Xử Lý Vùng Da Chân Mày Bị Xanh Đỏ Sau Khi Phun Xăm 1

Xử Lý Vùng Da Chân Mày Bị Xanh Đỏ Sau Khi Phun Xăm

Vùng da chân mày bị xanh đỏ khi phun xăm phải xử lý như thế nào?

Ngày nay, để sở hữu một đôi mày đẹp nhiều người đã tìm đến phun xăm. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn nhận về cho mình một đôi mày hoàn hảo, trường hợp chân mày bị đỏ hoặc xanh sau phun là trường hợp xảy ra khá thường xuyên khi ở những cơ sở phun xăm kém chất lượng.

Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng chân mày bị xanh đỏ và cách nào để khắc phục hậu quả của nó? Tất cả sẽ được Miss Tram Academy chia sẻ ngay sau đây.

Mỗi thời đại sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau về đôi mày đẹp, nhưng nhìn chung, một đôi mày đẹp phải có độ dày vừa phải với đủ 3 phần đầu lông mày, đỉnh lông mày và đuôi lông mày.

Ngoài ra, lông mày nên nhạt về phần đầu và đậm dần xuống dưới đuôi nhưng không có sự chênh lệch sắc độ quá lớn. Đồng thời, phần đầu cho tới đỉnh bằng 2/3 chiều dài lông mày.

Một đôi mày đẹp còn phải là một đôi mày phù hợp với khuôn mặt, và phù hợp với sở thích cũng như nhân tướng học của mỗi người.

Cách Xử Lý Vùng Da Chân Mày Bị Xanh Đỏ Sau Khi Phun Xăm
Cách Xử Lý Vùng Da Chân Mày Bị Xanh Đỏ Sau Khi Phun Xăm

Để sở hữu một đôi mày đẹp, nhiều người đã tìm đến phun xăm thẩm mỹ, đây được đánh giá là một phương pháp làm đẹp nhanh chóng, hiệu quả, ít tốn kém và không ảnh hưởng sức khỏe nên rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, không phải cơ sở phun xăm nào cũng đủ khả năng mang đến cho khách hàng một đôi mày đẹp. Nếu lựa chọn cơ sở kém chất lượng, khách hàng sẽ dễ gặp phải tình trạng chân mày bị xanh hoặc đỏ, “tiền mất tật mang”.

Nhiều trường hợp học viên mới ra nghề cũng có thể gặp phải lỗi tương tự khi tiến hành phun xăm cho khách, Miss Tram Academy tư vấn học viên cách khắc phục lỗi như sau.

1/ Trường hợp lông mày bị ngả xanh

Nguyên nhân lông màu bị ngả xanh có thể là do chất lượng mực kém, sử dụng màu đen quá nhiều khi pha màu hoặc do KTV tay nghề còn non nên đi kim quá lâu, khiến lượng mực tích tụ dưới da nhiều, gây cảm giác da bị xanh sau khi phun.

Xử lý long mày bị ngả xanh
Xử lý long mày bị ngả xanh

Cách xử lý

Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn tiến hành đi viền khung màu nâu đen cho sắc nét trước. Tiếp đến cần xử lý phần xanh rồi tiến hành phun lại chân mày.

Nếu mày chỉ bị xanh ít thì bạn dùng HS-3, tức là màu trung tính để đưa da trở về tình trạng ban đầu. Còn đối với trường hợp xanh nhiều thì bắt buộc phải dùng loại mực chuyên dụng có gốc hơi nâu nhiều để xử lý. Sau khi xử lý phần xanh, bạn tiến hành phun lại màu nâu cho đến khi đạt được một đôi mày đẹp.

Chân mày xanh là một trong những lỗi rất nghiêm trọng và rất khó khắc phục khi phun xăm, vậy nên bạn cần phải xử lý thật cẩn thận. Lưu ý rằng, đối với trường hợp này bạn tuyệt đối không được dùng màu nâu có gốc đen khi phun.

2/ Trường hợp lông mày bị ngả đỏ

Chân mày ngả đỏ thường là do sử dụng phải nguồn mực kém chất lượng, do sử dụng màu nâu quá nhiều khi pha màu hoặc do KTV đi kim quá nhẹ, dẫn đến mực không bám được vào da.

Xử lý lông mày bị ngả đỏ
Xử lý lông mày bị ngả đỏ

Cách xử lý

Tương tự như với chân màu bị ngả xanh, ta cũng cần tạo viền khung màu nâu đen cho sắc nét trước, sau đó xử lý phần mày đỏ và tiến hành phun lại. Đối với trường hợp chân mày đỏ ít thì ta cũng dùng màu trung tính HS-3 đưa da trở về trạng thái nguyên thủy.

Còn trường hợp nặng hơn thì bắt buộc phải sử dụng loại mực chuyên dụng để xử lý đỏ (có gốc hơi rêu), sau đó tiến hành phun màu mới để có được đôi mày hoàn hảo.

Những trường hợp này đều được các giảng viên hướng dẫn cụ thể và có ghi chi tiết trong giáo trình phun xăm, các bạn học viên có thể tham khảo để có biện pháp xử lý cho phù hợp.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, các bạn nên sử dụng các loại mực chất lượng, có nguồn gốc tự nhiên, pha màu đúng liều lượng để màu lên đúng chuẩn và an toàn với sức khỏe người phun xăm.

Xem Các Bài Viết Khác Tại Chuyên Mục Về Chân Lông Mày:

Đối với các học viên mới ra nghề, việc phun xăm không phải lúc nào cũng đạt kết quả như ý 100%, vậy nên việc nắm bắt được các kỹ thuật khắc phục lỗi là hết sức cần thiết.

Các bạn học viên cũng nên lưu ý, để có thể tạo ra những đôi mày hoàn hảo thì các bạn cần phải:

  • Biết định dáng mày phù hợp với khuôn mặt và mong muốn của khách hàng
  • Đảm bảo đi kim đúng theo dáng mày đã tạo sẵn
  • Nắm vững kỹ thuật của các phương pháp phun thêu cũng như nắm được đúng quy trình đi kim, điều tiết lực đi kim phù hợp
  • Am hiểu sự hoạt động của các loại máy phun xăm
  • Hiểu biết về các loại mực và biết cách pha chế mực phù hợp

Cùng Click Đăng Ký Học Nhiều Bí Quyết Hơn

Để đạt được những điều trên, thì các bạn nên theo học phun xăm ở những trung tâm đào tạo chất lượng như Miss Tram Academy.

Đây là một trong số rất ít những trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn với trang thiết bị hiện đại, sở hữu những kỹ thuật mới nhất nhất cùng đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt tình.

Miss Tram Academy sẽ mang đến cho bạn đầy đủ các yếu tố như vững tay nghề, thành thạo kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để có thể trở thành KTV phun xăm chuyên nghiệp.

Blog Chia Sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời