Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ 2

Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ

Cơ hội phát triển cũng như nâng cao thu nhập đối với nghề phun xăm thẩm mỹ là rất lớn. Và nếu như bạn có đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cùng một số vốn nhất định thì việc tự mở tiệm phun xăm là điều được khuyến khích. Thế nhưng, để mở được một tiệm phun xăm bạn cần đáp ứng rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là tuân thủ đúng luật quy định. Vậy luật mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần những gì? Cùng tham khảo với bài viết dưới đây của Miss Tram Academy nhé.

Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ

Với sự phát triển hiện đại như ngày nay, nhu cầu được làm đẹp, chăm sóc và hoàn thiện những khuyết điểm trên cơ thể là rất lớn. Một trong những dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn hiện nay chính là phun xăm thẩm mỹ. Đó là cách giúp con người có được một đôi chân mày sắc nét, đôi môi hồng hào, tươi tắn, đôi mắt to tròn, thu hút.

luật mỡ tiệm phun xăm thẩm mỹ

Với phương pháp thực hiện không xâm lấn quá sâu vào da, chỉ đưa mực vào lớp biểu bì bên ngoài nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi thực hiện. Cho nên, ngày càng có nhiều người lựa chọn và tìm đến những phương pháp làm đẹp này, chính vì thế nghề phun xăm thẩm mỹ trở thành một trong những nghề “hot” nhất hiện nay.

Note: Truyền Nghề Phun Xăm, Thêu, Điêu Khắc Thẩm Mỹ

Nếu như bạn cũng có niềm đam mê với nghề, muốn được tự mở tiệm kinh doanh riêng cho bản thân mình thì đây là cơ hội rất lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ luật để có được sự thuận lợi trong quá trình kinh doanh cũng như không bị cản trở về sau.

giấy tờ thủ tục cần thiết khi mở spa phun xăm thẩm mỹ

Một số điều bạn cần lưu ý, những thủ tục cần có khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ như:

1. Đăng ký giấy phép kinh doanh (Giấy phép hành nghề)

Giấy phép kinh doanh (Giấy phép hành nghề) là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/ tổ chức hoạt động ngành nghề phun xăm thẩm mỹ có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó và là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn. 

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép cấp giấy phép hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định
  • Bản sao có chứng thực bằng Chứng nhận Phun Thêu Thẩm mỹ chính quy do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp của tất cả người hành nghề và danh sách người đăng ký hành nghề.
  • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở kinh doanh.
  • Tài liệu chứng minh cơ sở đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, tổ chức nhân sự phù hợp quy định.

Sau khi đã có Giấy phép hành nghề rồi thì bạn có thể mở tiệm kinh doanh. Và cung cấp đúng dịch vụ ngành Phun thêu thẩm mỹ mà mình đã đăng ký.

2. Bằng cấp đối với nhân viên

mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần những gìNote: Đào Tạo Chuyên Viên Chăm Sóc và Điều Trị Da

Nếu bạn mở tiệm phun xăm có quy mô nhỏ, không có nhân viên làm nghề thì không sao. Còn nếu tiệm của bạn có quy mô lớn, có thuê nhân viên để làm việc thì yêu cầu toàn bộ kỹ thuật viên của trung tâm đều phải có bằng Phun thêu thẩm mỹ chính quy do Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp.

Ngoài bằng Phun thêu thẩm mỹ chính quy, kỹ thuật viên cần tốt nghiệp và được cấp bằng Phòng chống lây nhiễm dịch máu sinh học do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ 3

Trên đây là một số thủ tục cần có khi muốn mở tiệm phun xăm thẩm mỹ mà bạn cần chuẩn bị nhằm đảm bảo đúng với luật của Nhà nước đưa ra. 

Ngoài các thủ tục trên, để cơ sở của bạn đi vào hoạt động cũng như được diễn ra thuận lợi, trước tiên, bạn cần là người có kiến thức chuyên môn cao, có tay nghề vững vàng, tự tin thực hiện trên khách. Bên cạnh đó, bạn cần có các kiến thức, kỹ năng quản lý cũng khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động.

Bởi vì nguyên nhân xảy ra các tình huống phát sinh là rất nhiều và bạn không thể ngăn ngừa trước được. Chính cách xử lý tình huống sẽ giúp bạn nâng cao thương hiệu, uy tín của mình hoặc là tồi tệ hơn, khiến khách hàng thất vọng, không cảm thấy thỏa đáng. Điều này sẽ dẫn đến việc đánh mất niềm tin nơi khách hàng, dẫn đến việc kinh doanh không thành công.

lưu ý khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Note: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Để Mở Cơ Sở Phun Xăm Thẩm Mỹ Thành Công

Bạn có thể đăng ký tham gia các lớp quản lý nếu cảm thấy bản thân không không có đủ tự tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện tại có rất nhiều trung tâm đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các khóa học quản lý chất lượng, uy tín mà bạn có thể tham khảo. Ở đó, không những bạn được học các lý thuyết quản trị mà bạn còn được chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế của giảng viên, giúp bạn có cái nhìn thực tế. Từ đó rút ra bí quyết riêng cho việc kinh doanh của bản thân.

Một số thông tin mà Miss Tram Academy cung cấp đến bạn hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề luật liên quan đến việc mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Kinh doanh là cả một quá trình rất dài. Chúc bạn thuận lợi trong việc mở tiệm và thành công nhé.

Xem Thêm Các Chia Sẽ Hữu Ích Khác Của Miss Tram Academy:

Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không?

Những Sai Lầm Khi Tạo Dáng Lông Mày

Học Nối Mi Có Khó Hay Không

2.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời