Bí Quyết Làm Giảm Đau Cho Khách Khi Phun Môi 1
Cosmetologist making permanent makeup, close up

Bí Quyết Làm Giảm Đau Cho Khách Khi Phun Môi

Phun môi với công nghệ hiện đại như ngày nay hoàn toàn không gây xâm lấn, không tạo ra các tổn thương nặng trên môi, do đó khách hàng có thể an tâm trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện sẽ khó tránh khỏi các cơn đau và đối với một số người họ cảm thấy rất khó chịu. Nếu không có biện pháp xử lý, giảm đau cho khách sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả sau cùng.

Bí Quyết Làm Giảm Đau Cho Khách Khi Phun Môi

Tại sao phun môi lại gây đau?

So với cách xăm truyền thống, phun môi ngày nay sử dụng máy phun môi có gắn đầu kim thông minh, tác động nhẹ nhàng lên da môi. Với một độ sâu thích hợp (chỉ khoảng 0,3mm), đầu kim không gây xâm lấn da nhưng vẫn đảm bảo đưa mực vào từ từ, giúp môi lên màu chuẩn đẹp, mịn mướt tự nhiên. Cách phun môi hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm, bao gồm: không tạo viền môi đậm, không gây thâm môi, không làm môi bị oxy hóa trổ màu và nhất là sẽ hạn chế được các đau đớn khi thực hiện.

phun môi có bị đau không
Phun môi bị đau phải làm sao?

Hẳn bạn đã từng nghe nhiều về các cơn đau do xăm môi gây ra. Sau khi xăm, môi thường sưng to, đau đớn và rất khó trong sinh hoạt hàng ngày. Sở dĩ có tình trạng này xảy ra vì công nghệ này đi kim sâu, đi nhiều lần trên môi. Da môi vốn mỏng manh và nhạy cảm nên sẽ đau đớn khó chịu.

Cải thiện hầu hết các hạn chế của công nghệ cũ, phương pháp phun môi hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể mang đến sự an tâm cho khách hàng khi thực hiện. Tuy nhiên, vì vẫn phải tác động kim vào môi nên các cơn đau vẫn sẽ xảy ra. Vấn đề là chúng ta xử lý ra sao để khách hàng thoải mái hơn, giảm đau hiệu quả. Việc làm giảm đau cho khách còn giúp bạn thực hiện phun thuận lợi, đi kim đều đặn để đôi môi lên màu hoàn hảo.

phun môi bị đau phải làm sao
Cách giảm đau cho khách khi phun môi hiệu quả

+ Note: Kỹ Thuật Phun Môi 3D Chuẩn Châu Âu

Vậy phải làm gì để hạn chế đau trong quá trình phun môi cho khách?

Việc phun môi đau nhiều hay ít cũng như đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Bước ủ tê môi cho khách

Như đã nói ở trên, da môi vốn nhạy cảm nên chỉ cần tác động nhẹ cũng gây ra đau đớn. Chính vì vậy, ủ tê là một bước quan trọng cần phải áp dụng cho khách hàng của mình. Trong phun xăm, chúng ta có các loại tê chuyên dụng với khả năng làm mất tạm thời cảm giác trên một vùng da nhất định. Loại tê này khi thoa vào và để khoảng một thời gian sẽ phát huy tác dụng, giúp cảm giác đau đớn giảm xuống rất nhiều.

Lưu ý, khi ủ tê môi bạn nên chọn loại tê an toàn, đảm bảo về chất lượng cho khách. Ngoài ra, thoa tê lên môi chỉ nên để khoảng 10 – 15 phút, bởi nếu để lâu sẽ gây ra hiện tượng thâm môi.

Trong quá trình thực hiện, nếu khách hàng nhạy cảm với cơn đau, chúng ta có thể tăng cường thêm tê vào vùng da đang đi kim, nhưng chỉ nên dùng một lượng hợp lý. Nếu muốn giảm đau hiệu quả hơn, trước khi tiến hành hãy cho khách hàng uống một viên Panadol.

giảm đau cho khách khi phun môi
Phun môi cho khách cần lưu ý điều gì?

+ Note: Cách Xử Lý Môi Phun Không Đều – Môi Lem – Môi Thâm Chuẩn

Bước đi kim

Nếu bạn đi kim vững vàng, góc độ cầm kim hợp lý, đưa kim đúng độ sâu quy định (0,3mm) thì khách hàng sẽ hạn chế được phần nào các cơn đau. Kỹ thuật đi kim đều tay cũng rất quan trọng, bởi một mặt nó giúp đường kim đi ổn định, không gây xâm lấn tạo thương tổn, mặt khác sẽ giúp mực đưa vào da đều để môi lên màu chuẩn đẹp.

Mỗi một vùng môi sẽ tác động với lực kim không giống nhau, như vậy mới đảm bảo màu mực xuống đều. Theo kinh nghiệm, phần viền môi sẽ đi kim với độ sâu 0.3-0.4mm, còn phần trong môi chỉ khoảng 0,3mm là hợp lý. Khi đi kim, bạn không được đi lại quá nhiều lần một vị trí vì có thể gây tổn thương khiến khách hàng đau nhiều, môi làm ra bị sưng rồi dẫn đến thâm.

+ Note: 04 Kiểu Phun Môi Tự Nhiên Khiến Chị Em Mê Mẫn

Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất

Trang bị giường nằm thoải mái và vừa tầm sẽ giúp khách hàng thư giãn, thả lỏng trong suốt quá trình thực hiện. Ngoài ra, trước đó bạn cũng phải tư vấn rõ ràng, nói cho khách biết các vấn đề có thể xảy ra để họ có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem Thêm Bài Viết Hướng Dẫn Phun Xăm Điêu Khắc Phần Bờ Môi – Viền Môi

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời