Học Nghề Spa Có Nên Hay Không? 1

Học Nghề Spa Có Nên Hay Không?

Nằm trong top những ngành nghề hấp dẫn, có mức thu nhập cao hiện nay, kỹ thuật Spa – chăm sóc sắc đẹp đã thu hút một lượng lớn bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, để đi được cùng với nghề cũng như thật sự thành công với con đường mình chọn lựa, chúng ta cần tỉnh táo nhận rõ thế mạnh của bản thân, sự phù hợp với ngành nghề.

khóa học nghề spa uy tín hcm

Một Vài Chia Sẻ Về Nên Hay Không Nên Học Nghề Spa

Nghề Spa và tiềm năng phát triển

Có thể thấy, khỏe đẹp là mong muốn của bất kỳ người nào, không phân biệt nam nữ hay già trẻ. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người tìm đến với các liệu trình chăm sóc da dẻ, body để mình trở nên tươi trẻ, rạng ngời hơn. Do nhu cầu lớn nên xã hội đang cần một lượng lớn KTV ngành Spa thạo nghề, có chuyên môn cao để áp dụng quy trình, xu hướng làm đẹp nổi tiếng thế giới.

Mặc dù là nghề HOT, nhưng vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mực bởi chúng ta vẫn còn quan điểm “trọng thầy hơn thợ”. Thế nhưng, hiện tại và trong vài năm tới đây, Spa – thẩm mỹ sẽ rất phát triển và bạn hoàn toàn có cơ hội phát triển nghề nghiệp với lĩnh vực hấp dẫn này.

Nắm vững kỹ thuật chăm sóc sức khỏe – làm đẹp, chúng ta có thể tham gia vào các trung tâm thẩm mỹ lớn, có cơ hội tạo dựng sự nghiệp riêng tại địa phương mình, và thậm chí phát triển tốt khi xuất ngoại. Học ngành Spa ra, theo thống kê mức lương trung bình hàng tháng của một người không dưới 10 triệu. Và con số này có thể cao hơn rất nhiều khi chúng ta là một chuyên viên giỏi, có tay nghề lẫn chuyên môn cao.

Đa số những ai theo nghề Spa, sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm, không ngừng nâng cao tay nghề sẽ trở thành chuyên gia, tiếp tục phát triển theo hướng truyền nghề. Nghề Spa cứ thế phát triển với một tiềm năng và cơ hội rộng mở.

có nên học nghề spa không

+ Note: Học Nghề Spa Làm Đẹp Mất Bao Lâu Thời Gian

Vậy học Spa có khó không?

Miss Tram Academy có thể trả lời rằng không một nghề nào quá dễ dàng hay khó hoàn toàn. Vấn đề còn nằm ở cách chúng ta tiếp thu kiến thức, vận dụng nó ra sao trong thực tế. Và quan trọng hơn, nơi truyền nghề cho bạn có đảm bảo uy tín chất lượng hay không.

nên hay không nên học nghề spa

Cũng như bao nghề khác, nếu quyết tâm đi cùng Spa, bạn phải thực sự có niềm yêu thích để nuôi dưỡng ý chí và quyết tâm của mình. Chỉ có thực sự yêu nghề chúng ta mới đam mê học hỏi, không ngừng tìm tòi để phát triển bản thân. Song hành với niềm đam mê, cần lắm sự chăm chỉ trong học và thực hành. Hãy chịu khó quan sát, học hỏi thật nhiều từ những người đi trước để biến kinh nghiệm thành vốn riêng cho mình. Nghề Spa nếu chú tâm thì sau khoảng 3 – 6 tháng bạn có thể tự tin ra nghề, tự tin phục vụ khách hàng để giúp mọi người đẹp hơn.

Trong lĩnh vực Spa có rất nhiều ngách, bao gồm: chăm sóc, trị liệu da mặt cơ bản; chăm sóc và trị liệu da mặt bằng công nghệ cao; chăm sóc da body; giảm cân; massage,… Nếu có điều kiện bạn có thể theo học hết các ngách này, ngược lại chúng sẽ chọn lĩnh vực mình yêu thích nhất để theo học. Về sau, chúng ta sẽ dần nâng cao, học bổ trợ thêm để hoàn thiện tay nghề.

nên hay không nên học nghề spa

+ Note: Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Sẹo Rỗ

Thêm vào đó, khi chọn học Spa bạn hãy tìm một nơi truyền nghề đúng nghĩa, có thể cung cấp cho bạn kiến thức, tận tình chỉ dạy kinh nghiệm. Có như vậy, chúng ta mới thực sự tiến bộ, mới học được “tinh hoa” nghề. Bạn cũng không nên quá quan trọng chuyện mình có khéo tay hay không, bởi các kỹ thuật đều có thể luyện tập để thành thạo. Sau một quá trình học tập thực sự nghiêm túc, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin để phát triển với nghề.

Một số chia sẻ trên đây của Miss Tram Academy hy vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về việc có nên học nghề Spa hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ về sự yêu thích của mình, sự quyết tâm theo đuổi để chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp nhất bạn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời