Lương Nhân Viên Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu?
Lương Nhân Viên Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu?

Lương Nhân Viên Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu?

Mức lương là vấn đề được quan tâm “nồng nhiệt” ở mọi ngành nghề, nhất là với những ai đang trong giai đoạn lựa chọn công việc để học nghề. Trước trào lưu phun xăm thẩm mỹ mày – mắt – môi đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam và trên thế giới, nghề phun xăm thẩm mỹ được truyền tai nhau về mức lương hấp dẫn.

Vậy lương KTV phun xăm thẩm mỹ có cao như lời đồn? Với cương vị là trung tâm chuyên đào tạo nghề làm đẹp lâu năm, Miss Tram Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

Lương Nhân Viên Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu? 5

Những Khoản Lương KTV Phun Xăm Thẩm Mỹ Có Thể Nhận

Trong hầu hết các ngành nghề, tiền lương thường chỉ được trả vào cuối tháng. Tuy nhiên, KTV phun xăm thẩm mỹ lại có các khoản thu và phương pháp tính lương khác biệt. Thông thường, tiền lương của KTV phun xăm thẩm mỹ sẽ bao gồm:

Lương cứng

Lương cứng được hiểu là khoản lương mà các KTV phun xăm sau khi hoàn thành công việc của tháng chắc chắn sẽ được nhận. Khoản lương này sẽ không thay đổi theo mỗi tháng (trừ trường hợp xét tăng – giảm lương định kỳ).

Lương hoa hồng (ăn chia)

Trong nhu nhập của KTV phun xăm, khoản lương hoa hồng là một yếu tố quan trọng. Đây là một hình thức lương dựa trên doanh số và được phân chia giữa nhân viên và chủ cơ sở theo quy ước của họ.

Ví dụ, nếu ăn chia tỷ lệ 4/6, nhân viên sẽ được nhận 40% số tiền hoa hồng và chủ spa sẽ được nhận 60%.

Lương Nhân Viên Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu? 6

Tiền típ

Quá trình phục vụ, nếu khách hàng cảm thấy hài lòng thì KTV sẽ nhận được tiền típ từ khách (số tiền không cố định, tùy theo khách hàng). Với nhân viên làm ở các cơ sở phun xăm lớn, đối tượng khách hàng cao cấp thì mức típ có thể cao hơn.

Thưởng KPI, thưởng cuối năm

Tại nhiều cơ sở phun xăm thẩm mỹ, nhân viên có thể được thưởng nếu đạt hoặc vượt qua chỉ tiêu đánh giá hiệu suất (KPI) của mình trong một khoảng thời gian cụ thể. Mức thưởng này sẽ phụ thuộc vào chính sách, doanh thu của cơ sở.

Bên cạnh đó, vào cuối năm thì nhân viên phun xăm có thể nhận thêm một khoảng thưởng (thưởng riêng hoặc thưởng lương tháng 13).

Lương KTV Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu?

Dựa vào phân tích trên, mức lương trung bình của một KTV phun xăm có thể được xác định như sau:

 • Với những người mới bắt đầu làm: mức lương sẽ dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng (tuỳ thuộc vào năng lực).
 • Với nhân viên có kinh nghiệm trên 2 năm và kỹ năng cao: mức lương sẽ cao hơn do họ đã xây dựng được danh tiếng và có được khách hàng riêng; có thể dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng. Nếu họ quyết định mở cơ sở kinh doanh riêng thì mức thu nhập sẽ cao hơn nữa.
 • Đối tượng kinh nghiệm 5 – 10 năm: thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng bởi vừa hành nghề, vừa mở các khóa đào tạo hoặc làm ở các cơ sở dạy nghề phun xăm.

Lương Nhân Viên Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu? 7

Nhìn chung, thu nhập của KTV phun xăm thẩm mỹ sẽ tăng dần theo thời gian và chịu ảnh hưởng lớn từ thâm niên, tay nghề. Ngoài ra, địa điểm và vị trí làm việc cũng là yếu tố quan trọng góp phần tăng thu nhập cho KTV.

Tại Sao Nên Chọn Học Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ?

Có thể thấy, phun xăm thẩm mỹ là một trong những nghề hot với mức thu nhập cao trên thị trường lao động. Một số lý do đem đến sự hấp dẫn cho nghề này là:

Thời gian học ngắn

Nhân viên phun xăm chỉ cần từ 2 – 3 tháng học nghề, sau tốt nghiệp có thể làm việc ngay tại các spa, thẩm mỹ viện. Dù mức lương ban đầu chưa cao, nhưng chỉ cần nỗ lực học hỏi thêm văn hóa làm việc, rèn luyện tay nghề thì sẽ sớm có mức lương xứng đáng.

Cơ hội việc làm cao

Số lượng cơ sở làm nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng tăng, đồng nghĩa với thị trường đang cần nguồn nhân lực. Điều này giúp các học viên phun xăm sau tốt nghiệp đều tìm được việc nhanh chóng.

Bên cạnh đó, phải nói đến lộ trình thăng tiến rộng mở của kỹ thuật viên phun xăm. Đến thời điểm nào đó, nếu bạn nhận thấy tay nghề vững vàng, kinh tế ổn định và không muốn làm công nữa – bạn có thể mở tiệm riêng, nhận đào tạo học viên hoặc thuê nhân viên làm và chỉ đứng sau quản lý.

Nhu cầu của khách hàng rất lớn

Dù ra đời từ lâu, nhưng đến nay sức hút của dịch vụ phun xăm thẩm mỹ chưa hề hạ nhiệt bởi:

 • Giúp nhan sắc khách hàng thăng hạng, cải thiện các khuyết điểm tự nhiên.
 • Làm đẹp an toàn, không đau, không dao kéo.
 • Có ý nghĩa phong thủy: giúp cải vận hiệu quả.
 • Phương pháp làm đẹp này phù hợp với nhiều đối tượng: nam – nữ, người trẻ – người già.
 • Nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng tăng cao.

Miss Tram Natural Beauty Center – Đào Tạo Phun Xăm Thẩm Mỹ Uy Tín HCM

Để thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ, có mức thu nhập cao thì kỹ thuật viên cần có xuất phát điểm tốt, nghĩa là tìm được địa chỉ đào tạo nghề chất lượng.

Đáp ứng các tiêu chí của một địa chỉ dạy nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín, Miss Tram Academy tự tin là nơi để bạn yên tâm gửi gắm – đảm bảo chất lượng đầu ra.

Lương Nhân Viên Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Bao Nhiêu? 8

Lợi thế đào tạo nghề của chúng tôi:

 • Các chuyên gia và giảng viên có uy tín trong ngành sẽ trực tiếp giảng dạy cho học viên.
 • Hình thức đào tạo cầm tay chỉ việc 1:1, đảm bảo học viên học đến đâu làm được đến đó.
 • Thực hành trên mẫu thật với tỷ lệ thực hành liên tục chiếm 80% thời gian, tài trợ mẫu học miễn phí cho học viên.
 • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng đào tạo.
 • Học phí được định giá phải chăng và thường xuyên có các chương trình ưu đãi.
 • Truyền đạt các kinh nghiệm làm nghề thiết thực cho học viên: kỹ năng mềm chăm sóc khách hàng, bí quyết mở spa…

Bài viết đã đưa ra các thông tin về mức thu nhập của nhân viên phun xăm thẩm mỹ hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, từ đó có được định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời