Tiêu chuẩn ngoại hình nghề spa
Tiêu chuẩn ngoại hình nghề spa

Học Spa Cần Ngoại Hình Không? Tiêu Chuẩn Ngoại Hình Ngành Làm Đẹp

Học Spa có cần ngoại hình không? Tại sao một vài cơ sở lại ưu tiên tuyển dụng kỹ thuật viên xinh xắn, khuôn mặt đẹp? – Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định bước chân vào ngành Spa.

Trên thực tế, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cùng khám phá những tiêu chuẩn ngoại hình cần thiết khi theo ngành làm đẹp qua bài viết sau nhé!

Học Spa Có Cần Ngoại Hình Không?

Spa chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc – điều trị da, cải thiện khuôn mặt, vóc dáng cơ thể… giúp khách hàng sở hữu vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất có thể. Vì thế, yêu cầu cần thiết và tất yếu của kỹ thuật viên/ tư vấn viên spa là kiến thức, kỹ năng chuyên môn spa tốt.

Còn về ngoại hình, đây chỉ là tiêu chí bổ sung, không bắt buộc trong yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị làm đẹp. Hiện nay, một vài spa tuyển dụng ưu tiên các ứng viên có vẻ bề ngoài ưa nhìn để xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, gần gũi với khách hàng. Hơn nữa, ngoại hình cũng ảnh hưởng đến sự tự tin của kỹ thuật viên khi tương tác với khách hàng nên cần được quan tâm.

học spa có cần ngoại hình đẹp khôg
Ngoại hình không phải yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong ngành nghề Spa

Tóm lại, việc sở hữu khuôn mặt xinh xắn giúp gia tăng khả năng cạnh tranh trong nghề nhưng không phải yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong ngành nghề Spa.

Còn nếu chẳng may rơi vào trường hợp sở hữu vẻ bề ngoài không quá nổi bật thì bạn có thể quan tâm đến việc chăm sóc da, sức khỏe, vóc dáng kết hợp cùng trang điểm, xây dựng tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng và sạch sẽ để không bị lu mờ trước những kỹ thuật viên xinh đẹp khác.

Những Tiêu Chuẩn Về Ngoại Hình Khi Theo Ngành Làm Đẹp

Tiêu chuẩn ngoại hình trong ngành làm đẹp có thể khác nhau tùy vào từng loại công việc và yêu cầu của mỗi spa/ thẩm mỹ viện. Một số tiêu chuẩn ngoại hình thông thường trong ngành làm đẹp bao gồm:

  • Da dẻ: Da mịn màng, sáng đều và không có các vết thâm, nám hay mụn.
  • Vóc dáng: Một vóc dáng cân đối, săn chắc sẽ giúp nhân viên spa trông chuyên nghiệp, tự tin hơn khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho khách.
  • Tóc và móng: Tóc, móng tay được chăm sóc cẩn thận, sạch sẽ và gọn gàng giúp quá trình thực hiện dịch vụ đảm bảo vệ sinh, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.
tiêu chuẩn ngoại hình nghề spa
Tiêu chuẩn đánh giá nghề Spa/ TMV

Ngoài các tiêu chuẩn ngoại hình cơ bản, nhân viên làm đẹp cần có một số phẩm chất và kỹ năng khác để làm việc hiệu quả và đạt được thành công trong ngành như:

  • Kỹ năng giao tiếp: Khả năng tương tác, lắng nghe và hiểu ý của khách rất quan trọng trong ngành làm đẹp. Nhân viên cần thân thiện, giao tiếp tốt để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.
  • Sự tập trung và tỉ mỉ: Các dịch vụ trong ngành làm đẹp thường yêu cầu sự tập trung và tỉ mỉ để đạt được kết quả tốt nhất bởi một sai lệch nhỏ cũng có thể giảm chất lượng dịch vụ, tạo nên hình ảnh không đẹp trong mắt khách hàng.
  • Kiến thức chuyên môn: Kiến thức chuyên môn của kỹ thuật viên spa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ làm đẹp. Ngoài các kiến thức nền cơ bản, nhân viên còn phải cập nhật kiến thức mới và nâng cao kỹ năng thường xuyên theo thời đại để đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất có thể.
  • Tính sạch sẽ: Nhân viên spa cần chú trọng vệ sinh sạch sẽ xuyên suốt quá trình thực hiện dịch vụ để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khách hàng.

Học Spa Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm Được?

Thời gian học Spa để có thể đi làm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chương trình học, trình độ hiện tại và mức độ cần thiết của kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Spa.

Lấy ví dụ, bạn là người mới chưa có nghiệp vụ chuyên môn gì cả thì cần ít nhất 2-3 tháng để có thể hoàn thành chương trình học chăm sóc da cơ bản. Và phải làm việc tại spa từ 6 tháng – 1 năm để thành thục các kỹ năng này. Đồng thời, muốn có thể trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao thì cần 1-2 năm để học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm làm việc với nhiều thể trạng khách hàng thực tiễn.

Học nghề spa sau 3 tháng có thể đi làm ngay
Học nghề spa sau 3 tháng có thể đi làm ngay

Nếu như lười thực hành thì rất khó có thể thành công trong ngành làm đẹp vì kiến thức chỉ là nền tảng giúp thực hiện thao tác công việc chuẩn xác, hiệu quả hơn. Đồng thời, lĩnh vực này cũng thường xuyên cập nhật công nghệ mới nên cần cập nhật thường xuyên để không bị “lỗi thời”.

Muốn có kiến thức nền tảng và chuyên sâu tốt thì bạn có thể tham khảo các khóa học chăm sóc da, khóa học phun xăm chân mày… tại Miss Tram Academy. Các chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, đầy đủ kiến thức cần thiết, theo sát nhu cầu thực tế thị trường.

Những bài giảng kết hợp lý thuyết và thực hành giúp học viên nhanh chóng nắm bắt công việc, khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay.

Miss Trâm có kinh nghiệm trong ngành spa & đào tạo
Miss Trâm có kinh nghiệm trong ngành spa & đào tạo

Đặc biệt, tham gia các khóa học tại Miss Tram Academy, học viên còn được cải thiện những khuyết điểm về ngoại hình (da, mày, môi,…), được đào tạo về kỹ năng mềm (giao tiếp, marketing, xử lý tình huống,…) để có sự tự tin nhất khi ra nghề.

Hy vọng bài viết Học Spa Có Cần Ngoại Hình Không? Tiêu Chuẩn Ngoại Hình Khi Theo Ngành Làm Đẹp sẽ hữu ích cho bạn. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh những dịch vụ làm đẹp trên website của chúng tôi nhé!

+ Đề xuất:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời