Chứng Chỉ Hành Nghề Spa Cần Những Gì? 2

Chứng Chỉ Hành Nghề Spa Cần Những Gì?

Với những ai đang làm hoặc quan tâm đến ngành nghề spa đều biết đến chứng chỉ hành nghề spa. Thế nhưng đó là gì? Cần làm gì để có được thì không phải là ai cũng biết. Hiểu rõ được vấn đề này nên với bài viết dưới đây, Miss Tram Academy sẽ giới thiệu một số thông tin hy vọng có thể giúp bạn đọc tham khảo để nắm rõ hơn nhé.

Chứng Chỉ Hành Nghề Spa Cần Những Gì?

1. Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề Spa là một tấm bằng chứng nhận bạn đã tham gia và đủ điều kiện tốt nghiệp một khóa đào tạo Spa chuyên nghiệp. Chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ là chứng chỉ do Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội chứng nhận.

chứng chỉ hành nghề spa

Bởi vì được chứng nhận bởi Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cho nên khi bạn đã được cấp chứng chỉ hành nghề spa, bạn có thể sử dụng trên cả nước. Tức có nghĩa rằng bạn học và được cấp tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng có thể sử dụng chứng chỉ ở những tỉnh, thành phố khác đều được công nhận. Ngoài ra, chứng chỉ này có giá trị vô thời hạn, chỉ cần học và được cấp bằng một lần, bạn có thể sử dụng trọn đời.

Note: Cấp Chứng Chỉ Nghề Nghề Phun Xăm, Thêu, Điêu Khắc Thẩm Mỹ

Khi bạn có trong tay Chứng chỉ hành nghề spa, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn, được làm việc trong những cơ sở, trung tâm thẩm mỹ lớn. Hoặc bạn có thể đăng ký để tự mở cơ sở kinh doanh riêng cho bản thân.

2. Làm thế nào để có được Chứng chỉ hành nghề spa?

Để có được chứng chỉ hành nghề spa, bạn cần đăng ký tham gia một khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo spa đạt chuẩn và được Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo.

điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề spa

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo chất lượng được công nhận bởi Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, đi kèm với đó cũng là sự phát triển ồ ạt cũng những trung tâm lừa đảo, kém chất lượng. Cho nên bạn cần có sự tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, cũng như tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Note: Khóa Học Spa Cấp Tốc Có Cấp Chứng Chỉ

Mặc dù việc có chứng chỉ hành nghề spa là điều kiện cần thiết để bạn hành nghề, tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Yếu tố quan trọng hơn chính là kiến thức, kỹ năng tay nghề bạn sẽ được học khi đăng ký một khóa đào tạo nào đó. Chứng chỉ hành nghề có thể là điều kiện đủ để bạn bước vào nghề spa, nhưng chính kiến thức, trình độ chuyên môn mới là điều kiện cần để bạn bước tiếp và thành công với nghề.

3. Những trung tâm đào tạo nào là đáng tin cậy?

Như đã phân tích ở trên, việc lựa chọn trung tâm đào tạo là rất quan trọng. Bởi vì ngoài tấm bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề bạn sẽ được cấp sau khi hoàn thành khóa học. Những kiến thức, kỹ năng mà bạn được học mới là điều quan trọng quyết định bạn có kiếm được việc làm và thành công với nghề spa hay không.

chứng chỉ hành nghề spa gồm những gì

+ Note: Lấy Chứng Chỉ Nghề Nối Mi – Uốn Mi Chuyên Nghiệp

Cho dù bạn có chứng chỉ hành nghề, nhưng khi xin việc vào một trung tâm thẩm mỹ nào đó, bạn không đạt yêu cầu về kỹ năng, chuyên môn và tay nghề thì cũng rất khó được nhận việc. Hoặc bạn có được nhận việc thì môi trường làm việc sớm muộn cũng sẽ tự đào thải bạn.

Vậy cơ sở nào để lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín:

 • Đó là trung tâm đào tạo uy tín, có tiếng trên thị trường hiện nay.
 • Có giáo trình, lộ trình học rõ ràng.
 • Được giảng dạy bởi những giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn sâu.
 • Đảm bảo vững tay nghề sau khi hoàn thành khóa học.
 • Được cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hành nghề do Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đi trước đã có kinh nghiệm.

Học viện thẩm mỹ Miss Tram (Miss Tram Academy) là một trong những trung tâm đào tạo thẩm mỹ với 17 năm kinh nghiệm, là nơi được hàng ngàn các bạn học viên tin tưởng lựa chọn và đã có những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình đến từ khắp nơi trên cả nước lẫn nước ngoài. 

Khi tham gia khóa đào tạo chăm sóc và điều trị da tại đây, bạn sẽ được:

Chứng Chỉ Hành Nghề Spa Cần Những Gì? 3

Note: Khóa Học Chuyên Viên Trang Điểm Chuyên Nghiệp Có Cấp Chứng Chỉ 

 • Được đào tạo theo quy trình “Cầm tay chỉ việc – Ứng dụng thực tế”
 • Giáo viên 1 kèm 1 theo thời khóa biểu của lịch học chăm sóc da riêng phù hợp với từng bạn học viên, học đến đâu sẽ được thực hành đến đó.
 • Học xong từng phần sẽ được kiểm tra năng lực, tay nghề, ĐẠT mới học qua học phần mới. Còn không sẽ được đào tạo miễn phí cho đến khi đảm bảo.
 • Được học với cơ sở vật chất đảm bảo, tiện nghi; trang thiết bị theo công nghệ mới đầy đủ, chuyên nghiệp.
 • Được quyền thi tốt nghiệp CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ CHÍNH QUY và đảm bảo an tâm để đăng ký kinh doanh hợp pháp với nội dung kinh doanh: DỊCH VỤ CHĂM SÓC DA.
 • Được quyền Thi tốt nghiệp CHỨNG CHỈ Y TẾ An toàn vệ sinh – phòng chống lây nhiễm qua đường máu – dịch sinh học tại Cơ sở Thẩm Mỹ

Với những thông tin chia sẻ trên đây của Miss Tram Academy hy vọng bạn đã nắm được những nội dung cơ bản liên quan đến Chứng chỉ hành nghề Spa cũng như những yếu tố liên quan. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn để thành công với con đường mà mình đã lựa chọn.

Xem Thêm Các Tin Tức Chia Sẽ Khác Của Miss Tram Academy:

Tìm Hiểu Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ

Giải Đáp Thắc Mắc Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không

Những Sai Lầm Khi Tạo Dáng Lông Mày

P/S: Học viên cẩn thận tuyệt đối không mua chứng chỉ hành nghề spa kẻo “tiền mất tật mang“:
Theo luật pháp, người mua chứng chỉ giả để sử dụng cũng là đối tượng vi phạm pháp luật và bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời