Kỹ Thuật Lấy Nhân Mụn Bọc Chính Xác và An Toàn Dành Cho KTV 2

Kỹ Thuật Lấy Nhân Mụn Bọc Chính Xác và An Toàn Dành Cho KTV

Mụn bọc, mụn mủ là một trong những loại mụn nguy hiểm nhất cần được xử lý và chăm sóc đúng cách để tránh làm cho vi khuẩn lây lan khiến tình trạng da nặng nề hơn. Việc lấy nhân mụn này đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao, KTV hãy cùng theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình bí kíp lấy nhân mụn bọc đúng cách nhé!

Kỹ Thuật Lấy Nhân Mụn Bọc Chính Xác và An Toàn Dành Cho KTV 3

3 Kỹ Thuật Lấy Nhân Mụn Bọc Chính Xác và An Toàn Dành Cho KTV Nên Biết

Khâu chuẩn bị

Bạn có thể sử dụng tay hoặc cây lễ mụn hoặc bao tay đối với trường hợp này. Nếu dùng tay nên quấn băng gạc y tế quanh ngón để đảm bảo vô khuẩn và bước đệm nhẹ tránh tổn thương các vùng da xung quanh.

Tiến hành nặn mụn bọc

– Dùng đầu kim của cây lễ mụn chích nhẹ ở đầu mụn bọc để tạo lỗ cho cồi và mụn mủ đi ra ngoài (lưu ý không dùng tay chà xát vào nốt mụn, tránh gây đau đớn, sưng tấy).

– Bước tiếp theo lấy hai ngón trỏ ấn nhẹ lên vùng da xung quanh mụn đến khi nào mủ trồi hết ra ngoài, KTV nên nặn sạch mủ và máu bên trong nốt mụn tránh trường hợp tái phát trở lại

Công đoạn sau khi nặn mụn bọc

– Khi nhân mụn đã được xử lý bạn cần phải sát khuẩn làn da cho khách hàng, sử dụng bông ý tế nhúng dung dịch povidine và lau sạch nốt mụn vừa nặn. và rửa mặt sạch với nước

– KTV có thể sử dụng một số loại mặt nạ giảm viêm, làm dịu như: yến mạch, tinh bột nghệ, mật ong… sau khi nặn để giúp da dịu nhẹ, giảm tình trạng da bị ửng đỏ, sưng tấy.

Với những kiến thức tâm huyết mà Miss Tram Academy đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho KTV theo đuổi ngành chăm sóc da nói riêng và những ai đang theo đuổi ngành làm đẹp – thẩm mỹ nói chung nhé!

Tham khảo thêm thông tin các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

Xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục Hỏi Đáp của Miss Tram!

Blog Chia Sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời