Lưu Ý Khi Lắp Ráp Máy Phun Xăm? 1

Lưu Ý Khi Lắp Ráp Máy Phun Xăm?

Máy phun xăm là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với nghề phun xăm cũng như kết quả phun xăm sau cùng. Việc lựa chọn đúng sản phẩm giữa vô vàn những dòng máy phun xăm được rao bán hiện nay trên thị trường đã là một bước khó khăn. Thế nhưng, khi lựa chọn được đúng sản phẩm thì công đoạn lắp ráp máy cũng là một bước quan trọng không kém. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phun xăm của bạn. Chính vì thế mà với bài viết dưới đây Miss Tram Academy sẽ chia sẻ một vài lưu ý khi lắp ráp máy phun xăm. Mời bạn tham khảo.

Lưu Ý Khi Lắp Ráp Máy Phun Xăm?

Lựa chọn máy phun xăm nào phù hợp?

lưu ý khi lắp ráp máy phun xăm

Tùy thuộc vào công nghệ bạn thực hiện mà lựa chọn dòng máy sử dụng cho phù hợp. Ví dụ như với công nghệ phun, bạn có thể dùng máy nào cũng được, chỉ cần phù hợp với kỹ thuật tay nghề của bạn. Còn với công nghệ tán bột thì bạn cần phải sử dụng một vài dòng máy chuyên dụng riêng.

cách lắp ráp máy phun xăm

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều máy phun xăm có xuất xứ khác nhau như: Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản hay Việt Nam,… Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều sau để đảm bảo lựa chọn được một máy phun xăm tốt, như:

 • Lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thương hiệu sản xuất phải trùng khớp giữa thân máy và bao bì, tránh hàng nhái, hàng giả.
 • Chất liệu của máy phải là những chất liệu an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
 • Các thông số kỹ thuật phải được thể hiện đầy đủ cả trên thân máy lẫn bao bì.
 • Có đầy đủ giấy tờ hướng dẫn sử dụng, cách bảo trì, bảo quản,…
 • Có đầy đủ giấy tờ, tem mác của đơn vị sản xuất máy.
 • Được Bộ Y tế kiểm chứng chất lượng trước khi được phân phối đến tay của người tiêu dùng.

Nếu sản phẩm bạn lựa chọn thỏa mãn được những yêu cầu trên thì bạn có thể an tâm là sản phẩm ấy chất lượng và có thể sử dụng đấy nhé.

lưu ý khi lắp ráp máy phun xăm

Những lưu ý khi lắp ráp máy phun xăm

Sau khi lựa chọn máy phun xăm chất lượng, bước tiếp theo cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến bạn cũng như khách hàng đó chính là lắp ráp máy. Nếu như bước lắp ráp máy không chính xác sẽ khiến kết quả phun xăm không được như ý. Cho nên, để đảm bảo quá trình phun xăm của bạn được diễn ra thuận lợi và thành công, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lắp ráp máy:

 • Đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được đặc điểm, cách lắp ráp, cách sử dụng và bảo quản máy được cách tốt nhất từ nhà sản xuất.
 • Kiểm tra xem từng bộ phận máy đã thực sự ăn khớp với nhau chưa?
 • Kiểm tra xem chấu kim có chắc không? Tránh tình trạng chấu kim lỏng, dẫn đến tình trạng khi đang phun, chấu kim văng ra khỏi máy
 • Kiểm tra xem đã gắn đúng đầu kim chưa? Mỗi kim sẽ có 2 đầu là đầu nhọn và đầu tù. Khi gắn kim sẽ gắn đầu tù vào máy.
 • Kiểm tra xem kim đã gắn chắc vào trụ chưa? Sau khi gắn kim, mũi kim cách vỏ bảo vệ tầm 1mm – 1,5mm là được. Chú ý: bạn nên bẻ cong nhẹ kim phía đầu tù trước khi gắn vào máy, với bước này, kim sẽ được giữ chắc chắn hơn, giúp quá trình phun xăm được dễ dàng hơn.
 • Kiểm tra nguồn điện. Đối với những máy tích điện, bạn nên đảm bảo nguồn điện đủ cho quá trình phun xăm của mình.
 • Khởi động máy để kiểm tra máy chạy có êm không?

lắp ráp máy phun xăm tại nhà

Ngoài những lưu ý khi lắp ráp máy bạn cần chú ý như trên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng khi thực hiện phun xăm, cụ thể:

 • Sử dụng găng tay diệt khuẩn trong quá trình lắp ráp máy cũng như trong suốt quá trình phun xăm. Việc này giúp ngăn ngừa việc lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm cho khách hàng hoặc người sử dụng. Đồng thời nó cũng giúp quá trình thực hiện của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Chỉ sử dụng bộ kim xăm mới được lấy từ bao tiệt trùng riêng cho mỗi khách hàng. Không sử dụng kim đã qua sử dụng hoặc bảo tiệt trùng chứa kim bị hư hỏng từ trước. Cũng như đảm bảo kim không tiếp xúc với những vật thể nhiễm khuẩn khác như trang phục, mặt đất. Nếu bộ kim đã bị nhiễm bẩn, bạn không được sử dụng mà phải vứt bỏ vào thùng rác.
 • Thường xuyên vệ sinh máy phun xăm bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho máy hoặc nước muối sinh lý, cồn. Đây là một trong những yếu tố thường xuyên bị bỏ quên và cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm khuẩn sau khi phun xăm.

Lựa chọn được máy phun xăm phù hợp và thực hiện đúng việc lắp ráp máy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quá trình phun xăm ngoài yếu tố tay nghề và mực xăm. Chính vì vậy, Miss Tram Academy hi vọng với những lưu ý khi lắp ráp máy được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện được việc lắp ráp máy một cách chính xác nhất.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời