Bí Quyết Pha Mực Phun Để Chân Mày Mềm Mại Sắc Nét 2

Bí Quyết Pha Mực Phun Để Chân Mày Mềm Mại Sắc Nét

Cách pha mực phun chân mày mềm mại sắc nét nhất

Cách pha mực phun chân mày như thế nào? Một trong những yếu tố quyết định kết quả chân mày phun chính là màu mực và chất lượng mực sử dụng. Nếu đáp ứng được yếu tố này, mày làm xong sẽ có đường nét mềm mại, màu sắc chẩn và đạt được độ tự nhiên nhất. Vậy trong quá trình pha mực phun chúng ta có bí quyết nào không? Hãy để Miss Tram Academy chia sẻ với bạn nhé!

Cách pha mực phun chân mày mềm mại, chuẩn nhất
Cách pha mực phun chân mày mềm mại, chuẩn nhất

Vai trò của mực phun khi làm mày

Trong phun thêu hay điêu khắc chân mày, trang thiết bị hỗ trợ rất quan trọng nhưng vai trò của mực phun cũng không được xem nhẹ. Bởi chân mày có đẹp hay không, màu sắc có hợp thời và hài hòa với tổng thể gương mặt hay không phần lớn đều phụ thuộc vào màu mực. Lựa chọn mực phun chuẩn, chất lượng chúng ta sẽ đáp ứng được các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe.

Tìm hiểu các pha mực phun chân mày
Tìm hiểu cách pha mực phun chân mày

Hiện nay trong ngành thẩm mỹ mày có hai loại mực được sử dụng phổ biến là mực vô cơ và mực hữu cơ. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng biệt như sau:

Mực vô cơ

Mực vô cơ thường làm bằng khoáng chất hay oxit sắt. Loại mực này có ưu điểm là dễ bám vào da, khả năng bền màu cao. Tuy nhiên nó lại hay bị nhòe và luôn để lại các vệt màu (xanh xám hay đỏ tím) không thể mất đi được. Mực vô cơ tuy không bị cấm sử dụng nhưng nếu chọn phải loại có pha kim loại hay thủy ngân thì nó trở nên vô cùng độc hại. Thậm chí, các chất độc này có thể xâm nhập qua da đi vào cơ thể, gây ra tác động tiêu cực đến gan, phổi, hệ miễn dịch hay thai nhi.

Trường hợp mực vô cơ có pha thêm chất tạo màu azo (một loại chất bị cấm sử dụng) sẽ gây hậu quả khó lường trên cơ thể người làm mày. Nếu chịu tác động của tia Laser xóa sửa xăm, thành phần này có thể biến đổi thành chất gây ung thư. Chính vì vậy, lời khuyên của Miss Tram Academy là nên kiểm tra kỹ càng loại mực, tránh sử dụng các loại kém chất lượng cho khách của mình.

Mực hữu cơ

Tuy mực hữu cơ kém bám hơn nhưng màu sắc lại bóng đẹp và hoàn toàn không gây hại. Mực hữu cơ có thành phần tự nhiên, không chứa chất độc hóa học, khi bay màu cũng không để lại các dấu vết xấu xí trên da. Mặc dù loại mực này có giá thành cao hơn hẳn nhưng có thể đáp ứng tốt các yêu cầu an toàn và độ đẹp như mong đợi.

Mực phun chân mày
Mực phun chân mày

 

Các loại mực phun chân mày
Các loại mực phun chân mày

Khi pha mực phun mày cần chú ý gì?

Khi pha màu mực phun mày nhiều KTV thường chiều theo khách, nghĩa là khách thích màu nào thì sẽ phun màu đó. Nếu làm theo cách này, chúng ta có thể đối mặt với rủi ro lớn chính mày làm ra không đẹp, không phù hợp với khách. Chính vì vậy, bạn cần phân tích tổng thể khách hàng, tư vấn khách chọn màu mực phun hợp nhất với mình, bởi chạy theo xu hướng chưa chắc sẽ có được đôi mày như mong đợi.

Hiện nay các màu mày phun được áp dụng bao gồm: nâu vừa, nâu đậm, nâu đen rêu, màu đen, màu da, nâu gốc vàng, màu nâu đen, nâu tây, nâu xám,… Lúc pha màu mực ngoài yếu tố chất lượng như đề cập ở trên, bạn cần căn cứ vào màu da người làm để có thể pha được tỷ lệ chuẩn. Cụ thể:

Một số lưu ý khi pha mực phun chân mày
Một số lưu ý khi pha mực phun chân mày
  • Nếu người có nước da trắng và thích nâu nhiều thì nên pha tỷ lệ 4 – 2 màu nâu đen và nâu tây
  • Người da trắng thích nâu ít với tông nhạt thì nên pha tỷ lệ 2 – 2 nâu xám và sienna Suede
  • Người da ngăm thì nên thuần tông nâu đậm với tỷ lệ 100%

Bí Quyết Pha Mực Phun Để Chân Mày Mềm Mại Sắc Nét 3

Một số chia sẻ trên đây của Miss Tram Academy đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để pha màu mực phun mày phù hợp, góp phần tạo ra đôi chân mày mềm mại và đẹp sắc nét. Bạn có góp ý gì về cách pha mực phun chân mày hãy bình luận ở dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Blog Chia Sẻ

Trả lời