Chú Ý Những Trường Hợp Khách Hàng Không Được Phun Xăm Thẩm Mỹ 5

Chú Ý Những Trường Hợp Khách Hàng Không Được Phun Xăm Thẩm Mỹ

Trường hợp khách hàng không được phun xăm thẩm mỹ? Phun thêu, điêu khắc thẩm mỹ mắt, mày, môi được xem là những phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn trong những năm gần đây. Bởi những kỹ thuật làm đẹp này có thể cải thiện các đường nét trên gương mặt một cách rất hiệu quả, lâu dài mà không gây đau đớn hay tốn nhiều chi phí như phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp khách hàng, phun xăm thẩm mỹ có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, đồng thời gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ sở phun xăm của bạn. Vì vậy, bạn cần nắm rõ được trường hợp nào không được phun xăm để đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng. Cùng tham khảo bài viết sau của Miss Tram Academy để hiểu hơn về các trường hợp không nên phun xăm nhé.

Chú Ý Những Trường Hợp Khách Hàng Không Được Phun Xăm Thẩm Mỹ

1. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chú Ý Những Trường Hợp Khách Hàng Không Được Phun Xăm Thẩm Mỹ 6

Thành phần mực phun thường chứa kim loại nặng và hóa chất tạo màu (đặc biệt là chì và thủy ngân). Tuy với hàm lượng rất nhỏ, nhưng với cơ thể nhạy cảm của các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con vẫn rất cao.

Ngoài ra, cơ thể của các bà mẹ trong giai đoạn mang thai và đang cho con bú thường rất yếu và dễ bị tác động. Nếu thực hiện phun xăm thì khả năng phục hồi và lên màu chuẩn đẹp cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Do đó, dù có tự tự tin sử dụng mực phun cao cấp hay mực organic chất lượng đi chăng nữa, bạn cũng không nên tiếp nhận khách hàng đang mang thai và các bà mẹ vừa sinh em bé dưới 6 tháng.

2. Khách hàng đang trong thời kỳ điều trị hóa chất, xạ trị

Chú Ý Những Trường Hợp Khách Hàng Không Được Phun Xăm Thẩm Mỹ 7

Những khách hàng đang hóa trị, xạ trị thường có sức khỏe, đề kháng và lượng tế bào hồng cầu thấp. Nếu thực hiện phun xăm trong giai đoạn này thì quá trình hồi phục da và lên màu khó khăn hơn, dẫn đến kết quả phun xăm không được như ý. Thậm chí, với những khách hàng bị thiếu máu nặng, nguy cơ bị nhiễm trùng vùng phun xăm cũng rất cao.

Do đó, việc phun xăm thẩm mỹ ở những trường hợp đang điều trị bằng hóa chất, xạ trị là điều không nên và không thể.

3. Khách hàng mắc bệnh máu khó đông

Chú Ý Những Trường Hợp Khách Hàng Không Được Phun Xăm Thẩm Mỹ 8

Bệnh máu khó đông là một loại bệnh có biểu hiện chảy máu kéo dài và rất khó cầm máu. Nếu khách hàng mắc căn bệnh này thì quá trình phun xăm sẽ trở nên khó khăn và tạo ra nhiều tổn thương hơn trên da. Bên cạnh đó, quá trình tái tạo, phục hồi và lên màu cũng mất rất nhiều thời gian, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da cũng như để lại sẹo.

Do đó, với những bệnh nhân bị bệnh máu khó đông hay rối loạn đông máu, bạn không nên tiếp nhận phun xăm.

4. Khách hàng bị tiểu đường không kiểm soát

Chú Ý Những Trường Hợp Khách Hàng Không Được Phun Xăm Thẩm Mỹ 9

Đối với khách hàng bị tiểu đường, bạn cần xác định rõ cấp độ bệnh của khách. Với những khách hàng có chỉ số đường huyết thấp, ổn định và chưa có biến chứng nào thì vẫn có thể thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Còn với những trường hợp khách hàng bị tiểu đường không kiểm soát, chỉ số đường huyết cao thì tốt nhất không nên tiếp nhận phun xăm. Nguyên nhân là:

  • Quá trình phun xăm sẽ tăng chỉ số đường huyết, khiến quy trình thực hiện gây đau đớn và kéo dài.
  • Chỉ số đường huyết cao cũng khiến quá trình hồi phục và tái tạo trở nên khó khăn hơn, vết thương lâu lành và tăng nguy cơ nhiễm trùng da.

Do đó, với những trường hợp khách hàng bị tiểu đường, bạn cần xác định cấp độ bệnh, đưa ra những tư vấn rõ ràng về những rủi ro có thể xảy ra để cùng khách hàng quyết định có nên thực hiện phun xăm hay không.

5. Khách hàng bị bệnh da liễu ở khu vực phun xăm

trường hợp khách hàng không được phun xăm

Những khách hàng đang bị các bệnh da liễu ở khu vực phun xăm thì tốt nhất bạn không nên tiếp nhận. Bởi những vùng da này rất nhạy cảm, có khả năng phản ứng rất mạnh mẽ với những tác động từ quá trình phun xăm, gây kích ứng da và tăng nguy cơ nhiễm trùng, hình thành sẹo sâu trên da.

Do đó, hãy tư vấn khách hàng điều trị triệt để tình trạng da hiện tại trước khi thực hiện phun xăm để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ nhất cho gương mặt.

6. Khách hàng bị sẹo mới dưới 6 tháng ở khu vực phun xăm

Tuy các kỹ thuật phun xăm, điêu khắc có thể che lấp các vết sẹo một cách rất thẩm mỹ. Nhưng với khách hàng có vết sẹo dưới 6 tháng ở khu vực phun xăm, bạn không nên tiếp nhận. Bởi những vùng da này thường chưa ổn định, dễ bị tổn thương trong quá trình đi kim và không định hình rõ nét màu mực phun. 

Do đó, với những khách hàng có sẹo đang mới, hãy tư vấn khách hàng cách chăm sóc da kỹ càng tại nhà, sau khi vết sẹo ổn định mới tiến hành phun xăm để đem lại kết quả như ý nhất.

7. Khách hàng thường xuyên sử dụng chất kích thích

trường hợp khách hàng không được phun xăm

Chất kích thích khiến quá trình lưu thông trong máu không ổn định, gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phun xăm, điêu khắc như: 

  • Khó đông máu, khiến da bị tổn thương, đường kim không đều.
  • Quá trình hồi phục chậm và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.
  • Màu mực không đều màu, mờ nhạt và dễ bị loang lổ, mất thẩm mỹ.

Do đó, với những khách hàng muốn phun xăm, hãy đảm bảo khách không sử dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích trong 1 tuần để kết quả phun xăm được hoàn hảo nhất.

Đặc biệt, với những trường hợp khách hàng đang chịu tác dụng của rượu bia, thuốc lá thì tốt nhất bạn không nên tiếp nhận. Bởi quá trình phun xăm có thể gây kích ứng da, đau nhức nặng và kết quả phun xăm không được như ý.

Để đảm bảo quá trình phun xăm được suôn sẻ, kết quả phun xăm luôn hoàn hảo thì bạn cần thăm khám kỹ càng từng trường hợp khách hàng. Điều này không những đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng mà còn bảo vệ được uy tín cho cơ sở làm đẹp của bạn. Do đó, đừng bỏ qua bước thăm khám quan trọng này nhé.

Hy vọng những chia sẻ của Miss Tram Academy sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời