Có Nên Đi Theo Nghề Làm Đẹp (Spa, Thẩm Mỹ Viện) hay không? Nghề thẩm mỹ làm đẹp có thật sự kiếm nhiều tiền

Có Nên Đi Theo Nghề Làm Đẹp (Spa, Thẩm Mỹ Viện)? Có Dễ Thành Công?

Có nên đi theo nghề làm đẹp (spa, thẩm mỹ viện)? Cần chuẩn bị gì? Đây chắc chắn là câu hỏi của khá nhiều các bạn trẻ, bạn không trẻ,… khi muốn chọn nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho tương lai hoặc chuyển nghề.

Với tốc độ và nhu cầu làm đẹp như hiện nay thì nghề làm đẹp sẽ có tương lai như thế nào?

Logo Học Viện Thẩm Mỹ Miss Trâm - Miss Tram Academy

Nghề làm đẹp có thật sự mang đến cơ hội rộng mở cho nhiều người?

Những năm gần đây, trong xu hướng nghề nghiệp được quan tâm và lựa chọn hàng đầu phải kể đến ngành làm đẹp (Spa – thẩm mỹ). Không thể phủ nhận, sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ làm đẹp, hàng triệu lao động Việt đã có một công việc ổn định với mức thu nhập cao, cải thiện chất lượng cuộc sống rất nhiều.

Nghề làm đẹp: Cơ hội việc làm ổn định – Thu nhập cao

Chúng ta có thể thấy rất rõ khi chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, các nhu cầu khác cũng sẽ gia tăng rất nhiều. Điển hình nhất chính là nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân. Nếu như trước đây, làm đẹp chỉ là đặc quyền của phái nữ, của những ai “dư dả”, thì ngày nay mọi giới, mọi lứa tuổi và đa dạng tầng lớp có thể sử dụng các dịch vụ làm đẹp để giúp mình tự tin hơn.

Khi nhu cầu người dùng tăng cao, kéo theo đó là sự tăng trưởng không ngừng của các cơ sở cung ứng dịch vụ. Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam sẽ có khoảng 2.000 đơn vị kinh doanh lĩnh vực Spa hay thẩm mỹ viện mở ra.

Ngành làm đẹp Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển nhanh và bền vững, khi công nghệ, khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực này ngày càng phát triển – PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam chia sẻ.

Có Nên Đi Theo Nghề Làm Đẹp (Spa, Thẩm Mỹ Viện)? Có Dễ Thành Công?

Sự gia tăng về nhu cầu người dùng sẽ kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực. Có một điều hiển nhiên là nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ làm đẹp không chỉ tập trung ở những thành phố lớn mà ngay cả thôn quê, khu vực tỉnh lẻ vẫn rất cần đến đội ngũ này.

Hiện tại, ngành dịch vụ làm đẹp được đánh giá là một trong những ngành xu hướng, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu làm đẹp thời nào cũng có, và khi cuộc sống càng đi lên thì tất yếu chúng ta sẽ yêu bản thân hơn, sẽ chú trọng đến hình thức bên ngoài hơn. Chính điều này đã ra cơ hội việc làm hấp dẫn một bộ phận lớn người lao động.

Hơn thế nữa, ngành nghề này rất phù hợp với những ai mong muốn có một công việc linh hoạt về thời gian, không phải chịu quá nhiều áp lực và đặc biệt là những ai có tình yêu dành cho cái đẹp, sự sáng tạo bất tận. Những người hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp đến một lúc nào đó sẽ trở thành nghệ nhân thực thụ, lan tỏa cái đẹp đến mọi người, biến niềm đam mê của mình thành giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.

Theo khảo sát, dịch vụ làm đẹp (bao gồm các nhóm ngành chăm sóc da, điều trị da, thẩm mỹ, phun xăm,…) mang về thu nhập bình quân mỗi tháng tương đối cao, điển hình như phun xăm có thể nhận được mức lương 15 – 20 triệu / tháng.

Chưa kể, lĩnh vực này tạo ra cơ hội rộng mở cho những ai muốn phát triển tương lai, mong muốn sở hữu cơ ngơi riêng. Bởi khi vững vàng kỹ thuật, nắm được bí quyết nghề cụ thể, bạn hoàn toàn có thể “ra trước đầu sóng”, tự điều hành một trung tâm chăm sóc sắc đẹp riêng của mình.

khóa học nghề spa làm đẹp

Con đường đến với nghề làm đẹp: Hãy thật sự yêu thích và nhiệt tình

Thu nhập cao, thời gian làm việc linh động thoải mái, dễ dàng xây dựng cơ ngơi riêng là những gì bạn sẽ có được khi lựa chọn phát triển với nghề làm đẹp. Nhưng trước đó quá trình tiếp thu kiến thức, quá trình học nghề có khó khăn và phức tạp? Đây hẳn là câu hỏi mà không ít người có dự định theo đuổi ngành làm đẹp quan tâm.

Với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm của Miss Tram Academy, chúng tôi nhận thấy tiêu chí đầu tiên đưa bạn với thành công chính là sự đam mê. Bởi có yêu thích, có đam mê chúng ta mới đủ kiên trì theo đuổi ước mơ đến cùng. Và tiếp đến, bạn phải chọn được cơ sở đào tạo uy tín, giúp bạn nắm bắt kỹ thuật, tiếp thu công nghệ một cách bài bản để ứng dụng vào thực tiễn.

Ngành làm đẹp quan trọng kỹ năng thực hành, nhưng kiến thức nền thì vẫn phải nắm để có thể xử lý tốt những tình huống xảy ra trong quá trình thao tác. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn vẫn là nên chọn những nơi có đủ khả năng giảng dạy, đủ kinh nghiệm để truyền tải và đủ trang thiết bị hiện đại để bạn làm quen, thao tác.

Khi chọn học các nghề làm đẹp, chúng ta không phải mất quá nhiều thời gian như một số lĩnh vực hàn lâm khác. Chẳng hạn, ngành Spa chăm sóc da, trang điểm, điêu khắc phun xăm thẩm mỹ (mày – mắt – môi),… nếu chăm chỉ theo đuổi thì chỉ khoảng một vài tháng chúng ta sẽ nắm được thao tác kỹ thuật.

Và dĩ nhiên, cần một thời gian cọ xát với thực tế để tay nghề của bạn được nâng cao. Nếu kiên trì học tập, rèn luyện bạn hoàn toàn có thể vững vàng, tự tin phát triển nghề và đạt được thành công mình mong muốn.

lợi ích khi học nghề spa

Tham khảo một số khóa học nghề Spa – Làm đẹp thẩm mỹ tại Miss Tram Academy

Hoạt động trong ngành làm đẹp, đào tạo thẩm mỹ trong nước & nước ngoài hơn 17 năm, Học viện thẩm mỹ Miss Tram được rất nhiều thế hệ học viên đánh giá cao. Gần 70% học viên của Miss Tram Academy đến từ Việt Nam (học đi mở tiệm hoặc bao việc làm ngay) và 30% là học viên đến từ nước ngoài (Miss Tram Academy có cấp bằng quốc tế hợp pháp đối với một số số ngành học yêu cầu).

Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và giáo trình hơn 17 năm không ngừng cải tiến, Miss Tram Academy đảm bảo cho học viên có thể ứng dụng các kiến thức chuyên môn một cách thực tế, an toàn và trong thời gian ngắn nhất.

Các khóa học chủ lực của Miss Tram Academy:

lý do nên học nghề làm đẹp

Thực tế không ngành nghề nào trải đầy hoa hồng, không con đường nào đến với thành công đều bằng phẳng cả. Thế nhưng, nếu bạn không thử, không dám đương đầu với thử thách thì có thể chúng ta đã để vuột mất đi nhiều cơ hội tốt đẹp. Nếu thật sự yêu thích nghề làm đẹp, hãy mạnh dạn đi cùng với nó bạn nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ tại Miss Tram Academy có tốt không? Chúng ta cùng lắng nghe “CHIA SẺ CẢM NHẬN KHÓA PHUN XĂM NÂNG CAO” ngay bên dưới video nhé.

Học Viện Thẩm Mỹ Miss Tram – Miss Tram Academy
Địa Chỉ Miss Tram Academy + 126/6 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Hotline Phòng Đào Tạo  1900 7018
Website + https://misstram.edu.vn/

+ https://thammymisstram.vn/

Kinh Doanh Spa – Thẩm Mỹ Viện Làm Đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời