Điểm Danh Các Lỗi Thường Gặp Trong Điêu Khắc Mày 2

Điểm Danh Các Lỗi Thường Gặp Trong Điêu Khắc Mày

Điểm Danh Các Lỗi Thường Gặp Trong Điêu Khắc Mày

CÁC LỖI TRONG ĐIÊU KHẮC MÀY, không phải là chủ đề không mới, nhưng vẫn rất nhiều học viên và nghệ nhận hỏi đáp với Miss Tram Academy về chủ đề này.

Điêu khắc là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để có thể cải thiện được yếu điểm trên đôi chân mày. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khách hàng không ưng ý với kết quả đó. Vậy tại sao khách hàng không ưng ý? Các chuyên viên đã gặp phải những lỗi nào? Sau đây là một số lỗi Miss Tram liệt kê ra trước để mọi người tham khảo:

Điểm Danh Các Lỗi Thường Gặp Trong Điêu Khắc Mày 3

1. Chọn dáng lông mày không phù hợp

Có nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau và tùy vào khuôn mặt mỗi người mà lựa chọn các kiểu dáng mày phù hợp. Tuy là nói vậy nhưng nó không hề đơn giản đúng không? Đâu phải cứ khách mặt vuông là nó đúng vuông, khách mặt tròn là nó đúng tròn, …

Nhưng phần lỗi này gặp ở 03 trường hợp điển hình:

▪️ Trường hợp người mới vào nghề, ai cũng phải gặp, chưa có kinh nghiệm vẽ nhiều gương mặt. Đây là chuyện hết sức bình thường đối với người mới ra nghề, và cứ bình tĩnh quan sát thật nhiều gương mặt, nhờ thật nhiều bạn bè, người thân làm mẫu đề luyện vẽ mày (Chỉ chọn dáng và vẽ thôi nhé). Hãy hoan hỉ chia sẻ về kết quả của mình để nhận được góp ý của giáo viên, đồng nghiệp trong ngành nhé.

▪️ Trường hợp còn lại này là Miss Tram nhận ra khi lắng nghe mọi người chia sẻ câu hỏi, lỗi gặp ngay phần kiến thức cơ bản các bạn được đào tạo. Để khắc phục thì các bạn hãy mạnh dạn tìm tài liệu chuẩn đề đọc, học các thầy cô, anh chị đã có kinh nghiệm trong nghề để chắt lọc lại cho mình kiến thức chuẩn nhé.

▪️ LƯỜI THỰC HÀNH. Vẫn có rất nhiều người mang tiếng gặp được thầy hay, sách hay nhưng cứ nghĩ nhiêu vậy làm được liền hay sao đó. Lười thực hành, nên loay hoay mãi mà vẫn không chọn được dáng lông mày phù hợp cho khách của mình. Trường hợp này có thật và thật nhiều chứ không phải đùa nhé. Có ai hỏi Miss Tram cách khắc phục thì xin trả lời nhé: KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG NÀO KHÁC CHO BẠN NẾU BẠN KHÔNG BỚT LƯỜI, BỎ LƯỜI.

2. Không định dạng được hình dáng của chân mày

Khi đã chọn được dáng chân mày phù hợp thì việc định dáng kiểu chân mày đó cũng rất quan trọng. Nếu các bạn đi tay quá nhẹ, hoặc đường đi không dứt khoát, không sắc sảo thì khung chân mày sẽ không lên được rõ nét. Và có thể khiến đôi chân mày không được hài hòa. Không còn cách nào khác, hãy THỰC HÀNH – CHIA SẺ – LẮNG NGHE – THỰC HÀNH LẠI – LẠI CHIA SẺ – VÀ LẮNG NGHE – RỒI THỰC HÀNH NỮA – THỰC HÀNH MÃI.

3. Lông mày không đều màu

Bước rất quan trọng trong điêu khắc mày là bước chọn màu lông mày. Nhiều trường hợp sau khi làm xong có hiện tượng màu mày bị loang, không rõ nét, không sắc xảo, hoặc có trường hợp hai bên mày màu không đều nhau. Nguyên nhân thường do:

  • Công nghệ thiết bị đã cũ.
  • Sử dụng mực kém chất lượng.
  • Tay nghề của các bạn chưa cao.

Điểm danh ra rồi, mọi người tự tìm cách khắc phục nhé.

4. Lông mày bị lệch

Để điêu khắc được đôi lông mày đẹp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là tay nghề của của các bạn. Nó đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của bàn tay và có kiến thức tốt về ngành nghề. Cách khắc phục duy nhất: THỰC HÀNH – CHIA SẺ – LẮNG NGHE – THỰC HÀNH LẠI – LẠI CHIA SẺ – VÀ LẮNG NGHE – RỒI THỰC HÀNH NỮA – THỰC HÀNH MÃI

Miss Tram vừa điểm danh lại 4 lỗi cơ bản nhất thường gặp trong quá trình điêu khắc mày. Mọi người tham khảo và đóng góp ý kiến các trường hợp riêng của mình để cùng học tập nhé.

Chúc mọi người học giỏi. Và đừng quên gửi HỎI – ĐÁP về cho Miss Trâm.

Chân Mày Lông Mày

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời