Học Cách Phun Môi Nhanh Bám Màu Chuẩn Nhất 3

Học Cách Phun Môi Nhanh Bám Màu Chuẩn Nhất

Một đôi môi phun đạt chuẩn chính là màu sắc lên hài hòa, mịn mướt, bám màu nhanh chóng và bong tróc đúng thời gian quy định (2 – 3 ngày sau phun). Để đạt được những tiêu chuẩn này, trong quá trình thực hiện bạn phải đảm bảo các thao tác kỹ thuật, đi kim chuẩn, pha màu đúng tỷ lệ. Một số chia sẻ dưới đây của Miss Tram Academy sẽ giúp học viên có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm môi.

Học Cách Phun Môi Nhanh Bám Màu Chuẩn Nhất 4

Học Cách Phun Môi Nhanh Bám Màu Chuẩn Nhất

Để môi nhanh bám màu, khi phun chúng ta cần làm gì?

Phun môi cũng tương tự như cách xăm truyền thống, nghĩa là sẽ dùng kim tác động vào lớp da môi để đưa mực có màu vào. Tuy nhiên, phun môi ngày nay hiện đại hơn rất nhiều, kim sử dụng là loại siêu nhỏ chỉ tác động trên phần thượng bì và hoàn toàn không gây xâm lấn. Khi phun môi, cảm giác đau đớn được hạn chế đi rất nhiều, môi lên màu mịn mướt, nhìn vào tự nhiên chứ không sắc nét hay thô cứng như cách xăm truyền thống.

phun môi nhanh bám màu chuẩn

Trong quá trình phun môi, nếu bạn muốn môi nhanh bám màu, màu sắc lên chuẩn nhất thì hãy lưu ý một số điểm sau đây:

+ Note: Kỹ Thuật Phun Viền Môi Cho Từng Dáng Cụ Thể

Cách pha màu mực

Tư vấn màu mực phun hợp với khách hàng cũng như tình trạng môi hiện tại sẽ giúp kết quả sau cùng hoàn hảo hơn. Bạn nên biết rằng không phải bất kỳ ai cũng hợp với màu sắc nhất định, chính vì vậy sẽ có người trông đẹp hơn với sắc đỏ nhưng lại dừ hơn với tông cam hay ngược lại. Vì vậy hãy chú ý đến màu da, màu tóc khách hàng để chọn màu sắc phù hợp nhất.

Học Cách Phun Môi Nhanh Bám Màu Chuẩn Nhất 5

Khi pha màu mực phun, bạn cũng phải căn cứ vào tình trạng môi khách như thế nào để chọn tỷ lệ hợp lý. Những khách hàng trải qua xử lý thâm, môi bị khô, môi nhợt nhạt hay cơ địa khó ăn màu đều có tỷ lệ pha màu khác nhau. Theo kinh nghiệm của Miss Tram Academy, người trẻ tuổi nên pha màu nghiêng về tông hồng cam, hồng hay cam. Còn người trung niên thì nên tăng tỷ lệ đỏ cam, đỏ tươi hơn.

+ Note: Bí Quyết Làm Giảm Đau Cho Khách Khi Phun Môi

Phải xử lý thâm triệt để

Nếu khách hàng bị môi thâm (cơ địa bẩm sinh, do ảnh hưởng mỹ phẩm, do mực xăm cũ,…) thì phải xử lý cẩn thận trước khi phun mực. Nếu bỏ qua bước này, khi đưa mực vào da sẽ dẫn đến 2 trường hợp: môi bám màu kém, màu mực lên không chuẩn nhìn rất mất thẩm mỹ.

Thường thì nếu môi thâm nhẹ, sau khi dùng màu hồng baby chuyên dụng để xử lý chúng ta có thể tiến hành đi kim. Trường hợp môi khách thâm nặng thì chỉ được lên màu sau khoảng 2 tháng xử lý.

Vệ sinh môi

Trước khi phun, chúng ta cần vệ sinh làm sạch môi cho khách. Đây là một trong bước buộc phải tiến hành để đảm bảo quá trình phun nhanh lên màu, giảm thiểu các nguy cơ viêm nhiễm trong lúc thực hiện.

phun môi nhanh bám màu chuẩn

+ Note: Phun Môi Bao Lâu Thì Cần Dặm Lại Màu Môi

Kỹ thuật đi kim

Khi phun môi, nếu đáp ứng được các yếu tố về lực đi kim, độ sâu của kim, tốc độ đi,… thì kết quả sẽ tốt hơn. Trong quá trình phun, bạn phải canh chỉnh sao cho kim đi sâu vào lớp da chỉ khoảng 0,3mm, phun xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ. Tốc độ đi kim vừa phải, một bên lướt qua khoảng 3 lần là môi phải lên màu đều.

Lưu ý, phun môi trên nên ít hơn môi dưới 1 – 2 lớp vì da môi trên mỏng hơn, màu sẽ bám nhanh hơn. Thời gian hoàn thiện cho một lần phun tối đa là 45 phút, bởi nếu bạn đi kim quá lâu dễ dẫn đến môi bị thương tổn, về sau môi sẽ thâm và loang lỗ màu.

Nếu môi phun xong không đều màu, màu lên chưa chuẩn thì phải dặm lại. Tùy thuộc vào tình trạng khách mà quá trình dặm lại tiến hành sau đó lâu hay mau, nhưng thường tốt nhất sau 2 tháng hãy thực hiện.

Một số chia sẻ trên đây của Miss Tram Academy hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích. Chúc bạn nhanh chóng thạo nghề, tạo ra những đôi môi đẹp hoàn hảo nhất!

4/5 - (4 bình chọn)

Trả lời