Cách Xác Định Đôi Mày Ngài Hợp Với Gương Mặt Nhất 1

Cách Xác Định Đôi Mày Ngài Hợp Với Gương Mặt Nhất

Chắc hẳn cả nhà ai cũng từng nghe tới câu “Mắt Phượng Mày Ngài” rồi đúng không nhỉ?

Mắt phượng (hay còn gọi là Phụng nhãn) là mắt có tròng đen nhiều hơn trắng và rạch ròi. Mắt có chiều ngang hẹp, đầu mắt không nhọn nhưng đuôi mắt lại rất nhọn, có hai mí rõ ràng và có tầm nhìn xa rất chuẩn, tượng trưng cho những người thông tuệ văn hoá.

Vậy còn Mày ngài là như nào? Mày ngài tượng trưng cho điều gì và làm sao để xác định đôi mày ngài có hợp với gương mặt hay không?

Mày ngài – Mày ngoạ tằm: đặc trưng là độ dài phủ qua chiều dài của mắt, có hình dáng chân mày từ dưới lên trên hình dấu huyền, sắc và bẻ cong về phía đuôi. Khoảng cách giữa hai đầu lông mày được đo bằng bề rộng của hai đầu ngón tay, đẹp nhất là bằng một ngón rưỡi.

Theo quan niệm xưa, Mắt Phượng – Mày Ngài chỉ những người con gái sở hữu nét đẹp “Chim Sa Cá Lặn”. Ngày nay, đôi mày vẫn được nhiều chị em “hâm mộ” và mong muốn có được. Vậy nên, khi tạo dáng cho đôi mày này, KTV cần lưu ý 3 điểm như sau:

Cách Xác Định Đôi Mày Ngài Hợp Với Gương Mặt Nhất

1. Xác định điểm bắt đầu

Vẽ hoặc đánh dấu bằng một đường thẳng từ bên ngoài phần cao nhất của mũi và kéo thẳng lên trên đầu lông mày. Hoặc vẽ một đường thẳng ở góc trong của mắt và gióng lên trán.

  • Nếu lông mày của bạn ngắn hơn so với góc mắt thì bạn cần bắt đầu vẽ lông mày ra thêm.
  • Nếu lông mày của bạn dài hơn góc mắt, bạn cần phải sử dụng bút kẻ mắt làm mờ đầu mày ngài hoặc sử dụng nhíp để nhổ bớt lông mày ở phía đầu mày ngài đi để chúng tương xứng với chiều dài của mắt.

2. Xác định độ cong của lông mày

Đặt một chiếc thước kẻ nhỏ lên góc ngoài cùng của mắt song song với mày ngài. Sau đó, kẻ một đường chéo ở giữa tâm điểm con ngươi mắt, kéo dài lên trán.

Điểm cắt của đường chéo này từ góc mắt ngoài lên lông mày chính là điểm cao nhất của lông mày.

3. Xác định điểm kết thúc

Đặt thêm một chiếc thước chéo vào góc mắt cuối và kéo lên lông mày. Nếu chiếc thước để chéo này cắt lông mày tại đâu thì đó là điểm nên kết thúc tạo hình lông mày.

Sau khi đã thực hiện xong các bước, để chắc chắn đôi mày ngài đã phù hợp với gương mặt hay chưa thì nên thực hiện thêm công đoạn kiểm tra lại bằng các công cụ sau:

  • Thước đo TỶ LỆ VÀNG khuôn mặt
  • App đo vẽ chân mày Miss Tram Academy

Đây là những công cụ được Miss Tram khuyên dùng để giúp bạn hoàn thiện hình dáng chân mày ngài cho khách hàng trước bước vào quy trình làm đẹp.

Tham khảo thêm thông tin các khóa học phổ biến (tùy theo sở thích) để bắt đầu với nghề làm đẹp là:

Hãy liên hệ ngay với Miss Tram để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học tập cũng như xem rằng liệu bạn có hợp với nghề này hay không!

Xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục Hỏi Đáp của Miss Tram!

Blog Chia Sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời