyên sâu. 
  • “Có trung tâm nhận đào tạo vừa nhận làm, có nên theo học” – phần này bạn cần tìm hiểu rõ nội dung học, chính sách của từng nơi đào tạo bạn tham khảo. Nếu trung tâm nhận đào tạo cho bạn thành thạo phần cơ bản, sau đó bạn làm việc tại đó và học lên tiếp phần nâng cao là một điều tốt lành.

Chung quy lại đối với chủ đề vừa học vừa làm, Miss Tram Academy muốn chia sẻ đến các bạn học viên rằng: bạn cần lưu ý rõ nguyên tắc: “Không chủ trương phương án học qua loa đã đi làm cho khách”. Đối với nghề này bạn không nên kỳ vọng rằng mình sẽ làm được hết tất cả mọi liệu trình, mức độ trong một thời gian ngắn. Lời khuyên là hãy học vững cái cơ bản trước, đi làm phần mình đã nắm rõ rồi sau đó nếu có nhu cầu, bạn có thể đi học tiếp những kiến thức cao hơn. Đó là một phương án tốt cho bạn.

Có Nên Vừa Học Vừa Làm Ngành Spa 7

+ Note: Học Nghề Spa Mất Bao Lâu

Cho nên, nếu có thời gian, hãy lựa chọn một khóa học tổng hợp nơi bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và nâng cao chuyên sâu. Còn nếu như bạn không có thời gian hoặc muốn học nhanh để đi làm, hãy lựa chọn những khóa cơ bản có thời gian ngắn hơn. Dù bạn lựa chọn phương pháp học nào đi chăng nữa thì cũng cần nhớ một điều rằng, đảm bảo bạn có đủ kiến thức, kỹ năng tay nghề mới thực hành trên khách hàng. 

Với những chia sẻ trên đây, Miss Tram Academy hy vọng bạn thực sự hiểu rõ sự cần thiết của việc đảm bảo tay nghề của bản thân trước khi đi làm cho khách cho dù bạn có lựa chọn phương pháp học nào đi chăng nữa. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

 

Xem Thêm Các Tin Tức Chia Sẽ Khác Của Miss Tram Academy:

Chứng Chỉ Hành Nghề Spa Cần Những Gì

Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ

Giải Đáp Thắc Mắc Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời