Thảo Luận Về Kỹ Thuật Phun Viền Môi Cho Từng Dáng Cụ Thể 2

Thảo Luận Về Kỹ Thuật Phun Viền Môi Cho Từng Dáng Cụ Thể

|Thảo Luận| Kỹ Thuật Phun Viền Môi Cho Từng Dáng Cụ Thể

Thảo Luận Về Kỹ Thuật Phun Viền Môi Cho Từng Dáng Cụ Thể 3

Trong quá trình phun môi, kỹ thuật phun viền môi đóng vai trò hết sức quan trọng vì viền môi giúp định hình dáng môi, giúp thao tác đi kim chính xác và môi phun chuẩn đẹp. Về cơ bản, khi vẽ viền môi thì bạn cần phải xem xét tổng thể khuôn mặt để tìm ra dáng môi phù hợp, mang đến sự cân đối và hài hòa.

Một số trường hợp cần điều chỉnh viền môi có thể kể đến như sau:

▪️ Hai cánh môi không đều

Nếu như môi của bạn bên dày bên mỏng không đều nhau thì bạn nên chọn bên đẹp hơn làm chuẩn, sau đó chỉnh sửa đường viền môi của bên còn lại sao cho cân đối với bên chuẩn và định hình theo dáng môi thật.

▪️ Môi mỏng

Bạn vẽ đường viền môi rộng ra bên ngoài so với viền môi thật khoảng 1mm, tránh “ăn gian” nhiều sẽ làm môi kém tự nhiên.

Không nên sử dụng màu sắc quá đệm để kẻ đường viền môi. Bạn nên phun môi màu sáng và phủ bóng collagen để có cảm giác môi dày và đầy đặn hơn trước.

▪️ Môi dày

Nếu môi quá dày thì bạn thao tác ngược lại bằng cách đi kim vào trong 0.8-1mm. Bạn lưu ý không đi vào trong quá nhiều sẽ làm môi mất đi độ tự nhiên vốn có. Ngoài ra, bạn nên phun màu nhạt và phủ thêm một lớp Collagen bóng cho đôi môi đẹp hơn.

▪️ Môi không có đường viền

Đối với trường hợp này thì bạn có thể tha hồ tạo viền cho môi, nhất là kiểu môi trái tim rất được các bạn gái ưa chuộng. Để vẽ môi trái tim đẹp thì bạn cần tạo điểm nhấn ở điểm giữa môi trên để tạo sự nổi bật, đồng thời vẽ các cạnh viền môi dưới, tạo cảm giác môi dày hơn.

Lưu ý cho Kỹ thuật viên khi phun viền môi:

  • Đảm bảo đầu kim vuông góc với bề mặt da, tránh làm tổn thương da, dẫn đến gây sưng, đau.
  • Lực đi kim đều, tránh đi kim quá nhanh hay chậm sẽ làm màu mực không đề, khó lên màu.
  • Độ sâu của kim khi đi viền môi cũng như lộ trình phun môi, Thường kim sâu vào da từ 0.3 – 0.4mm
  • Tránh phun viền môi quá đậm, sẽ làm giảm độ tự nhiên cho môi

Việc đi kim không những đòi hỏi tay nghề của người KTV mà còn đòi hỏi nhiều về những kiến thức và kỹ năng. Do đó, để có thể đứng ra phun xăm, người KTV cần được đào tạo bài bản và thực hành thường xuyên để đạt trình độ nhất định.

Trên đây là một số chia sẻ của Miss Tram về kỹ thuật phun viền môi để các bạn tham khảo. Chúc các bạn học và thực hành thật tốt nhé!

Tham khảo thêm thông tin các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

Góc Chia Sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời