Học Phun Xăm Cần Chuẩn Bị Những Gì? 1
Giải đáp: Học phun xăm cần chuẩn bị những gì?

Học Phun Xăm Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao – thị trường làm đẹp không ngừng tăng trưởng, và nghề phun xăm cũng được nhiều người lựa chọn bởi có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, có phải ai cũng phù hợp với ngành phun xăm thẩm mỹ? Nếu muốn học nghề phun xăm thì cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để thành công với nghề phun xăm? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Miss Tram Academy giải đáp qua bài viết sau. Đừng bỏ qua nhé.

Chuẩn Bị Những Gì Khi Học Phun Xăm Thẩm Mỹ?

Hiểu về nghề

Muốn dấn thân vào nghề phun xăm thẩm mỹ, đầu tiên bạn cần lần lượt tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

 • Nghề phun xăm là làm gì?
 • Đối tượng khách hàng là ai?
 • Yêu cầu của nghề là gì?
Hiểu về nghề phun xăm thẩm mỹ
Hiểu về nghề phun xăm thẩm mỹ

Tìm hiểu tường tận sẽ giúp bạn biết được mình sẽ làm gì, làm việc với ai và cần có những tố chất gì để công việc được thuận lợi nhất. Từ đó xác định xem bản thân có phù hợp với nghề này hay không, để có định hướng và kế hoạch cụ thể sắp tới.

Chuẩn bị tâm lý

Đối với bất kỳ công việc nào cũng vậy, muốn thành công thì cần có tâm lý vững vàng, kiên định và đam mê. Một số kinh nghiệm bạn nên chú trọng khi quyết định theo ngành phun xăm thẩm mỹ:

 • Thực hành không ngừng: Khóa học phun xăm thường không dài, chỉ từ 4-6 tháng nên cường độ học khá cao. Bạn sẽ phải thực hành không ngừng trên giấy, trên da giả thành thạo rồi mới được làm trên mẫu thật. Quá trình thực hành cần liên tục để thạo tay nghề, giúp bạn tự tin nhất khi ra nghề.
 • Chịu khó quan sát: Phun xăm thẩm mỹ có khá nhiều bước quan trọng gồm lên dáng mày, pha phực, ủ tê, đi kim,… Để có kết quả tốt nhất cho khách hàng thì từng bước thực hiện đều cần chỉn chu, tỉ mỉ. Bạn nên quan sát thật kỹ quy trình phun xăm của giáo viên, các kỹ thuật viên giỏi để tự học hỏi, nâng cao kỹ năng làm việc.
 • Tinh thần trách nhiệm cao: Tinh thần trách nhiệm ở đây là ngoài đảm bảo phun xăm đúng kỹ thuật, bạn còn phải tư vấn tận tình cho khách hàng về dáng mày/mí/môi, màu phun, cách chăm sóc sau phun cũng như ủ tê đúng cách để khách hàng an tâm nhất trong quá trình thực hiện. Có trách nhiệm với tác phẩm, với khách hàng sẽ giúp bạn dần hoàn thiện và nâng cao năng lực chuyên môn.
 • Tự tin với bản thân: Rất nhiều người thực hành trên mô hình rất tốt nhưng lại mắc lỗi khi thực hiện trên người thật – do thiếu tự tin. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý làm việc sau này. Do đó, nỗ lực không ngừng và tin tưởng bản thân là một điều cần thiết khi học nghề phun xăm.
 • Cập nhật kiến thức liên tục: Các phương pháp, kỹ thuật phun xăm ngày càng tiên tiến và đổi mới. Màu mực phun từng năm cũng có những xu hướng riêng. Nếu không có tinh thần cầu tiến, cập nhật kiến thức liên tục thì bạn sẽ khó để đi xa với nghề.

Chọn địa chỉ học uy tín, tận tâm

Trung tâm đào tạo nghề uy tín sẽ có giáo trình bài bản, đào tạo chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao và kèm sát thực hành; từ đó giúp bạn hoàn thiện được phần kiến thức và kỹ năng trong phun xăm thẩm mỹ.

Ngoài ra, một số trung tâm còn đào tạo kỹ năng mềm như giao tiếp, marketing, xử lý tình huống,… giúp bạn có đủ năng lực để làm việc ngay khi ra nghề. Vì thế, bước tìm hiểu trung tâm học nghề cực kỳ quan trọng.

Miss Trâm có kinh nghiệm trong ngành spa & đào tạo
Miss Trâm có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành spa & đào tạo

Đầu tư bộ dụng cụ học nghề chuẩn

Dù là học viên mới hay đang làm nghề thì vẫn nên sở hữu một bộ dụng cụ phun xăm chuẩn. Bởi chúng sẽ đồng hành xuyên suốt con đường sự nghiệp của bạn, giúp bạn đi kim sắc nét hơn, chuẩn màu hơn và đem lại những tác phẩm phun xăm đẹp nhất.

Bộ dụng cụ học nghề cơ bản gồm có máy phun xăm, kim phun, mực phun xăm, giấy in hình, bút chì kẻ định hình, thuốc tê và các dụng cụ hỗ trợ khác.

Miss Tram Academy – Trung Tâm Đào Tạo Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Học phun xăm thẩm mỹ, bất kỳ ai cũng muốn được đào tạo bài bản, được kèm thực hành kỹ càng, được góp ý liên tục. Và với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Miss Tram Academy không những đáp ứng được những yêu cầu trên mà còn cam kết:

 • Giáo viên theo sát lộ trình, giúp học việc nhanh chóng thạo nghề.
 • Trọn gói bộ dụng cụ học nghề phun xăm chuyên nghiệp, mẫu thực hành miễn phí.
 • Giáo trình chắt lọc, đầy đủ lý thuyết lẫn thực hành (20:80).
 • Có chương trình đào tạo về kỹ năng mềm, kinh nghiệm mở spa, tác phong làm việc, xử lý khủng hoảng…
 • Đồng hành, chia sẻ, định hướng phát triển phù hợp với mỗi học viên.
 • Tổ chức thi và cấp bằng theo chuẩn của Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội.
Miss Trâm - Địa chỉ đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín
Miss Tram – Địa chỉ đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín

Đặc biệt, học viên có thể linh động giờ học, buổi học theo thời gian biểu cá nhân mà không sợ không theo kịp lớp bởi Miss Tram bám sát lộ trình học của từng người.

Hơn 18 năm hoạt động, hơn 1 ngàn học viên ra nghề, Miss Tram Academy tự tin là bàn đạp giúp bạn vững kiến thức – thạo tay nghề – thuần kỹ năng, tự tin làm việc/khởi nghiệp ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích. Chúc bạn sớm thành công với con đường đã chọn!

+ Đề xuất:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời