Tại Sao Không Nên Mua Dụng Cụ Phun Xăm Giá Rẻ? 2

Tại Sao Không Nên Mua Dụng Cụ Phun Xăm Giá Rẻ?

Dụng cụ phun xăm được xem là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Chính vì thế, việc lựa chọn đúng dụng cụ phun xăm là điều hết sức cần thiết. Và bạn thường được khuyên rằng hãy lựa chọn những dụng cụ phun xăm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Cũng như không nên lựa chọn những dụng cụ phun xăm giá rẻ.

Vậy tại sao không nên mua dụng cụ phun xăm giá rẻ? Cùng Miss Tram Academy tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Tại Sao Không Nên Mua Dụng Cụ Phun Xăm Giá Rẻ

Trong nghề phun xăm thẩm mỹ, yếu tố an toàn của khách hàng là vô cùng quan trọng. Chỉ với một sai lầm nhỏ cũng khiến khách hàng có những đánh giá tiêu cực đến bạn. Và đó cũng là nguyên nhân khiến những khách hàng tiềm năng tránh xa bạn. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến sự an toàn của khách hàng. Và dụng cụ phun xăm là một trong những yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ qua.

lưu ý khi mua bộ dụng cụ phun xăm

Có thể, bạn là một người vừa mới ra trường và bắt đầu với công việc này, nên bạn muốn tìm những dụng cụ phun xăm giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, bạn có chắc chắn rằng bạn sẽ không phải thay đổi sang một dụng cụ phun xăm khác trong một thời gian ngắn?

“Tiền nào của nấy” có thực sự đúng?

có nên mua dụng cụ phun xăm giá rẻ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói “Tiền nào của nấy”. Tức có nghĩa rằng với số tiền bạn bỏ ra lớn bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo. Ngược lại, những mặt hàng có giá thành rẻ thường là những sản phẩm có chất lượng kém.

Tất nhiên, sẽ có một số trường hợp không đúng với câu nói này. Ví dụ như một bộ áo quần cao cấp có thể mang đến cho bạn sự sang chảnh, thời thượng. Nhưng với một bộ áo quần bình dân, bạn vẫn có thể trông rất thời trang nếu như bạn biết lựa chọn và kết hợp.

Nhưng có một số mặt hàng nhất định bạn cần phải đầu tư chi phí xứng đáng. Ví dụ như một chiếc máy tính xách tay hay một đôi giày thể dục.

Hoặc đối với những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, họ sẽ không bao giờ mua những sản phẩm trang điểm không rõ nguồn gốc. Bởi vì chúng có thể gây nên dị ứng trên da của khách hàng họ. Bạn đã thấy tại sao không nên mua dụng cụ phun xăm giá rẻ?

Khi bạn mua một sản phẩm nào đó có giá thành rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Bạn nên hiểu những ý đồ đằng sau mức giá đó. Họ có thể đang trốn thuế nhập khẩu? Bóc lột sức lao động? Hay sử dụng nguyên vật liệu chất lượng thấp?

Tại sao không nên mua dụng cụ phun xăm giá rẻ?

mua dụng cụ phun xăm cần lưu ý điều gì

  • Chúng không an toàn: Phun xăm nghệ thuật xâm lấn vào cơ thể con người nhiều hơn so với làm tóc hay trang điểm. Bạn sử dụng kim, mực để tạo nên những tổn thương trên bề mặt da cho dù chúng ở mức độ nông hay sâu. Khi bạn mua những dụng cụ phun xăm giá rẻ từ các nhà sản xuất sơ sài, điều này có thể gây nên những nguy hiểm đến sức khỏe và sự an toàn của chính bạn và khách hàng.
  • Tuổi thọ sử dụng của chúng không lâu: Nếu bạn có ý định mua sắm một dụng cụ phun xăm nào đó, bạn hãy đảm bảo rằng thời gian sử dụng của chúng có thể duy trì được lâu nhất có thể. Các sản phẩm giá rẻ thường sử dụng những nguyên vật liệu kém chất lượng cùng công đoạn sản xuất cẩu thả và hàng loạt, không được đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn có ý định tiết kiệm chi phí khi mua hàng, nhưng nếu bạn phải thay chúng mỗi năm thì thực sự bạn chẳng tiết kiệm được gì. Đôi lúc còn tốn kém hơn rất nhiều so với việc mua một sản phẩm chất lượng.
  • Chúng không mang lại sự tự tin cho bạn: Bạn sẽ phải sử dụng những dụng cụ này hàng ngày và trong một thời gian dài. Cho nên bạn cần một dụng cụ mang lại cho bạn cảm giác tốt nhất khi sử dụng, giúp bạn tự tin làm việc hơn. Và với những dụng cụ giá rẻ, chúng thường có trọng lượng nhẹ và kết cấu khó để sử dụng hơn.
  • Chúng có thể dẫn đến sai lầm: Tai nạn xảy ra mọi lúc và nhiệm vụ của bạn là tránh trường hợp đó xảy ra bằng mọi giá. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm không giúp bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất và xuất hiện những vấn đề trong quá trình thực hiện. Khiến khách hàng có một trải nghiệm tồi tệ, đó chính là nguyên nhân khiến khách hàng tiềm năng bỏ qua bạn.

Có nên đầu tư sản phẩm chất lượng khi mới ra nghề?

Tại Sao Không Nên Mua Dụng Cụ Phun Xăm Giá Rẻ? 3

Nếu bạn là một người mới ra nghề và muốn mở cửa tiệm cho riêng mình. Lúc này có thể ngân sách của bạn còn yếu. Và bạn muốn đầu tư những dụng cụ phun xăm giá rẻ phù hợp với ngân sách hiện tại của mình. Sau này khi tiệm của bạn có được một số lượng khách ổn định sẽ đầu tư sau. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Như đã đề cập ở trên, với những dụng cụ phun xăm giá rẻ có thể khiến khách hàng không hài lòng hoặc mắc những lỗi nghiêm trọng. Mà đối với một cơ sở vừa mới đi vào hoạt động, việc tìm kiếm khách hàng là điều đặc biệt quan trọng. Nếu bạn không làm mọi cách để giữ chân khách hàng cũng như thương hiệu của bạn thì cơ sở kinh doanh của bạn có thể gặp rắc rối lớn.

Tóm lại, nếu bạn muốn duy trì sự ổn định trong công việc của bạn cũng như mang đến sự hài lòng cho khách hàng, bạn nên đầu tư cho mình những dụng cụ phun xăm chất lượng, phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của bạn.

Với những chia sẻ của Miss Tram Academy đề ra trên đây hi vọng có thể giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc rằng tại sao không nên mua dụng cụ phun xăm giá rẻ. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào đừng ngần ngại chia sẻ cùng Miss Tram nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời