Kỹ Thuật Ủ Tê Mí Mắt An Toàn và Chính Xác 1

Kỹ Thuật Ủ Tê Mí Mắt An Toàn và Chính Xác

Chia sẻ kỹ thuật ủ tê mí mắt an toàn chính xác nhất

Chỉ với một chút thay đổi nhỏ vùng mí mắt bằng kỹ thuật phun hiện đại, chúng ta có thể mang đến cho khách hàng của mình đôi mắt to rõ, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, muốn kết quả hoàn hảo bạn cần chú ý thực hiện tốt trong từng bước của quy trình. Trong số này, hãy chú trọng nhiều đến khâu ủ tê (kỹ thuật ủ tê mí mắt ), bởi nó có thể giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và an toàn, đồng thời hợp tác với bạn tốt hơn để tạo ra các đường phun đều đẹp và thật tự nhiên.

Kỹ Thuật Ủ Tê Mí Mắt An Toàn - Miss Tram Academy
Kỹ Thuật Ủ Tê Mí Mắt An Toàn – Miss Tram Academy

Vai trò của khâu ủ tê trong phun mí mắt

Vai trò của khâu ủ tê trong phun mí mắt
Vai trò của khâu ủ tê trong phun mí mắt

Các công nghệ phun thêu thẩm mỹ ngày nay rất tân tiến, không còn can thiệp nhiều đến da thịt nên khi thực hiện khách hàng cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Nếu như trước đây, việc phun nhấn mí thường gây ra đau đớn bởi mũi kim đi sâu vào da, thì hiện nay kỹ thuật thực hiện đã cải thiện hơn rất nhiều. Lực đi kim chuẩn nhất trong công nghệ này chỉ dao động khoảng từ 0.03mm-0.04mm để đảm bảo độ an toàn cho vùng da mí, vì cấu trúc da nơi đây vô cùng mỏng manh, lực kim quá sâu sẽ dẫn đến rách da gây chảy máu. Nếu xảy ra tình trạng này, một là sẽ gây khó chịu cho người làm, hai là sẽ khiến mực bị đọng lại hay mí mắt không ăn mực.

Kỹ thuật ủ tê mí mắt chuẩn, an toàn
Kỹ thuật ủ tê mí mắt chuẩn, an toàn

Tuy nhiên, mí mắt là vùng cực nhạy cảm rất khó giữ yên để thực hiện các tác động lên đó. Nếu chẳng may mũi kim khiến khách hàng cảm thấy đau hay nhột sẽ dẫn đến cựa quậy và có thể làm lem đường mực phun đi. Chính vì để hạn chế tình trạng này xảy ra, trước khi tiến hành phun, người KTV phải ủ tê vùng mí. Ủ tê thành công có thể giúp khách hàng tạm thời mất cảm giác vùng da này, không còn thấy đau hay nhột nữa. Khi đó, chúng ta sẽ dễ dàng đi kim đưa mực phun vào hơn để tạo các đường nhấn theo ý đồ trước đó.

Click Xem Khóa Học Phun Xăm Điêu Khắc

Ủ tê vùng mí mắt sao cho đúng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở phun thêu sử dụng thuốc tê dao động từ 25% – 50%. Với độ tê này, thời gian ủ chỉ kéo dài từ 15-25 phút. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc khi sử dụng bởi không phải cơ địa người nào cũng hợp với loại tê này, thậm chí có người sẽ bị khó thở, tim đập mạnh. Nếu sử dụng độ tê cho phép của Y tế là 5%, thời gian ủ sẽ kéo dài hơn, có thể đến khoảng 40 phút.

Ủ tê vùng mí mắt như thế nào cho đúng?
Ủ tê vùng mí mắt như thế nào cho đúng?

Nhắc đế thuốc ủ tê dùng trong phun mí thẩm mỹ, Miss Tram Academy lưu ý bạn chỉ nên dùng loại tê có độ an toàn cao, tốt nhất nên chọn loại dùng cho vết thương hở. Bởi những loại thường có thể khiến da mí mắt người làm vị căng cứng lên, khi đó mực phun sẽ không xuống được. Việc làm đi làm lại nhiều lần trên vùng da này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, đường mực đi không đều màu khiến mí mắt mất độ tự nhiên.

Ngoài ra, muốn ủ tê hiệu quả và không làm rơi thuốc vào mắt khách, bạn nên dùng tăm nhỏ lấy ra một lượng cream vừa đủ và nhẹ nhàng thoa lên vùng mí (thoa theo chiều từ đầu đến đuôi mí). Thoa cream xong, hãy dùng nilon chuyên dụng phủ lên để ủ tê trước khi bắt đầu các thao tác đi kim. Thông thường, nếu sau khi thoa thuốc xong khách hàng không còn cảm thấy rát nữa thì quá trình ủ tê được xem như thành công.

Một số chia sẻ trên đây của về kỹ thuật ủ tê mí mắt của Miss Tram Academy tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để thực hiện thành công các ca phun nhấn mí làm đẹp. Chúc bạn nhanh chóng thạo nghề!

Blog Chia Sẻ

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời