Những Sai Lầm Khi Tạo Dáng Lông Mày 1

Những Sai Lầm Khi Tạo Dáng Lông Mày

Một đôi lông mày đẹp sẽ làm cân đối và hài hòa gương mặt, tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có đôi lông mày như ý. Để có hàng lông mày đẹp, các chị em phụ nữ thường tạo dáng và makeup cho lông mày của mình. Nếu không muốn mắc những sai lầm khi tạo dáng lông mày, các bạn hãy tham khảo bài viết sau của Miss Trâm Academy nhé.

Những Sai Lầm Khi Tạo Dáng Lông Mày

1. Chọn dáng lông mày không phù hợp với gương mặt

Việc chọn dáng lông mày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo gương mặt. Nếu chọn dáng mày phù hợp có thể làm bừng sáng khuôn mặt của bạn hoặc ngược lại, đôi lông mày có thể “phá vỡ” nét duyên dáng nếu bạn chọn dáng lông mày không phù hợp gương mặt.

cách tạo dáng lông mày đẹp

Bởi vì, tùy theo độ dài ngắn và độ góc cạnh của gương mặt, bạn sẽ chọn cho mình các kiểu lông mày phù hợp – vừa làm cho gương mặt tươi sáng hơn, vừa che đi những khuyết điểm khuôn mặt. Ngoài ra, với mỗi kiểu chân mày, bạn có thể thể hiện được những nét cá tính mà bạn mong muốn.

Để chọn cho mình những dáng lông mày phù hợp, bạn cần lưu ý hai điểm sau:

  • Chân mày ngang sẽ tạo cảm giác gương mặt ngắn lại, còn chân mày cong hoặc chân mày có góc giúp cho gương mặt trông dài hơn.
  • Đường cong sẽ làm mềm những đường góc cạnh trên gương mặt. Nếu bạn muốn tạo cho mình một gương mặt ấn tượng hay góc cạnh thì nên chọn cho mình kiểu chân mày cong hoặc chân mày có góc.

+ Note: Tham Khảo Những Dáng Mày Đẹp Của Các Ngôi Sao Thế Giới

2. Không tuân theo nguyên tắc kẻ lông mày

Nhiều bạn thường kẻ lông mày quá dài hoặc quá ngắn, điều này sẽ khiến cho lông mày mất cân xứng với khuôn mặt bạn. Để kẻ lông mày có độ dài phù hợp, bạn cần theo nguyên tắc kẻ lông mày cơ bản sau:

sai lầm khi tạo dáng lông mày

Chọn điểm vẽ lông mày:

  • Từ cánh mũi đo vuông góc lên đầu chân mày gọi là đầu chân mày (điểm A).
  • Từ cánh mũi đo xéo lên lòng con người là đỉnh cung mày (điểm C).
  • Từ cánh mũi đo xéo giáp đuôi mắt là điểm cuối đuôi chân mày (điểm B).

Khi chọn cho mình được dáng lông mày phù hợp, bạn có thể điều chỉnh độ cong và hướng lông mày lên xuống sao cho các điểm A, B, C vẫn luôn nằm đúng vị trí trên các đường đo đó. Khi kẻ lông mày thì lưu ý kẻ phần đầu mày nhạt, phần giữa mày đậm và đuôi mày đậm vừa.

3. Chọn màu lông mày trùng với màu tóc

Vấn đề này thường gặp phải ở những người thường xuyên nhuộm tóc. Bạn thường chọn màu kẻ lông mày giống vơi màu tóc, tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng tốt – sẽ làm cho tổng thể gương mặt kém tự nhiên và không hài hòa.

tạo dáng lông mày cần lưu ý điều gì

+ Note: Bí Quyết Chọn Mực Điêu Khắc Chân Mày Chuẩn Nhất

Bạn nên kẻ lông mày với màu nhẹ hơn so với màu tóc của bạn. Đối với những cô gái có màu tóc sáng thì màu lông mày tối hơn so với mái tóc sẽ giúp gương mặt bạn hài hòa hơn.

4. Nhổ lông mày quá nhiều lần

Nhổ lông mày là cách để định hình đôi lông mày rõ ràng hơn. Tuy nhiên, việc nhổ lông mày quá nhiều lần sẽ kích thích lông mày mọc nhanh hơn, dễ dàng khiến hình dáng lông mày của bạn bị sai lệch và mất đi độ vòm tự nhiên. Ngoài ra, việc này cũng có nguy cơ làm tổn thương nang lông, ảnh hưởng đến sức khỏe vùng lông mày của bạn.

có nên tạo dáng cho lông mày

Nếu lông mày của bạn đã đi vào nếp thì tốt nhất bạn không nên nhổ mà thay vào đó nên tỉa tót bớt. Mỗi tuần, bạn chỉ nên nhổ lông mày khoảng 2-3 lần/tuần là hợp lý nhất.

5. Kẻ lông mày quá đậm màu

Nếu bạn muốn tạo đôi lông mày đậm để rõ nét và xinh đẹp hơn thì có lẽ đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi vì cái gì quá cũng không tốt, việc kẻ lông mày quá đậm màu sẽ mất đi vẻ tự nhiên và thu hút. Bên cạnh đó, đôi lông mày quá đậm sẽ quá nổi bật trên gương mặt và làm lu mờ đi những nét đẹp khác trên gương mặt.

sai lầm khi tạo dáng lông mày

+ Note: Những Bí Quyết Để có Chân Mày Điêu Khắc Đẹp

Vì vậy, khi kẻ lông mày bạn nên ngồi ở nơi có ánh sáng tốt để kẻ lông mày có độ đậm chuẩn xác nhất. Ngoải ra, bạn nên kẻ những nét ngắn và nhẹ nhàng để các đường nét được tự nhiên nhất.

6. Tạo lông mày quá hoàn hảo

Nếu bạn quá trau chuốt và cố gắng tạo dáng đôi lông mày phải giống hệt nhau thì chưa chắc đã tạo nên một đôi lông mày đẹp. Bởi những điểm khác biệt nhỏ giữa hai hàng lông mày không quá quan trọng, hai mắt của bạn còn không giống nhau cơ mà. Ngoài ra, gương mặt bạn luôn thể hiện cảm xúc, chứ không bao giờ đứng yên để nhận ra được những khác biệt đó.

cách tạo dáng lông mày

Vì vậy, thay vì tốn quá nhiều thời gian để kẻ đôi lông mày giống nhau đến hoàn hảo, bạn hãy chú ý chỉnh sửa các đường nét cho gương mặt mình được hài hòa nhất.

Trên đây là chia sẻ của Miss Trâm Academy về những sai lầm thường gặp khi tạo dáng lông mày. Để kẻ được một đôi lông mày chuẩn và đẹp nhất cần có sự rèn luyện trong một thời gian dài. Hãy kiên trì tập luyện nhé, có thể ban đầu sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng dần dần bạn sẽ vẽ được đôi lông mày nhanh chóng và đẹp như ý thôi. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn có được đôi lông mày như ý!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời