Cách Khắc Phục Môi Phun Bị Thâm Hiệu Quả Nhất 1

Cách Khắc Phục Môi Phun Bị Thâm Hiệu Quả Nhất

Phun môi chính là giúp cho môi có một lớp màu tự nhiên, trông trẻ trung và tươi tắn hơn. Kỹ thuật này còn giúp che phủ đi nhiều khuyết điểm vốn có trên đôi môi để khách hàng tự tin mọi lúc, mọi nơi dù không trang điểm. Tuy nhiên trong quá trình phun xăm, nhất là khi bạn mới vào nghề sẽ khó tránh khỏi sơ suất khiến kết quả sau cùng không như ý muốn.

Trong số này, trường hợp khách hàng sau khi phun xong chuyển sang thâm không phải là điều hiếm gặp. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên lỗi, và cách nào xử lý hiệu quả nhất?

xử lý phun môi bị thâm

Cách Xử Lý Môi Phun Bị Thâm Hiệu Quả Nhất

Tại sao môi phun xong bị thâm?

Kỹ thuật phun môi chuẩn nhất yêu cầu người thực hiện đảm bảo độ sâu của kim khi tác động vào da chỉ ở mức 0,3mm, đồng thời tốc độ đi kim không quá nhanh, thực hiện đi màu một bên khoảng 3 lần. Ngoài ra, thời gian tối đa cho một ca phun môi chỉ trong 45 phút, vì nếu làm quá lâu sẽ gây tổn thương cho vùng da nhạy cảm này và dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Nhắc đến lỗi có thể xảy ra khi phun môi, theo kinh nghiệm của Miss Tram Academy gặp đáng kể nhất chính là trường hợp môi không thâm chuyển sang thâm. Tại sao lại có tình trạng này xảy ra?

cách xử lý môi bị thâm sau phun

+ Note: 04 Kiểu Phun Môi Tự Nhiên Khiến Chị Em Mê Mẫn

Môi thâm sau phun chủ yếu do các yếu tố sau gây ra:

  • Thứ nhất, người thực hiện đi kim không đúng kỹ thuật, tư thế cầm kim bị lệch.
  • Thứ hai, tốc độ đi kim quá nhanh cộng với mũi kim đâm sâu khiến môi bị tổn thương, làm phần da môi tụ máu bầm dẫn đến thâm.
  • Thứ ba, nếu đi kim theo chiều thẳng chứ không phải chiều xoắn ốc sẽ dẫn đến mực xuống không đều, môi dễ dàng bị thương tổn.
  • Thứ tư, khi sử dụng mực phun kém chất lượng, pha màu không đúng tỷ lệ cũng sẽ dẫn đến môi khách hàng bị thâm, lên màu không chuẩn.

Xử lý môi phun bị thâm bằng cách nào?

khắc phục môi phun bị thâm

+ Note: Kỹ Thuật Phun Viền Môi Cho Từng Dáng Cụ Thể

Phun môi xong nếu kiểm tra thấy môi khách hàng có hiện tượng tổn thương, bị thâm thì bạn cần bình tĩnh để xác định phương án xử lý phù hợp nhất. Trong tình huống này, các chuyên gia khuyên bạn cần trau đổi với khách hàng, dặn họ khoảng 30 ngày sau quay lại để dặm màu.

Nếu môi phun một lần và bị thâm thì lần xử lý sau nên dùng màu cam hoặc cam đỏ dặm lại. Lưu ý, chúng ta phải đi kim đúng kỹ thuật, thật đều tay để đưa mực phun xuống môi, giúp môi bám màu đều.

Kinh nghiệm phun môi chuẩn nhất

khắc phục môi phun bị thâm an toàn

+ Note: Bí Quyết Làm Giảm Đau Cho Khách Khi Phun Môi

Để giúp môi phun xong đẹp hoàn hảo, vừa lên đều màu vừa có độ mịn màng nhất định, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Cần chọn loại mực phun chất lượng, chiết xuất từ các thành phần tự nhiên và không chứa chì hay kim loại khác.
  • Nắm vững công thức pha màu, canh chỉnh tỷ lệ màu sắc phù hợp với độ tuổi, màu da khách hàng.
  • Lắp kim phun nền trong môi phải dài hơn viền môi, tiến hành đi ngắn ở lượt đầu tiên.
  • Đi kim đúng kỹ thuật, không xâm lấn gây tổn thương cho môi. Chú ý lực đi kim đều tay, không nhấc kim lên và những mũi kim phải sát khít vào nhau.
  • Cần ủ tê để giúp khách hàng thoải mái, hỗ trợ quá trình đi kim thuận lợi hơn.

Hy vọng một số chia sẻ trên đây của Miss Tram Academy đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý hiệu quả tình trạng phun môi bị thâm cho khách hàng, đồng thời giúp bạn có thêm bí quyết, kỹ thuật phun môi chuẩn nhất.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời